Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất


WElearn Wind

5/5 – ( 1 vote )

Bảng chữ cái là điều đầu tiên mà bạn cần học khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Với tiếng Nhật có sự khác biệt so với nhiều ngôn ngữ khác đó là có đến 3 bảng chữ cái Hiragana, Katakana Kanji, mỗi bảng có chức năng và vai trò khác nhau trong việc tạo thành ngữ pháp tiếng Nhật.

Tất cả bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ và chi tiết Trung tâm gia sư WElearn sẽ tổng hợp ngay dưới đây. Bên cạnh đó WElearn cũng chia sẻ cho bạn cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhé!

Xem thêm : Gia Sư Ngoại Ngữ

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ là gì?

Tiếng Nhật có 3 bảng vần âm chính thức và 1 bảng vần âm không chính thức. 3 bảng vần âm chính thức gồm có : Hiragana ( bảng chữ mềm ), Katakana ( bảng chữ cứng ) và Kanji ( Hán tự ). Kiểu chữ không chính thức là Romaji ( giống chữ Latinh ) .

  • Kiểu chữ Hiragana: thường được dùng để viết những từ gốc Nhật hay viết những từ bình thường.
  • Kiểu chữ Katakana: thường được dùng để viết những từ có gốc nước ngoài (như: tiếng Anh, tiếng Việt,…) và tên người nước ngoài.
  • Kiểu chữ Kanji: thường được dùng để viết những từ có gốc Hán và tên người Nhật.
  • Chữ Romaji: thường được dùng để phiên âm cho người nước ngoài đọc chữ Nhật.

Xem thêm : Gia sư tiếng Nhật Dạy Kèm Tại Nhà Thành Phố Hồ Chí Minh

Nếu có nhu yếu du học hoặc xuất khẩu lao động sang xứ sở Hoa Anh Đào thì bảng vần âm Hiragana và Katakana chính là 2 bảng mà bạn cần chăm sóc .

2. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng vần âm tiếng Nhật Hiragana hay còn gọi là bảng chữ mềm, bởi cácnets chữ quyến rũ, uốn lượn .Bảng chữ cái tiếng Nhật HiraganaBảng chữ cái tiếng Nhật HiraganaBảng âm đụcBảng âm đụcBảng âm ghépBảng âm ghép

Bảng chữ cái Hiragana có tổng cộng 46 chữ cái, 25 âm đục và 36 âm ghép được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o. Đại diện cho tất cả các âm trong tiếng Nhật. Vì vậy, trên lý thuyết bạn có thể nói và viết tiếng Nhật không giới hạn chỉ với bảng chữ cái này. Nhưng trên thực tế, bảng chữ cái Hiragana thường được sử dụng kèm với chữ Hán. Để câu văn trở nên ngắn gọn và rõ ràng hơn (bởi nhiều chữ tiếng Nhật có phiên âm Hiragana giống nhau nhưng nghĩa khác nhau sẽ được thể hiện bằng các chữ Kanji khác nhau).

3. Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Bảng vần âm tiếng Nhật Katakana được sử dụng hầu hết để phiên âm lại những từ tiếng quốc tế ( không phải tiếng Nhật ). Ví dụ như : tên những vương quốc, tên người hay khu vực của quốc tế, những từ ngữ trong khoa học – kỹ thuật, tên loài động vật hoang dã, thực vật, tên sản vật, tên những công ty …Bảng chữ cái tiếng Nhật KatakanaBảng chữ cái tiếng Nhật KatakanaNgoài ra chữ Katakana còn dùng để nhấn mạnh vấn đề từ trong câu. Bảng chữ cái này thường sẽ ít dùng hơn so với Hiragana, bởi lẽ nó sẽ chỉ gồm có những từ vựng cố định và thắt chặt mà không có sự lắp ghép những âm như Hiragana. Tuy nhiên, trong tiếng Nhật ở 1 số ít nghành đặc trưng như là mỹ phẩm những từ vựng chuyên ngành được sử dụng rất nhiều bằng Katakana .

4. Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Bảng vần âm tiếng Nhật Kanji, còn gọi là chữ Hán tiếng Nhật. Là những chữ Hán được dùng để viết tiếng Nhật. Kanji là chữ Hán cổ. Đây là bảng chữ được sử dụng và duy trì lâu nhất trong tiếng Nhật .Bảng chữ cái tiếng Nhật KanjiBảng chữ cái tiếng Nhật KanjiCác chữ trong bảng vần âm này thường là dạng tượng hình. Được vay mượn từ bảng vần âm Trung Quốc. Tuy nhiên đây là bảng vần âm khó học nhất. Do mỗi chữ trong bảng vần âm Kanji hoàn toàn có thể có nhiều hơn một cách phiên âm. Và tùy theo thực trạng mà những vần âm này được phát âm khác nhau .

5. Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Đối với những bạn mới khởi đầu học tiếng Nhật thì bảng vần âm là khá khó bởi số lượng ký tự nhiều, không theo trình tự, lại là chữ tượng hình, khác với tiếng Anh và tiếng Việt vốn đã quen thuộc với tất cả chúng ta. Rất nhiều bạn đã nản ngay từ trong bước đầu bởi chỉ học bảng vần âm tiếng Nhật thôi cũng đã khó .Vậy có cách nào để học bảng vần âm tiếng Nhât nhanh và hiệu suất cao không ? Chắc chắn là có nhé. WElearn Gia Sư sẽ san sẻ cho bạn ngay sau đây .

5.1. Đọc và luyện viết thật nhiều

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị tập vở, bút, những tài liệu học ( hoàn toàn có thể là sách giấy, video dạy viết trên youtube … ) .Quan sát cách viết bảng vần âm tiếng Nhật theo tài liệu đã chuẩn bị sẵn sàng. Và phát âm theo, sau đó luyện viết từ từ từng nét một theo đúng hướng dẫn để viết được đẹp nhất. Hãy viết thật nhiều để thuần thục chữ đó rồi mới chuyển sang chữ khác .

5.2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ với các ứng dụng trên điện thoại di động

Phần mềm học bảng vần âm tiếng Nhật giúp ích rất nhiều so với những bạn mới mở màn bởi sự tiện lợi và mê hoặc của nó. Bạn đã hoàn toàn có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ qua những game show trên chính chiếc điện thoại di động của mình .Bằng việc tải về những ứng dụng hay ứng dụng học tiếng Nhật tương thích. Bạn sẽ không cần đến quá nhiều công cụ tương hỗ khác nữa mà vẫn hoàn toàn có thể luyện viết vần âm ngay trên điện thoại thông minh của mình .

5.3. Học bảng chữ cái tiếng Nhật với flashcard

Flashcard hẳn không còn lạ lẫm với những bạn học ngoại ngữ. Những tấm flashcard nhỏ gọn rất tiện nghi để bạn hoàn toàn có thể mang theo để học. Nhất là khi tận dụng những khoảng chừng thời hạn rảnh rỗi. Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình những tấm flashcard. Rồi ghi lên đó những vần âm bạn cần học và xem đi xem lại bất kỳ khi nào .Học bảng chữ cái tiếng Nhật với flashcardHọc bảng chữ cái tiếng Nhật với flashcardMặt trước flashcard ghi chữ và nghĩa, phía sau hoàn toàn có thể là cách viết hoặc một ví dụ đơn cử ngắn thôi nhưng không thiếu ý. Khi học toàn bộ những tấm bìa lại với nhau sẽ giúp bạn học linh động hơn mà không phải là cách máy móc theo thứ tự nhất định. Nên học theo từng tấm bìa một, chữ chưa nhớ hoặc khó nhớ thì những bạn để riêng ra 1 chỗ ,. Sau đó đọc lại nhiều lần hơn .

5.4. Học nhóm cùng bạn bè

Nếu bạn cảm thấy học một mình sẽ dễ chán nản. Hay tìm bạn hữu để cùng nhau học nhóm để trao đổi với nhau. Các bạn hoàn toàn có thể san sẻ kinh nghiệm tay nghề học, giúp nhau rèn luyện cùng tân tiến. Học cùng với bè bạn sẽ có cảm xúc vui tươi, ý thức sảng khoái. Một chút ganh đua sẽ giúp bạn học nhanh hơn khi nào hết .

5.5. Học với gia sư tiếng Nhật

Học với gia sư là chiêu thức rất hữu hiệu cho những ban mới mở màn học tiếng Nhật hay bất kể môn học nào. Gia sư tại nhà với hình thức 1 kèm 1 sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh gọn và đạt hiệu suất cao cao .

Trung tâm gia sư WElearn cung cấp dịch vụ gia sư tiếng Nhật sẽ giúp bạn nắm vững các bảng chữ cái tiếng Nhật. Đó là nền tảng kiến thức cơ bản, giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nghe, nói, đọc viết từ cơ bản đến nâng cao.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 38 Đ. Số 23, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Website: welearnvn.com
  • Hotline: 0789882291
  • Mail: [email protected]

Đến với WELearn, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên cấp dưới. Và cả sự chăm sóc và cách thao tác chuyên nghiệp của giảng viên .

Trên đây là các bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ và chi tiết nhất. Cùng với đó WElearn cũng đã chia sẻ một số cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ hữu ích với những bạn muốn học tiếng Nhật. Chúc các bạn học tập tốt!

Xem thêm những bài viết :

Bài viết liên quan