Cách trang trí sổ tay học tập đơn giản cho người mới bắt đầu

Sổ tay học tập là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc lên kế hoạch. Quyển sổ tay sẽ là người bạn đồng hành của chúng ta ở mọi nẻo đường. Vậy làm thế nào để có một quyển sổ tay đẹp mắt và sinh động, khơi gợi được cảm hứng ghi chép và viết lách của mình? Cùng Chilux tìm ra các ý tưởng trang trí sổ tay học tập ngay sau đây.

1. Sổ Tay Học Tập Là Gì?

Sổ tay học tập là vật dụng rất quen thuộc của các bạn học viên, sinh viên. Sổ tay giúp ghi chép lại những thông tin quan trọng, ngắn gọn và thiết yếu nhất trong quy trình học tập. Thói quen dùng sổ tay ghi chép mang lại nhiều quyền lợi như giúp bạn quản trị thời hạn và việc làm đúng thời hạn, giúp ghi nhớ lịch học và những ý quan trọng trong bài giảng của thầy cô. Ngoài ra, sổ tay còn giúp cho việc học từ vựng, học ngoại ngữ thuận tiện hơn .

Sở hữu mẫu sổ tay học tập xinh xắn và đặt trên bàn học đẹp sẽ giúp bạn tăng thêm hứng thú học tập, tạo kết quả tốt.

Bullet journal trang trí sổ tay đơn giản

2. Gợi Ý Các Kiểu Trang Trí Sổ Tay

Trang trí sổ tay học tập sẽ giúp cho quyển sổ trở nên sinh động và đẹp đẽ hơn. Điều này sẽ tạo thêm nhiều cảm hứng viết cho bạn. Một số quyển sổ tay chưa có sẵn layout ghi chép, bạn có thể sáng tạo trang trí theo ý thích của mình. Sau đây là một số ý tưởng trang trí sổ tay học tập đẹp bạn có thể tham khảo:

2.1. Trang trí sổ tay đơn giản với những tấm ảnh đẹp

Bạn hãy lựa chọn những tấm hình mà bạn thương mến, sau đó in ra để dán lên bìa sổ. Hãy chọn những hình ảnh tạo nhiều cảm hứng như : những hình ảnh tuổi thơ hoặc ảnh bạn hữu, ảnh thần tượng, .. sẽ là sự lựa chọn rất mê hoặc giúp bạn cảm thấy đời sống ý nghĩa hơn. Đây cũng là cách trang trí sổ tay tân tiến, phát minh sáng tạo rất được các bạn trẻ yêu dấu .
Trang trí sổ tay đẹp với những tấm ảnh yêu thích

2.2. Trang trí sổ tay bằng những hình vẽ

Vẽ trang trí sổ tay là một trong những cách đơn thuần để trang trí sổ tay học tập tiết kiệm chi phí. Những hình vẽ trong sổ sẽ tạo nên một dấu ấn và phong thái của riêng mình. Nếu bạn không khéo tay thì hãy chọn những hình vẽ đơn thuần hơn nhé .
Các mẫu vẽ trang trí sổ tay

2.3. Trang trí sổ tay đẹp bằng bút màu

Bút màu là dụng cụ đồ dùng học tập cơ bản nhất khi trang trí sổ tay học tập. Bạn có thể sử dụng nhiều loại bút khác nhau như bút lông, bút dạ, bút chì để tô vẽ và highlight những đề mục quan trọng trong sổ.

Sử dụng nhiều loại bút màu để vẽ trang trí sổ tay

2.4. Trang trí sổ tay học tập bằng sticker

Hiện nay sticker có rất nhiều mẫu mã phong phú được bày bán trên thị trường với giá rất rẻ. Bạn nên chọn những mẫu sticker có hình dạng theo sở trường thích nghi của mình. Có thể trang trí sticker ở những khoảng trống trên trang hoặc ở những góc sổ. Không nên trang trí quá nhiều sticker để tránh bị rối mắt tìm kiếm thông tin .
Dán những sticker dễ thương để trang trí sổ còng đẹp

2.5. Bullet journal trang trí sổ tay với các hình vẽ doodle

Doodle là một dạng thẩm mỹ và nghệ thuật đơn thuần thường được vẽ đơn thuần với các nét nguệch ngoạc không theo một quy tắc nào đó. Doodle được vẽ ra trong những lúc nhàm chán, rảnh rỗi. Các hình vẽ doodle thường là những hình vẽ nhỏ xíu đơn thuần .
Các kiểu trang trí sổ tay bằng hình vẽ doodle rất phổ biến

2.6. Trang trí sổ tay vintage bằng hoa khô

Hoa khô sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho phong thái vintage. Ngoài cách dán hoa khô vào trang giấy, bạn hoàn toàn có thể đóng dấu sáp cùng với hoa .
Trang trí sổ tay vintage bằng hoa khô

2.7. Trang trí sổ tay vintage bằng các loại giấy cũ

Cắt xé các loại giấy cũ rồi dán lên sổ sẽ tạo ra một tác phẩm của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại giấy báo cũ hoặc giấy kraft với hoạ tiết phong phú .
Trang trí sổ tay vintage với các loại giấy retro được cắt nhỏ

