79+ Mẫu bàn thờ thần tài đẹp bàn thờ ông địa tài lộc thuận buồm xuôi gió

79+ Mẫu bàn thờ thần tài – bàn thờ ông địa đẹp hiện đại

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa xuất hiện trong tín ngưỡng văn hóa tâm linh Việt Nam với một ý nghĩa và có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy vậy, không phải bất cứ ai cũng có hiểu biết thực sự đúng đắn và đầy đủ. Hãy cùng Bàn thờ Gỗ Đẹp tham khảo các mẫu thờ ông Tài- ông Địa đẹp nhất cùng những chia sẻ đầy hữu ích sau đây nhé.

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài Ông Địa 

Bàn thờ Ông Địa- Tài mang lại may mắn, tài lộcThần Tài – Ông Địa là 2 vị thần đem lại tài lộc như mong muốn đến với mái ấm gia đình, tiếp tục được những mái ấm gia đình bài trí ở những nơi thông thoáng dễ nhìn như trên tủ thờ, bàn thờ cúng. Tủ thờ thường làm bằng gỗ với size khá nhỏ. Không chỉ những ngày Tết mà người ta cúng Ông Địa – Thần Tài quanh năm .

Đặc biệt phải kể đến những gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh, họ tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này một cách chu đáo hàng ngày thì sẽ được các Thần phù hộ, cho làm ăn thuận lợi, “tiền vào như nước”. 

Sáng sớm, khi Open bán hàng hay kinh doanh thương mại, người ta thường thắp hương cầu khấn. Mong được Thần Tài “ phù hộ ” cho mua may bán đắt, thuận tiện .ban tho go dep

  • View:
  • 55
  • 110
  • Tất cả

Video bàn thờ ông địa thanh tịnh tâm linh:

Theo tử vi & phong thủy học đây là một cặp thờ về hình tuy chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài .Nhưng thực ra, mỗi một vị Thần chín là đại diện thay mặt cho 5 người .

  • Về Thần Tài gồm có : Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài cùng Hoàng Thần tài là vị chủ chốt .
  • Về Ôn Địa cũng gồm 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế .

Về hình thức bên ngoài, Ông Địa có dáng hình béo tròn, bụng phệ, trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Thần Tài tay thường cầm cục vàng hoặc bạc, đội mũ mão, phục trang nghiêm chỉnh hơn so với Ông Địa .Nếu như nhân dân ta thường cúng bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa bằng hoa quả. Thì trái lại Thổ Địa lại cúng bằng chuối xiêm, thuốc lá hay một ly cafe .Người Việt lại luôn luôn khấn vái Ông Địa. Vào ngày Tết, Thần Tài càng được coi trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa và sửa soạn cho ông thật sạch .

Sắp xếp bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn nhất gia chủ cần biết

Lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa như thế nào?

Lập bàn thờ cúng ông Địa Thần Tài, gia chủ cần phải chú ý quan tâm đến những lễ vật cần sắm khi làm lễ lập bàn thờ cúng Thần Tài và cách sắp xếp ban thờ .

Sắm lễ lập bàn thờ Thần Tài cần chuẩn bị những gì?

