Cách làm bò bía mặn và tương đậu phộng – BepXua

Bò bía mặn là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và lúc bấy giờ cũng đã khá phổ cập ở Nước Ta. Món ăn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế cho bữa cơm, khi mà bạn đã quá ngán ngẩm khi phải ăn cơm mỗi ngày. Cũng hoàn toàn có thể món ăn vặt vào buổi xế chiều, khi mà cái bụng đang kêu lên. Trong bài viết này, Bep Xua sẽ ra mắt và hướng dẫn bạn đọc cách làm món ăn này thật đơn thuần và ngon miệng .
Sau khi gia nhập vào Nước Ta, bò bía mặn đã nhanh gọn trở thành món ăn vặt ưa thích của nhiều người, đặc biệt quan trọng là các bạn trẻ. Món ăn không quá cầu kỳ, nguyên vật liệu thuận tiện tìm thấy và rất phổ cập với toàn bộ mọi người. Các bạn hãy cùng Bep Xua tò mò và chinh phục món ăn này nhé .
Bo bia man

Cách làm bò bía mặn và tương đậu phộng

Cách làm đơn thuần, đẹp mắt, ăn kèm nước chấm đậm vị khiến món ăn vô cùng ngon miệng .
No ratings yet
In
Pin

Chuẩn bị

30 phút

Thực hiện

30 phút

Tổng Thời Gian

1 hr

Loại MónĂn vặt

Ẩm thựcNước Ta

Phần Ăn

4 người

Dinh dưỡng

100 kcal

Nguyên liệu  

  • 50 gram tôm khô
  • 200

    gram cà rốt

  • 200 gram lạp xưởng
  • 400 gram củ sắn
  • 5 quả trứng gà
  • 100 ml nước lọc
  • Rau sống các loại
  • Tương đen
  • Bánh tráng

Các bước thực hiện 

Làm bò bía mặn

  • Cho 100 ml nước lọc vào chảo, sau đó cho hàng loạt lạp xưởng vào lăn đều dến khi ráo nước .

  • Gắp ra, để nguội, sau đó xắt mỏng mảnh ( xắt góc xéo ) lạp xưởng

  • Củ sắn và cà rốt cần được bào thành sợi, và vắt bớt nước đi .

  • Đập 5 quả trứng chung vào bát, đánh đều lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau. Bắc chảo nóng, và chiên trứng ( lắc nhẹ chảo để trứng chính đều ), đến khi chín trọn vẹn thì cuộn tròn lại .

  • Tỏi băm nhỏ ( các bạn có thẻ dùng dụng cụ kéo xay kéo tay ) phi thơm, sau đó cho 50 gram tôm khô vào, xào đều tay, xào nóng không xào quá lâu .

  • Hành tím băm nhỏ ( các bạn có thẻ dùng dụng cụ kéo xay kéo tay ) phi thơm. Tiếp tục cho sắn và cà rốt đã bào sợi vào xà đều tay, xáo săn lại, tất cả chúng ta không nên xào quá mềm .

  • Đến quy trình cuốn bánh đây : làm mềm bánh tráng bằng rau sống, hay bằng nước đều được nhé, nhưng dung ít nước thôi nếu không bánh sẽ bị nhão đấy .

  • Tiếp tục cho lần lượt rau sống, sắn và cà rốt xào, tôm khô đã ngâm và sau cuối là trứng đã thái thành sợ và lạp xưởng. Cuốn nhẹ nhàng đều tay để tránh bị rách nát bánh nhé .

Làm nước chấm tương đậu phộng

  • Tỏi băm nhỏ và phi thơm lên, liên tục cho vào 4 muỗng canh tương đen, 1,5 muỗng bơ đậu phộng, hòn đảo đều rồi cho vào 50 ml nước lọc, khuấy đều. Cho tiếp 1 muỗng canh tương ớt và khuấy đều đến khi hôn hợp sền sệt lại thì tắt nhà bếp .

  • Thêm một chút ít ớt cay, và đậu phông rang vào để nước chấm thêm ngon hơn nhé .

  • Xong rồi đấy, giờ đây chỉ cần trình diễn ra dĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn thôi .

Video

Lưu ý

Đây ắt hẳn là món ăn sẽ khiến bạn thực sự vui tươi, và tự hào khi hoàn thành xong. Hãy thêm nó vào chuỗi những món ăn vặt ngon của bạn, và còn rất nhiều món ăn vặt mà các bạn hoàn toàn có thể khám phá cùng với Bep Xua đấy nha .

Dinh Dưỡng

Calories :100kcal

Từ khoábò bía, tương đậu phộng

Dụng cụ nấu ăn thuận tiệnXem ngay tại cửa hàng BepXua!Đừng ngại vào nhà bếp để cưng chiều chiếc bụng đói của mình nhé. Làm những món ăn ngon cho bản thân, mái ấm gia đình và bạn hữu sẽ đem đến nhiều hơn những niềm vui trong đời sống, giúp tất cả chúng ta thân mật nhau hơn, yêu quý nhau hơn và đồng cảm nhau hơn. Những thưởng thức cùng Bep Xua trong gian nhà bếp nhà bạn chắc như đinh sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời hơn cả những món ăn ngon. Chúc các bạn thành công xuất sắc với món mực chiên giòn mà Bep Xua đã trình làng ngày hôm nay nhé .