Hướng dẫn 5 cách nấu cá trắm cực ngon cho bữa cơm gia đình | Macrame Lá

Cá trắm ( thanh ngư ) thuộc họ con cá chép, là một trong những loại cá dễ chế biến và mang lại nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất. Chúng vốn sống trong môi trường tự nhiên nước ngọt và được chia ra thành 2 loại : cá trắm đen và cá trắm trắng ( trắm cỏ ). Cả 2 loại cá đều có công dụng tốt so với khung hình nên đều được người dân nước ta nuôi ở ao hồ, sông ngòi và đem chế biến thành nhiều món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày. Sau đây mình xin ra mắt 5 công thức nấu cá trắm thành những món mê hoặc cho mái ấm gia đình bạn !

1 23

Cá trắm nấu canh chua

Cách nấu món cá trắm nấu canh chua cũng rất đơn thuần, các bạn hoàn toàn có thể nấu để cho mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách nấu dưới đây nhé .

Nguyên liệu nấu cá trắm nấu canh chua

Canh chua là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam, hãy bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu món canh chua cá trắm nào:

– 1 con cá trắm nhỏ, 2 quả cà chua, ½ quả thơm, 1 ít me chua– các loại rau : hành khô, rau ngò, rau mùi, hành lá, ớt– gia vị : muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

2 26

Cách chế biến cá trắm nấu canh chua

Tiến hành chế biến món ăn theo các bước sau :– Bước 1 : Rửa sạch và thái cá trắm thành từng khúc nhỏ. Các loại rau rửa sạch và thái nhỏ, cà chua thái múi cau, thơm cắt thành miếng vừa ăn .

3 28

– Bước 2 : Đun nóng dầu trên chảo, rán sơ cá để giảm độ tanh .– Bước 3 : Phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào sơ, thêm muối, đường, bột ngọt tùy theo khẩu vị rồi đổ một chút ít nước vào cùng me chua đun sôi lên .

4 24

– Bước 4 : Khi nước sôi thì cho thơm và cá vào nồi nấu cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn .

5 25

– Bước 5 : Khi nước sôi lại thì thả rau mùi, rau thơm, hành lá và ớt vào rồi tắt nhà bếp là đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy .

6 26

Cá trắm hấp hành

Cá trắm hấp hành là một món ăn chế biến vô cùng đơn thuần nhưng bảo vệ dinh dưỡng tối ưu cho bữa ăn .

Nguyên liệu nấu cá trắm hấp hành

Để làm món ăn này, các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các nguyên vật liệu sau :– 1 con cá trắm ,– hành lá, gừng, ớt, tiêu– gia vị : dầu ăn, nước tương, muối

7 27

Cách chế biến cá trắm hấp hành

Các bước chế biến món ăn gồm có :– Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu : rửa sạch cá và ướp cá với một chút ít muối, tiêu, ớt, nước mắm ; thái sợi gừng và hành .

8 26

– Bước 2 : Đặt cá lên dĩa, thả hành lên trên và cho vào nồi nước sôi để hấp .– Bước 3 : Đun sôi dầu trong chảo rồi cho gừng vào xào đều .

9 27

– Bước 4 : Khi cá đã chín, đổ 1 ít nước tương và rưới phần gừng đã xào lên cho thơm. Bạn hoàn toàn có thể pha một chén nước mắm ớt để ăn cùng với cá cho thêm đậm đà mùi vị .

10 21

Cá trắm chiên giòn sốt cà chua

Nguyên liệu nấu cá trắm chiên giòn sốt cà chua

Các nguyên vật liệu sẵn sàng chuẩn bị cho món ăn này gồm có :– 1 con cá trắm to, 2 quả cà chua– hành tím, hành lá, thì là– gia vị : nước mắm, đường, bột ngọt

11 21

 Cách chế biến cá trắm chiên giòn sốt cà chua

Sau khi sẵn sàng chuẩn bị xong nguyên vật liệu thì các bạn triển khai nấu món ăn theo các bước sau nhé :– Bước 1 : Cá trắm làm sạch và phi lê mỏng. Cà chua cắt múi cau, hành lá và thì là cắt khúc nhỏ, hành tím thì băm nhuyễn .