– 1 bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa có kích cỡ vừa với diện tích quy hoạnh căn phòng .– 1 bát hương có size tương thích với bàn thờ cúng .– 1 đến 2 gói tro vừa đủ .– 3 hũ gạo, muối và nước .– 1 tượng ông Thần Tài, 1 tượng ông Thổ Địa, 1 tượng ông Cóc, 1 tượng ông Tỳ hưu .– 3 gói thất bảo .– 1 đĩa xôi gấc hoặc là xôi đậu, 1 con gà trống đã luộc .– 1 bông hồng vàng dài khoảng chừng 10 cm để ngang miệng con gà .– 10 bông hồng màu vàng cắm ở lọ hoa .– 1 đĩa bày ngũ quả .– 1 bát nước to và đẹp rắc cánh hoa màu vàng ( minh đường tụ thủy ) .– 5 quả cau cùng 5 lá trầu .– 1 miếng thịt lợn quay, 10 cái bánh cốm, 1 nải chuối vàng, 1 quả bưởi …– 1 chai rượu trắng to mở sẵn nắp, rót ra 5 chén rượu được xếp chữ thập .– 10 lễ tiền vàng lá hoặc tiền Thần Tài ( nếu có ) .– 1000 cây vàng đại thiếc ( nền trắng thiếc vàng ) .– 1 bao thuốc lá mở nắp và rút một điếu ra .– 1 bộ quần áo cùng mũ thần linh, 1 ông ngựa to màu đỏ .– 5 ông ngựa nhỏ, 5 chiếc mũ ngũ phương long mạch .– 5 bộ quần áo với 5 màu xếp theo thứ tự từ trái sang phải : trắng, tím, vàng, đỏ và xanh .– 2 đèn nến điện đỏ ( không cần dùng nến đốt nữa ) .– 5 bó hương bột màu vàng tươi từ thảo mộc, ít khói, ít mùi .Lễ vật trên bàn thờ thần tàiMâm chúng sinh cúng bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa bày ở ngoài cửa gồm có :– 1 trăm bộ quần áo giấy chúng sinh, 20 lễ tiền vàng lá cùng 1000 tiền chúng sinh, một chút ít tiền lẻ thật, 5 bát cháo và 5 cái thìa, 5 gói bỏng, 5 gói bim bim, 5 gói bánh 5 gói kẹo, 5 bắp ngô, 5 củ sắn, 5 củ khoai .– 1 đĩa bày 1 nửa gạo, 1 nửa muối ( khi lễ xong sẽ rắc ra ngoài đường xa nhà hơn 10 mét để khao chúng sinh ) .– Hóa sớ trước rồi mới tới vàng mã. Khi cháy hết thì tưới 5 chén rượu vừa dùng lễ lên trên tro .CHÚ Ý :– Trước khi lễ cần lau dọn thật sạch khu vực ban thờ Thần Tài Ông Địa, tránh đặt ban thờ ở vị trí bừa bãi .– Rửa sạch bộ đồ thờ bằng nước sạch, sau đó lau lại bằng rượu gừng. Cuối cùng là lau và phơi khô để dán nhãn cùng cốt được chắc như đinh. Sau này khi quét dọn cần tránh lau nước vào những nhãn chữ Nho .– Chuẩn bị 1 cái chiếu hoặc 1 chiếc thảm to để ngồi làm lễ .– Khi làm lễ cần lan rộng ra hết những cửa để đón thần linh và bật quạt cho thông thoáng .– Ông Cóc sáng quay ra để giúp đón tài lộc, tối quay vào nhằm mục đích giữ tài lộc .– Tỳ hưu thì luôn quay ra ngoài đón tài lộc– Trong 100 ngày tiên phong, buổi sáng từ 8-9 giờ cần thắp 1 nén hương và đọc bài cúng Thần Tài .

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Cách bố trí bàn thờ thần tài ông địaCách sắp xếp những vật phẩm lên ban thờ cần đúng theo quy luật và tử vi & phong thủy .Theo ý niệm tử vi & phong thủy, bàn thờ cúng Thần Tài sẽ được sắp xếp theo lối trong cao ngoài thấp .Sắp xếp tượng những ông Thần cao nhất trên bộ bàn thờ cúng và thấp dần so với những vật phẩm bên ngoài .Cụ thể cách sắp xếp theo thứ tự từ trong ra ngoài như sau :– Trong cùng là một tấm bài vị .– Tiếp đến là tượng hai vị : Thần Tài ở bên trái và Thổ Địa ở bên phải theo hướng từ ngoài vào .– Phía dưới 2 ông đặt 3 chóe thờ để đựng rượu, nước, gạo .– 1 bát hương đặt giữa ban thờ .– Lọ hoa – mâm bồng cần đặt theo nguyên tắc “ Đông Bình Tây Quả ” .– Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập nhằm mục đích tượng trưng cho ngũ phương – ngũ hành .– Thêm 1 Ông Cóc giữ tiền đặt ở phía bên trái bàn thờ cúng .– Cuối cùng, phía ngoài cùng trên mặt đất hoàn toàn có thể đặt một bát nước nông lòng và rắc những cánh hoa lên mặt .

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt ở đâu?

Không giống như bàn thờ cúng tổ tiên, bàn thờ cúng của Thần Tài Ông Địa phải được đặt ở dưới mặt đất, tại một góc nhà .Bàn thờ thổ địa thần tài thường đặt ở góc nhà

Nên đặt bàn thờ này theo hướng cửa chính, tốt nhất là song song với cửa chính.

Một số quan tâm khi gia chủ đặt bàn thờ cúng Thần Tài – Ông Địa :– Nên tránh đặt ban thờ thần Tài Ông Địa tại vị trí hoặc hướng vào những nơi không thật sạch như : chuồng nuôi gia cầm, Tolet, phòng tắm, …– Ban thờ Thần Tài Thổ Địa nên đặt chuẩn tử vi & phong thủy theo nguyên tắc “ Tọa Sơn Hướng Thủy ”. Nghĩa là sống lưng phải được dựa vào từng vững chãi, chỗ thờ tự cần thật sạch .– Tránh đặt bàn thờ cúng ở vị trí ồn ào, giao nhau giữa những tuyến giao thông vận tải trong nhà …– Tránh đặt tại những vị trí có góc nhọn vì sẽ có nhiều sát khí tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa .

