Giới thiệu bảng chữ cái tiếng anh cho người mới học chuẩn nhất

Để nắm chắc các từ vựng cũng như phát âm chuẩn xác thì việc học bảng chữ cái tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây cũng được xem là bước khởi đầu trong chặng đường chinh phục tiếng Anh của mỗi người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số quy tắc cũng như cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn nhất.

Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Anh

bảng chữ cái tiếng anh

Dưới đây là 1 số ít thông tin cơ bản về bảng chữ cái tiếng Anh mà bạn cần nắm rõ.

Khái niệm bảng chữ cái tiếng anh (English alphabet)

Theo wikipedia : “ Bảng chữ cái tiếng Anh ( English alphabet ) tân tiến là một bảng chữ cái Latinh gồm 26 kí tự ” và được sắp xếp theo mộ thứ tự nhất định. Trong tiếng Anh, người ta cũng sử dụng nhiều diagraph như : qu, sh, ch, th, … .. Ngoài ra còn có những dạng chữ ghép là œ và æ.

Mức độ quan trọng và tần suất sử dụng

Theo những số liệu thống kê, trong bảng chữ cái tiếng anh, chữ E là chữ Open nhiều nhất và được sử dụng cho nhiều kí tự khác nhau. Chữ Z là chữ ít được dùng nhất. Dưới đây là bảng thống kê mức độ quan trọng cũng như tần suất sử dụng những chữ cái tiếng anh theo những nghiên cứu và phân tích của tác giả Robert Edward Lewand :

A 8,17 % N 6,75 %
B 1,49 % O 7,51 %
C 2,78 % P. 1,93 %
D 4,25 % Q. 0,10 %
E 12,70 % R 5,99 %
F 2,23 % S 6,33 %
G 2,02 % T 9,06 %
H 6,09 % U 2,76 %
I 6,97 % V 0,98 %
J 0,15 % W 2,36 %
K 0,77 % X 0,15 %
L 4,03 % Y 1,97 %
M 2,41 % Z 0,07 %

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

Các âm cơ bản trong tiếng Anh và cách đọc

Dưới đây là những âm cơ bản trong tiếng anh cũng như cách đọc chuẩn xác nhất.

Phân loại bảng chữ cái tiếng Anh

phân loại bảng chữ cái tiếng anh

Trong bảng chữ cái tiếng anh gồm có 5 nguyên âm là : a, e, o, i, u và 21 phụ âm gồm có : b, c, d, f, g, h, j, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, w, x, y, z. Theo đó, nguyên âm và phụ âm đơn phát âm khá đơn thuần. Nhưng khi ghép lại với nhau có tới 44 cách phát âm khác nhau.

 

Cách phát âm chuẩn các chữ cái tiếng Anh

Tùy theo từng từ mà cách phát âm sẽ khác nhau. Dưới đây là hai bảng phát âm bẳng chữ cái tiếng anh mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

  • Bảng chữ cái tiếng Anh và phiên âm quốc tế

STT

Chữ thường

Chữ hoa

Tên chữ

Phát âm

1 a A A / eɪ /
2 b B Bee / biː /
3 c C Cee / siː /
4 d D Dee / diː /
5 e E E / iː /
6 f F Ef ( Eff nếu là động từ ) / ɛf /
7 g G Jee / dʒiː /
8 h H Aitch / eɪtʃ /
Haitch / heɪtʃ /
9 i I I / aɪ /
10 j J Jay / dʒeɪ /
Jy / dʒaɪ /
11 k K Kay / keɪ /
12 l L El hoặc Ell / ɛl /
13 m M Em / ɛm /
14 n

N

En / ɛn /
15 o O O / oʊ /
16 p P. Pee / piː /
17 q Q. Cue / kjuː /
18 r R Ar / ɑr /
19 s S Ess ( es – ) / ɛs /
20 t T Tee / tiː /
21 u U U / juː /
22 v V Vee / viː /
23 w W Double-U / ˈdʌbəl. juː /
24 x X Ex / ɛks /
25 y Y Wy hoặc Wye / waɪ /
26 z Z Zed / zɛd /
Zee / ziː /
Izzard / ˈɪzərd /
  • Bảng chữ cái tiếng anh và cách phát âm theo phiên âm tiếng Việt

Nếu việc đọc bảng chữ cái tiếng anh theo phiên âm quốc tế khiến bạn gặp trở ngại thì bạn hoàn toàn có thể khởi đầu bằng cách phát âm theo phiên âm tiếng Việt. Tuy nhiên, cách đọc này chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm thêm, không phải là cách phát âm quy chuẩn nhé.

Chữ cái tiếng Anh

Cách đọc theo tiếng Việt

Chữ cái tiếng Anh

Cách đọc theo tiếng Việt

A Ây N En
B Bi O Âu
C Si P. Pi
D Di Q. Kiu
E I R A
F Ép S Ét
G Dzi T Ti
H Ét’s U Diu
I Ai V Vi
J Dzei W Đắp liu
K Kêy X Esk s
L Eo Y Quai
M Em Z Diét

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu ? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất siêng năng nhưng chưa hiệu suất cao ? Tham khảo ngay những khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu suất cao tại đây :

Cách học bảng chữ cái tiếng Anh nhanh và dễ nhớ nhất

Để ghi nhớ bảng chữ cái tiếng anh nhanh nhất và đúng chuẩn nhất, bạn hoàn toàn có thể vận dụng một số ít mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi :

Học qua bài hát, thơ

học tiếng anh qua bài hát

Nếu cảm thấy khó khăn vất vả khi ghi nhớ những chữ cái, hãy gắn nó với âm nhạc và thơ ca. Đây là cách tốt nhất để bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng anh. Việc học thuộc hay chép lời bài hát, bài thơ sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Đừng quên rèn luyện nó tiếp tục nhé.

Học bằng cách tập viết bảng chữ cái

Để học bảng chữ cái tiếng anh, hãy đặt tiềm năng mỗi ngày cho bạn thân. Đề ra kế hoạch ngày hôm nay học thuộc bao nhiêu từ, ngày mai học bao nhiêu tự, … cứ như thế bạn sẽ văn minh hơn. Ngoài ra, hãy tập viết bảng chữ cái bằng tay. Bạn hoàn toàn có thể mua cuốn sổ nhỏ để ghi chép và mang theo bên mình. Đến lúc rảnh bạn hoàn toàn có thể lấy ra để ghi và ôn lại. Cứ lặp lại việc làm này mỗi ngày, bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn và học thuộc nó. Trên đây là những kỹ năng và kiến thức rất đầy đủ nhất về bảng chữ cái tiếng Anh. Hi vọng trải qua bài viết của chúng tôi sẽ phân phối cho bạn những thông tin có ích để việc học tiếng anh trở nên đơn thuần, thuận tiện hơn.

Video hướng dẫn cách học nói tiếng Anh

Khi đã biết cách phát âm chuẩn thì làm thế nào để nói được tiếng Anh một cách chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp, xem video hướng dẫn cách nói tiếng Anh cho người mới mở màn dưới đây : Video hướng dẫn học nói tiếng Anh cho người mới mở màn.

Tham khảo:

✧  Kinh nghiệm luyện nghe TOEIC

✧  Ôn luyện thi TOEIC

✧  Tốc độ đọc hiểu tiếng anh

✧  Giao tiếp tiếng Anh qua điện thoại

Bài viết liên quan
0989283268