12 19

– Bước 2: Đun nóng dầu trên chảo và chiên cá cho vàng đều.

13 16

– Bước 3 : Phi thơm hành và cho cà chua vào xào. Tiếp theo, cho thêm vào 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, một chút ít đường và bột ngọt vào để tạo nước sốt sệt sệt .

14 15

– Bước 4 : Thả cá trắm đã chiên vào chảo nước sốt, để lửa nhỏ khoảng chừng 5 phút cha cá ngấm nước sốt .

15 12

– Bước 5 : Bây giờ thì cho cá ra dĩa, rải ít hành lá và thì là lên để chiêm ngưỡng và thưởng thức nào .

16 11

Cá trắm kho riềng sả

Nguyên liệu làm cá trắm kho riềng sả

Trước khi bước vào chế biến món ăn, các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ các nguyên vật liệu sau :– 1 kg cá trắm, 200 g thịt ba chỉ– sả, củ riềng, ớt, 1 trái dừa– gia vị : tiêu, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước kho cá pha sẵn

17 10

Cách chế biến cá trắm kho riềng sả

Ở món ăn này, các bạn cần một chút ít khôn khéo để triển khai theo công thức sau :– Bước 1 : các bạn rửa cá qua nước lạnh rồi sau đó, rửa qua nước ấm để thịt cá săn lại và thái thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo thì thực thi ướp cá với một chút ít nước mắm, bột ngọt và tiêu khoảng chừng 30 phút .

18 9

Bước 2 : Rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối loãng và cắt miếng vừa ăn. Riềng cắt thành lát mỏng dính còn sả thì đập dập .Bước 3 : Cho dầu ăn vào nồi kho, xếp thịt ba chỉ vào rồi cho thêm riềng, cá trắm, ớt, sả và nêm nếm với một chút ít nước mắm, nước kho cá, tiêu, ớt. Sau cùng, bạn đổ nước dừa xiêm ngập mặt cá và bật lửa nhỏ để kho cá .

19 9

Bước 4 : Khi mọi thứ đã chí, bạn chỉ việc múc ra dĩa và ăn kèm rau sống, dưa leo, cà chua tùy thích .

20 9

Cá trắm chiên xù

Nguyên liệu nấu cá trắm chiên xù

Đây là món ăn cần sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu đơn thuần nhất, gồm có :– Nửa con cá trắm, bột năng, bột chiên giòn, bột chiên xù .– ớt, thìa là và một chút ít gia vị thường thì .

Cách chế biến cá trắm chiên xù

Các bước triển khai món ăn như sau :– Bước 1 : Rửa rửa sạch và phi lê cá trắm, lóc bỏ xương .– Bước 2 : ướp cá với ½ muỗng muối, ½ muỗng nước tương, thìa là và trộn đều để ngấm gia vị trong khoảng chừng 10 phút .

21 6

– Bước 3 : Trộn 3 thìa bột năng và 5 thìa bột chiên giòn và thả cá vào lăn đều cho bột phủ kín. Sau đó lăn tiếp cá qua bột chiên xù .

22 7

Bước 4 : Đun nóng dầu, thả cá vào chiên cho vàng đều .

23 5

Bước 5 : Và giờ đây thì vớt cá ra dĩa rồi rải lên ít rau thìa là, thế là bạn đã có món cá trắm chiên xù giòn rụm ăn kèm tương ớt hoặc tương cà rồi nhé .

24 5

Lời kết

Với 5 hướng dẫn về món cá trắm trên đây, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và học ngay để vận dụng cho bữa cơm mái ấm gia đình mình đấy. Chúc các bạn ngon miệng !

Xem thêm

Mách bạn 2 cách chế biến cá thác lác cực ngon cực đơn thuầnMướp đắng trộn sò lụa – Món gỏi lạ miệng cho cả nhà .Hướng dẫn làm món mực trứng theo 2 cách