Hướng đặt bàn thờ Thổ Địa Thần Tài đẹp chuẩn phong thủy

Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở vị trí hoàn toàn có thể quan sát hết được sự ra vào của khách .Chọn hướng đạt bàn thờ theo cung Tài Lộc hoặc Quý NhânGia chủ nên đặt bàn thờ cúng theo hướng hợp tuổi mình hoặc chọn hướng đón lộc từ bên ngoài .Nên đặt bàn thờ cúng Thần tài theo hướng 2 cung là Tài Lộc và Quý Nhân .

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa gồm những gì? 

Bàn thờ thần Tài phải gồm có vừa đủ những vật phẩm với từng ý nghĩa riêng sau đây :Bàn thờ thần tài cần có những gì?

– Khám thờ gỗ Thần Tài Thổ Địa : Khám thờ gỗ Thần Tài – Thổ Địa thường được chạm khắc rất tinh tế. Khám thường có mái mui hay mái chảy xuống phía sau.

Mặt trước có nhiều “ cửa võng ” theo lối “ trướng rủ màn che ”, cùng những họa tiết hoa, lá, rồng và những linh vật khác. Chúng giúp tăng thêm sự rất linh, như uy nghi, nghiêm trang cho bàn thờ cúng .Khám thờ bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa nhằm mục đích bày tỏ tấm lòng tôn trọng, hiếu kính của gia chủ với 2 vị thần này và cầu tài lộc trong việc làm kinh doanh thương mại, tiền tài của mình .

– Tượng Thần Tài Ông Địa: Được tạo nên từ đất, có vẻ mặt nhân từ, hiền hậu và toát lên sự viên mãn trong cuộc sống. Thờ cúng tượng Thần Tài – Thổ Địa giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi trên con đường kinh doanh, buôn bán của mình.

– Bát hương: Bất cứ bàn thờ nào cũng phải có bát hương thể hiện tấm lòng của gia chủ với ông Thần linh. Bàn thờ Thần Tài Ông Địa cũng không ngoại lệ. Điều này cũng để cầu mong các ngài phù hộ độ trì cho tiền tài và công việc kinh doanh buôn bán của mình.

Bát hương là món đồ không thể thiếu trên bàn thờ ông địa thần tài

– Các vật phẩm khác như muối, gạo, nước, khay chén 5 chén, lọ hoa, mâm bồng, ống hương…: Thể hiện yếu tố về tinh thần, ước mong no đủ, cầu toàn, hạnh phúc của gia đình.

– Cặp linh vật Long Quy và Cóc Thiềm Thừ: Đây được xem là cặp linh vật Trấn Sát và Chiêu Tài Lộc. Từ ngàn xưa, chúng đã luôn được nhắc đến cùng với những mong cầu tốt lành.

  • Long Quy : Linh vật đầu Rồng, có mình Rùa, sống lưng cõng Gậy Như Ý và Kim Quy, khắc Bát Quái Âm Dương, bàn chân đặt lên trên tiền, vàng .

Linh vật Long Quy là sự kết hợp của Rồng và RùaVới những hình tướng đó, Rùa lân là đại diện thay mặt cho sự uy dũng, có năng lực trấn áp kỵ tà và mang tới những điều tốt đẹp, cân đối cho đời sống .Long Quy đặt trên bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa, đầu luôn hướng ra ngoài giúp đem lại như mong muốn, bình an, hóa giải sát khí .

  • Cóc Tượng cóc ba chân : Linh vật Ba Chân do Lưu Hải Tiên Ông thuần phục, tương truyền mang tới tiền tài cho người dân .

Linh vật truyền thuyết mang tiền tài tới cho người dânLưỡng Nghi trên đầu, miệng ngậm tiền lớn, sống lưng cõng hai xâu tiền, chân đặt trên tiền tài mang ý nghĩa về sự suôn sẻ, đủ đầy, sung túc cho gia chủ .

– Dây Ngũ Phúc Hoa Mai: Là vật phẩm để chiêu Phúc Lộc, tránh mất cân bằng đối với Tiền Tài, giảm ảnh hưởng xấu tới gia chủ trong hoạt động kinh doanh. Treo dây Ngũ Phúc Hoa Mai, công việc của bạn sẽ được hanh thông, bền vững.

