Tất tần tật cách nhân giống cây Lưỡi Hổ bạn nên biết

Cây Lưỡi Hổ có rất khá nhiều cách nhân giống khác nhau và mỗi cách nhân giống cây Lưỡi Hổ lại có ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về chúng thì hôm nay hãy cùng Hata Landscape tìm hiểu tất tần tật cách nhân giống cây Lưỡi Hổ nhé.

  1. Nhân giống cây Lưỡi Hổ bằng chiêu thức tách cụm

Phương pháp tách cụm được hiểu nôm na là tất cả chúng ta sẽ chia phần rễ và tách chúng ra để trồng thành cây mới. Phương pháp này không riêng gì tạo ra nhiều cây con mà còn giúp cây mẹ tăng trưởng tốt hơn. Vì khi cây Lưỡi hổ lớn lên, ra nhiều rễ thì sẽ tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cây. Vì vậy tất cả chúng ta cần tách rễ để tạo điều kiện kèm theo cho rễ hoạt động giải trí tốt hơn. Nhân giống Lưỡi hổ bằng cách này có ưu điểm lớn là hoàn toàn có thể giữ được những đặc thù như sắc tố của cây mẹ. Đặc biệt là dòng Lưỡi hổ vằn, khi tách rễ trồng cây con thì chúng lớn lên vẫn hoàn toàn có thể giữ được sọc vằn rất đẹp .

tách cụm
 

Để triển khai tách cụm tiên phong cần chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ thiết yếu như : dao, đất và chậu. Dao phải được khử trùng thật sạch để tránh mang lại mầm bệnh cho cây con. Đất nên sử dụng là đất khô, thoáng khí và thoát nước tốt. Kết hợp với giá thể xỉ than, tro trấu, đá perlite … để tăng cường năng lực thoát nước. Chậu thì tùy ý nhưng phải có lỗ thoát nước, chậu có năng lực thoát nước tốt .
Bước tiên phong để thực thi tách cụm là tháo bầu cây ra khỏi chậu. Ta hãy đặt chậu nằm nghiêng, nhẹ nhàng nắn nhẹ xung quanh chậu để rễ cây không bám vào chậu. Sau đó từ từ tháo bầu đất và cây ra khỏi chậu. Phải thực thi thật nhẹ nhàng để không làm hỏng rễ cây. Khi tháo bầu đất ra thì ta hoàn toàn có thể thuận tiện quan sát cây con. Kế đến ta vô hiệu đất ra khỏi rễ để thuận tiện cắt cây con ra khỏi cây mẹ. Tiếp tục cắt cho hết cây con. Cắt xong chưa trồng ngay mà để yên cho cây Lưỡi hổ khô ráo trong 1 ngày. Sau 1 ngày thì ta hoàn toàn có thể trồng cây con vào chậu mới. Trong quá trình đều hãy tưới nước tiếp tục cho cây khoảng chừng 2 lần / tuần .

  1. Nhân giống cây Lưỡi Hổ bằng giải pháp giâm lá

Phương pháp giâm lá là cách phổ biến và dễ thực hiện không kém gì tách cụm. Thế nhưng với cây Lưỡi hổ sọc vằn hay các dòng đột biến thì không nên thực hiện phương pháp này. Vì cây con sẽ không giữ được những đặc tính của cây mẹ mà dần trở về màu nguyên thủy, Lưỡi hổ sọc thì sẽ mất sọc vằn. Bù lại thì cách này khá dễ thực hiện và thành công 100%.
 

 giâm lá
 

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng dao, đất và chậu thì ta sẽ thực thi chọn lá và cắt lá. Cần chọn những chiếc lá khỏe mạnh, đậm màu, không có sâu bệnh hại. Sau đó cắt từng khúc khoảng chừng 5 cm hoặc hơn. Nên ghi nhớ hoặc ghi lại phần dưới đáy của lá vì ta sẽ cắm phần này xuống đất. Nếu không chú ý quan tâm mà trồng ngược lại thì cây sẽ không hề ra rễ được. Cắt xong thì để lá khoảng chừng 1 ngày cho chúng khô sẹo rồi mới đem đi trồng. Giai đoạn đầu hoàn toàn có thể sử dụng phân bón lá kích rễ để kích thích rễ ra nhanh hơn. Sau đó đặt chậu ở vị trí thoáng mát, tưới nước 1 – 2 lần / tuần .

  1. Nhân giống cây Lưỡi Hổ bằng giải pháp gieo hạt

Gieo hạt là phương pháp nhân giống hữu tính nhưng khá mất thời gian vì phải đợi cây ra hoa và kết hạt. Nếu cây Lưỡi hổ nhà bạn đã ra hoa, kết hạt thì có thể tranh thủ lấy hạt và nhân giống. Lưỡi hổ là một loại cây ra hoa, hoa có màu trắng, nở từng cụm rất đẹp. Hoa Lưỡi hổ tượng trưng cho điềm lành và may mắn. Nếu chăm sóc Lưỡi hổ tốt thì chúng sẽ ra hoa hằng năm. Khi hoa thụ phấn và ra quả, ta sẽ thu hoạch chúng và gieo vào đất. Đất trồng phải đảm bảo tơi xốp, khô, thoát nước tốt. Trộn thêm một ít giá thể sạch để hạt dễ dàng nảy mầm và sinh trưởng tốt.
 

qua-cua-cay-luoi-ho
 

Xem thêm: Các bệnh thường gặp ở cây Lưỡi Hổ và cách xử lý hiệu quả bạn cần biết

  1. Nhân giống cây Lưỡi Hổ trong nước

Đây là phương pháp nhân giống cực kì độc đáo và dễ làm. Trồng cây thủy sinh hiện nay đang rất được ưa chuộng vì dễ trồng, có giá trị thẩm mỹ cao. Cây thủy sinh không cần chăm nhiều, chỉ cần thay nước cho cây là được. Ta cũng có thể nhân giống cho Lưỡi hổ bằng cách này. Đợi khi cây ra rễ thì có thể trồng trong đất. Đã có nhiều người thử phương pháp này và thành công. Chỉ cần chuẩn bị một cái bình, ly hoặc chai nhựa đã cắt ra rồi cho nước vào. Sau đó cắt lá sao cho gần rễ nhất rồi cho vào bình nước. Đặt bình ở nơi có ánh sáng thích hợp, thay nước hàng tuần. Việc cần làm là đợi lá nhú rễ là có thể tiến hành trồng trong đất.
 

nhan-giong-cay-ran-trong-nuoc
 Trên đây lànhân giống cây Lưỡi Hổ bạn nên biết, hi vọng bạn đã có cho mình phương pháp nhân giống hiệu quả nhất. Và nếu bạn muốn sở hữu thêm nhiều loại cây khác thì hãy đến với công ty cây xanh Hata chúng tôi – nơi cung cấp cây xanh, dịch vụ thiết kế cảnh quan uy tín, chất lượng giá rẻ nhé.tất tần tật cáchbạn nên biết, hy vọng bạn đã có cho mình phương pháp nhân giống hiệu suất cao nhất. Và nếu bạn muốn chiếm hữu thêm nhiều loại cây khác thì hãy đến vớichúng tôi – nơi phân phối cây xanh, dịch vụuy tín, chất lượng giá rẻ nhé .

Bài viết liên quan
0989283268