2.8. Trang trí sổ tay học tập bằng washi tape

Washi tape là một loại băng keo trang trí làm từ loại giấy thủ công Nhật bản. Loại băng keo này có độ bám dính khá tốt trên mọi vật liệu. Các kiểu trang trí sổ tay bằng keo washi tape sẽ giúp cho các bạn không quá khéo tay nhưng vẫn hoàn toàn có thể trang trí sổ tay thích mắt .
Washi tape có rất nhiều mẫu mã hoa văn, sắc tố phong phú để bạn lựa chọn theo sở trường thích nghi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng washi tape để lưu lại trang hoặc làm điển hình nổi bật phần đề mục bằng cách dán washi tape lên rồi viết tên đề mục trên đó .
Dùng washi tape để trang trí sổ tay đẹp không cần vẽ

2.9. Trang trí sổ tay học tập bằng con dấu

Đây là cách dành cho những bạn không có hoa tay khi muốn trang trí quyển sổ của mình. Thay vì tự vẽ hoa văn, bạn hoàn toàn có thể dùng các con dấu bằng gỗ được in hình thích mắt. Con dấu có vết mực hơi nhoè sẽ giúp sổ trông tự nhiên và vintage hơn .
Trang trí sổ tay học tập bằng các con dấu gỗ

3. Hướng Dẫn Trang Trí Sổ Tay Học Tập

Mỗi người sẽ có cách trang trí sổ tay học tập khác nhau, tuy nhiên để tạo ra những trang bullet journal (sổ tay ghi chép) đẹp thì cần chuẩn bị những vật dụng sau đây:

3.1. Dụng cụ cần chuẩn bị để trang trí sổ tay đẹp

+ 1 quyển sổ có size tùy vào nhu yếu của bạn
+ Các loại bút ( bút lông, bút dạ, bút màu, .. )
+ Phụ kiện trang trí ( sticker, washi tape, giấy báo cũ, hoa khô, .. )
Dụng cụ cần chuẩn bị để trang trí sổ tay đẹp

3.2. Cách trang trí sổ tay học tập đẹp

Thông thường sổ tay học tập bullet journal thường gồm các mục cơ bản sau :
+ Mục lục : Mục lục sẽ khiến cho bullet journal của bạn được trình diễn sắp xếp một cách khoa học hơn. Phần mục lục sẽ liệt kê các khuôn khổ với số trang tương ứng. Và thường mục lục sẽ nằm ở trang tiên phong .
Khi trang trí sổ còng không nên bỏ qua phần mục lục
Với phần này bạn hoàn toàn có thể dùng bút màu để viết tên tiêu đề mục lục hoặc dùng washi tape dán lên rồi viết tên mục lục lên đó. Có thể phát minh sáng tạo vẽ thêm những cụ thể bé nhỏ xung quanh .

+ Từ khoá: Từ khoá trong sổ tay là những ký hiệu giúp bạn quản lý, phân loại những công việc, bài tập rõ ràng hơn. Bạn có thể trang trí từ khóa bằng các biểu tượng, đường viền, những kiểu chữ độc đáo hoặc bằng những màu sắc khác nhau.

Trang trí sổ tay đẹp bằng các từ khóa giúp quản lý công việc tốt hơn

+ Thời khoá biểu/kế hoạch hàng tuần: Việc lập thời khoá biểu sẽ giúp bạn không bỏ sót bất cứ công việc nào. Bạn có thể kẻ khung theo từng ngày và viết vào cụ thể những công việc hoặc bài tập cần hoàn thành. Sử dụng bút highlight để tạo điểm nhấn cho nội dung quan trọng hoặc tiêu đề để câu chữ trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra bạn có thể thêm hình ảnh minh hoạ hoặc dán sticker để cho phần ghi chép thêm sinh động và dễ quản lý hơn nhé.

Ngoài ra, bạn có thể lên kế hoạch thời khóa biểu bằng giấy và đính lên bảng từ tính trên các mẫu bàn học thông minh để tạo sự độc đáo, khác biệt cho căn phòng mình.

>> Xem thêm: Cách trang trí bàn học

Bullet journal trang trí sổ tay cùng thời khóa biểu

4. Lưu Ý Khi Trang Trí Sổ Tay Học Tập

– Không nên sử dụng quá nhiều sticker hoặc vẽ quá nhiều chi tiết cụ thể vào 1 trang của sổ tay. Vì sẽ tạo cảm xúc rối mắt khi nhìn .
– Nên làm điển hình nổi bật những thông tin quan trọng bằng bút highlight để thuận tiện khi bạn tìm kiếm và theo dõi .
– Thay vì chọn các loại sổ trơn, bạn nên chọn các loại sổ có kẻ sẵn sọc ngang, ô vuông dạng caro hoặc dạng chấm. Để bạn thuận tiện chỉnh sửa vị trí khi trang trí hoặc dán sticker .
– Nên dùng các loại bút lông có chất lượng mực tốt và bút có 2 đầu highlight cho bạn thuận tiện phát minh sáng tạo với nhiều size sắc tố khác nhau .
– Lưu ý đến chất lượng giấy của sổ tay, nên chọn các loại giấy chuyên dùng làm sổ tay có đồ dày trang giấy từ 100 – 230 gsm. Các loại giấy có độ dày cao sẽ tránh được thực trạng lem màu trong quy trình trang trí bằng bút lông. Một số loại giấy chuyên sử dụng làm sổ tay có chất lượng tốt như : giấy Couche, giấy Kraft, giấy Duplex, giấy Fort, …

Trang trí sổ tay học tập là một cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng và phiền muộn, bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều. Trên đây là những ý tưởng trang trí sổ tay học tập đơn giản nhưng hiệu quả, không đòi hỏi bạn phải quá khéo tay. Chilux hi vọng bạn có thể tự sáng tạo ra cho riêng mình một chiếc sổ tay thật xinh xắn nhé.

5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Bài viết liên quan
0989283268