– Tỳ hưu: Là 1 trong những linh vật dường như đã quá quen thuộc đối với cuộc sống từ ngàn đời nay. Tỳ hưu nổi tiếng là linh vật chiêu tài chiêu lộc cực kỳ mạnh mẽ.

Việc thờ Tỳ hưu trên bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa sẽ giúp cho bàn thờ cúng có nhiều tài lộc, từ đó giúp cho những gia chủ thuận tiện hơn trong con đường kinh doanh thương mại của mình .

– Cốt thất bảo: là thứ được đựng trong bát hương để giúp gia chủ có thể cắm nhang. Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, bát hương được biết đến là vật linh thiêng. Cứ mỗi khi đến ngày rằm, ngày mồng thì con cháu lại dâng hương, dâng hoa để thể hiện tấm lòng hiếu kính đến ông bà, tổ tiên, thần phật. Người ta tin rằng, làn khói của hương giống như sợi dây vô hình kết nối “âm – dương”. Bát hương còn được xem là nơi chứng giám của các hương linh, thần thánh, tổ tiên.

– 5 đồng hoa mai: Hoa mai 5 cánh phong thủy hay còn gọi “Hoa mai kim tiền” là vật phẩm phong thủy giúp hóa sát, giải trừ tiểu nhân và tránh thị phi. Nó có ý nghĩa rất đặc biệt.

5 đồng hoa mai mang nhiều ý nghĩa đặc biệt về tài lộcMặt chạm với những ý nghĩa gồm có : THỌ ( trường thọ ), MỆNH ( số mạng ), THỦ ( đứng đầu ), PHÚ ( phong phú ) và QUÝ ( thăng quan tiến chức ) ở trên mỗi cánh hoa. Mặt còn lại thì chạm hình ĐÀO TIÊN ( trường thọ ), CHIM KHÁCH ( cát tường như ý ), THỎI VÀNG ( của cải ), DƠI ( phúc ) cùng TUẦN LỘC ( lộc ) .Đồng hoa mai được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau như đặt dưới thảm, ví tiền, từng linh vật – tượng ở dưới đáy của bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa, giúp mang tới nhiều bình an, như mong muốn hơn .

Những sai lầm thường mắc phải khi đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

1. Chọn sai hoa quả cúng Thần Tài Ông Địa

Có nhiều mái ấm gia đình để tiện nghi hơn trong việc thắp hương, cúng bái thường chọn hoa giả song song với lọ hoa thật để bày lên bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa. Việc làm này nhằm mục đích để hoa thật trưng 1-2 ngày, còn hoa giả bày bên bàn thờ cúng quanh năm .Vậy nhưng, theo những chuyên gia phong thủy thì đây là ý niệm trọn vẹn sai lầm đáng tiếc .Đối với hoa cúng Thần Tài, không được dùng hoa giả, mà cần mua hoa tươi, có nụ, có mùi thơm càng tốt .Quả cũng không nên dùng đồ nhựa, quả nhân tạo không hề ăn được .Nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, vị ngon, hình dáng tròn trịa đầy đặn .

2. Không vệ sinh bàn thờ Thần Tài Ông Địa thường xuyên

ệ sinh bàn thờ thần tài ông địa thường xuyênBàn thờ là khu vực rất thiêng nhất trong mái ấm gia đình. Đây cũng chính là nơi mang lại cho gia chủ như mong muốn cũng như tài lộc theo văn hóa truyền thống tâm linh của người phương Đông .Do vậy, việc vệ sinh, vệ sinh bàn thờ cúng cùng những vật phẩm thờ cúng không hề thực thi một cách tùy tiện, qua loa mà phải được làm cẩn trọng, đúng cách và không thiếu .Gia chủ phải quan tâm vệ sinh bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa cho thật sạch, không để bụi bẩn hay mạng nhện rác rưởi bám trên đồ thờ cúng, trên bàn thờ cúng .Việc làm này chính là cách bộc lộ tấm lòng tôn kính của gia chủ so với hai vị Thần phù hộ cho mái ấm gia đình, shop .

3. Sử dụng đèn nhấp nháy trên bàn thờ cúng

Không nên sử dụng đèn nhấp nháy trên ban thờ Thần Tài .Lý do bởi chúng tạo ra trường khí xấu, làm tác động ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ .Nên sử dụng đèn dầu hay nến để thắp ở bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa là tốt nhất .

4. Cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hương đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc của gia chủ không bị hao hụt .Nếu cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến cho Thần Tài, Ông Địa không có linh khí .Điều này khiến bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa không riêng gì không hút tài lộc, mà còn đẩy gia chủ đến cảnh làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời .

5. Bàn thờ Thần Tài đặt sai hướng

Bàn thờ đặt sai hướng ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia chủXem hướng đặt bàn thờ cúng là việc tất yếu và vô cùng quan trọng, bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa cũng không ngoại lệ .Bởi nếu đặt sai hướng bàn thờ cúng hoàn toàn có thể dẫn đến những tai ương không ngờ .Điều này sẽ gây khó khăn vất vả đến việc làm làm ăn kinh doanh thương mại và tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của cả mái ấm gia đình .Vị trí cần phải đúng phong thủy

6. Thường xuyên thay hũ gạo, muối và nước tùy tiện

Có 3 hũ đựng gạo, muối và nước đặt ở giữa Thần Tài và Ông Địa trên bàn thờ cúng .Gia chủ cần nhớ, không được thay nước, muối, gạo một cách tùy tiện, mà phải đợi đến ngày cuối năm mới được thay .Nếu hũ nước bị vơi đi thì chỉ cần rót thêm vào .

7. Hay động chạm vào lư hương trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Bát hương lư hương trên bàn thờ ông địa cần hạn chế đụng chạmTheo ý niệm từ xưa, nếu bát hương bị xê dịch sẽ gây tác động ảnh hưởng đến âm phần. Gọi là bị “ động ” và phạm phải kiêng cự đến Thần thánh, bề trên .

8. Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu đi hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại .Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc vì tài lộc sẽ dễ bị phân tán, thất thoát ( bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước, rắc hoa tươi ) .

Mua bàn thờ Thần Tài Thổ Địa giá rẻ ở đâu chất lượng và uy tín?

Bàn thờ Gỗ Đẹp luôn chứng minh và khẳng định tên thương hiệu và chất lượng loại sản phẩm của mình trên thị trường bởi độ bền của gỗ và độ tinh tế đến từng cụ thể nhỏ .Các mẫu sản phẩm bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa Gỗ Đẹp được chạm khắc khôn khéo dưới bàn tay của những thợ thủ công tay nghề cao, tận tâm .Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm nom người mua kĩ năng, chuyên nghiệp, linh động và vô cùng nghĩa vụ và trách nhiệm .Bàn Thờ Gỗ Đẹp khẳng định sự chuyên nghiệp qua từng sản phẩmThời gian bh so với những mẫu sản phẩm bàn thờ cúng rất dài, ra lộc ngay từ lần tiên phong mua hàng .Sản phẩm mang chất lượng hạng sang nhưng giá tiền lại vô cùng phải chăng, tương thích với túi tiền của hầu hết mái ấm gia đình người Việt .Hệ thống xưởng và showroom trải dài từ Bắc vào Nam, rất tiện nghi cho những quý khách khi muốn đến xem và cảm nhận chất lượng mẫu sản phẩm một cách chân thực .Dưới đây, chúng tôi xin được trình làng tới những bạn địa chỉ những cơ sở của Bàn thờ Gỗ Đẹp tại những Trụ sở TP.HN và TP. TP HCM

Mua bàn thờ Thần Tài Ông Địa ở đâu Hà Nội?

Showroom 1 : Số 47 Khuất Duy Tiến – TX Thanh Xuân – TP.HN [ 0901 029 666 ]Showroom 2 : Ngõ 156 Phố Tam Trinh – Quận Hoàng Mai – Hà Nội – Thành Phố Hà Nội [ 0908 193 000 ]

Mua bàn thờ Thần Tài ở đâu Hồ Chí Minh?

Kính mời quý khách hàng đến showroom tại TP. Hồ Chí Minh để trải nghiệm sản phẩm và mua bàn thờ ông địa giá rẻ nhất.

Showroom 3 : 518 Cộng Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình – TPHCM [ 0977 21 25 23 – 0925 969 888 ]Showroom 4 : 253 Hoàng Ngân, P. 16, Quận 8 TPHCM [ quốc lộ đông tây ] [ 024 6686 7776 – 0925 969 888 ]

Trên đây là những kiến thức rất đầy đủ và hữu ích về Bàn thờ Thần Tài Ông Địa mà Bàn thờ Gỗ Đẹp muốn chia sẻ tới quý độc giả. Hy vọng các bạn đã biết cách lập và cúng bái các vị thần này thật đúng cách, chuẩn phong thủy. Từ đó mà gia đình dồi dào tài lộc, công việc làm ăn thuận lợi.

Bài viết liên quan