Chọn Màu Sơn Nhà Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Mệnh Gia Chủ | CONPA

Việc lựa chọn sơn nhà đẹp, chất lượng là điều cần thiết để bạn sở hữu một căn hộ đẹp, giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, theo quan niệm nhiều người, màu sơn còn cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ thì mới đảm bảo phong thủy về tài lộc cũng như sự bình an cho các thành viên trong gia đình. Vậy phải lựa chọn màu sơn theo phong thủy như thế nào mới phù hợp với mệnh của chủ nhà?

Người phương Đông luôn tin chuộng các yếu tố phong thủy, họ sống tâm linh kể cả trong công việc và cuộc sống. Do vậy, trong các công trình xây dựng nhà cửa, việc lựa chọn hướng nhà, kiểu dáng thiết kế, nội thất cũng như màu sắc đều cần sự tương quan nhất định. Việc lựa chọn màu sắc sơn cho ngôi nhà luôn được nhà chủ quan tâm. Để lựa chọn được màu sơn hợp phong thủy, cho cuộc sống yên bình và việc làm ăn thuận lợi, hãy cùng với Sơn Conpa tham khảo bài viết dưới đây!

Vì sao nên chọn sơn nhà theo tuổi hợp tử vi & phong thủy ?

Trái Đất được cấu trúc bởi 5 yếu tố chính là : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đi kèm với nó là những yếu tố phụ như Phong – Lôi – Điện từ để tạo ra thiên nhiên và môi trường sống của tất cả chúng ta. Trong đó, 5 yếu tố chính gọi là Ngũ hành : Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa, Hành Thổ .

Chọn màu sơn nhà theo phong thủyMỗi một năm sẽ có một hành đại diện thay mặt tương. 5 hành theo một chu kỳ luân hồi 2 năm một lần mà luân phiên hóa chuyển. Và những người sinh ra trong năm nào thì bản mênh của họ sẽ là Hành của năm đó. Bạn hoàn toàn có thể tra khảo bảng mệnh theo năm sinh dưới đây để hoàn toàn có thể chọn màu sơn nhà theo tử vi & phong thủy một cách đúng chuẩn .

Cách tính cung mệnh theo năm sinh của gia chủ

Trái Đất được tạo nên từ 5 yếu tố chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Đi cùng với 5 yếu tố này là những yếu tố phụ như Phong – Lôi – Điện Từ để tạo ra đời sống của tất cả chúng ta. 5 yếu tố chính còn được gọi là Ngũ Hành : Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa và Hành Thổ .màu sơn nhà theo mệnhMỗi năm thì sẽ có một Hành đại diện thay mặt tương ứng. 5 hành sẽ theo chu kỳ luân hồi 2 năm / lần mà luân phiên hóa chuyển. Những người sinh ra trong năm nào thì bản mệnh của họ là hành của năm đó. Việc xác lập mệnh của bản thân sẽ giúp tất cả chúng ta biết được yếu tố trong thiên nhiên và môi trường sống. Yếu tố nào có ảnh hưởng tác động tích cực, yếu tố nào sẽ ảnh hưởng tác động xấu đi để tất cả chúng ta .Để giúp bạn tưởng tượng đơn cử và thuận tiện hơn trong việc lựa chọn màu sơn hợp với bản mệnh, chúng tôi xin liệt kê cụ thể như sau :

1954 Giáp Ngọ Sa Trung Kim 1978 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1955 Ất Mùi Sa Trung Kim 1979 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa
1956 Bính Thân Sơn Hạ Hỏa 1980 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1957 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa 1981 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc
1958 Mậu Tuất Bình Địa Mộc 1982 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1959 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc 1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy
1960 Canh Tý Bính Thượng Thổ 1984 Giáp Tý Hải Trung Kim
1961 Tân Sửu Bính Thượng Thổ 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1962 Nhâm Dần Kim Bạch Kim 1986 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1963 Quý Mão Kim Bạch Kim 1987 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1964 Giáp Thìn Phú Đăng Hỏa 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1965 Ất Tỵ Phú Đăng Hỏa 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1966 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1968 Mậu Thân Đại Trạch Thổ 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ 1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1970 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim 1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim 1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1972 Nhâm Tý Tang Đố Mộc 1996 Bính Tý Giảm Hạ Thủy
1973 Quý Sửu Tang Đố Mộc 1997 Đinh Sửu Giảm Hạ Thủy
1974 Giáp Dần Đại Khe Thủy 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1975 Ất mão Đại Khe Thủy 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1976 Bính Thìn Sa Trung Thổ 2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1977 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim

Chọn sắc tố sơn theo bản mệnh gia chủ

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có những màu tương sinh khắc chế khác nhau. Cũng dựa trên cơ sở này, chủ nhà hoàn toàn có thể lựa chọn màu sơn tương thích với mệnh tương sinh của mình .ngũ hành tương sinh tương khắcMệnh của mỗi người được nhận định và đánh giá qua năm sinh theo thuyết ngũ hành gồm có : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc lựa chọn sắc tố cũng dựa trên điểm tương sinh kìm hãm giữa những mệnh này mà luân chuyển ngũ hành. Theo đó, mỗi sắc tố tương ứng với một hành nhất định : Kim hợp màu vàng nhạt, trắng, Mộc hợp xanh lá cây, Thủy hợp với màu đen, tím, xanh nước biển, Hỏa ứng với đỏ, hồng, Thổ ứng với nâu hay vàng đất .Từ những sắc tố tương sinh với bản mệnh, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn màu sơn tương ứng cho căn hộ chung cư cao cấp mình chiếm hữu dựa trên sự tương trên trong ngũ hành : Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Và hoàn toàn có thể dựa vào yếu tố này để hạn chế những tai ương bằng việc vô hiệu những màu tương khắc và chế ngự với mệnh : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim .Để giúp bạn tưởng tượng đơn cử và thuận tiện hơn trong việc lựa chọn màu sơn hợp với bản mệnh, chúng tôi xin liệt kê cụ thể như sau :

Chọn màu sơn theo mệnh Kim

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Kim ?

Muốn chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim thứ nhất là cần nắm rõ cung mệnh theo tuổi của mình .

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng Kim
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1984 Giáp Tý Hải Trung Kim
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1963 Quý Mão Kim Bạch Kim
1962 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1955 Ất Mùi Sa Trung Kim
1954 Giáp Ngọ Sa Trung Kim

Màu sơn nhà hợp tử vi & phong thủy cho người mệnh Kim

Màu sơn nên chọn: Màu sắc gắn liền với những ai mạng Kim là màu trắng. Vậy nên khi chọn màu sơn để trang trí thì gia chủ nên dùng nó làm gam màu chính để có thể trang trí và thiết kế cho căn nhà của mình. Đương nhiên, với màu trắng là chủ đạo, gia chủ có thể phối thêm nhiều màu khác như xám trắng, xanh trắng…

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh KimBên cạnh đó, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên bạn hoàn toàn có thể chọn những màu đại diện thay mặt cho mệnh Thổ như màu nâu hay màu vàng thổ, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc những sắc tố có ánh sắt kẽm kim loại. Màu vàng sẽ tạo cảm thấy thư thái và làm căn phòng điển hình nổi bật hơn .Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng hoàn toàn có thể sử dụng những vật dụng nội thất bên trong, sơn nhà màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy cũng rất hợp .

Màu sơn nên tránh

Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa như màu hồng, đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng không nên dùng để trang trí nội thất bên trong hay sơn nhà cho người mệnh Kim .

Xem chi tiết: Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

CHỌN MÀU SƠN NHÀ PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Những người mệnh Mộc sinh năm nào ?

Người mệnh Mộc sinh vào những năm tương ứng dưới đây .

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng Mộc
2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1981 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc
1980 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1973 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1972 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1959 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1958 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1951 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1950 Canh Dần Tùng Bách Mộc

Màu sơn nhà theo tử vi & phong thủy cho người có mệnh Mộc

Nếu theo màu đại diện thay mặt của mệnh Mộc thì gia chủ cần lấy những màu xanh như xanh lá cây, xanh lam, màu nâu, để trang trí nội thất bên trong hoặc sơn nhà … sẽ mang lại suôn sẻ cho người mệnh Mộc. Những màu này tạo sự tươi tắn, tươi mới, mang lại cảm xúc tự do và giúp cho khoảng trống căn nhà thoáng mát, thân mật với vạn vật thiên nhiên .Chọn màu sơn nhà cho người mệnh MộcTheo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc nên sử dụng những sắc tố thuộc hành Thủy như màu đen, xanh nước biển. Bạn nên tích hợp nhiều sắc thái của những sắc tố để đem lại hiệu suất cao tốt nhất .

Màu sơn nên tránh

Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc nên những người mệnh Mộc nên tránh sơn nhà những màu tượng trưng cho Kim như màu trắng, vàng trắng, ánh bạc, ánh kim…

Ngoài ra, để có tử vi & phong thủy của ngôi nhà được tốt nhất thì sắc tố chưa đủ, mà còn phụ thuộc vào nhiều vào những yếu tố khác. Bạn cần sắp xếp, phong cách thiết kế, lựa chọn nội thất bên trong tương thích, hòa giải sắc tố để tạo sự cân đối khoảng trống ngôi nhà .

Đọc bài chi tiết: Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

LỰA CHỌN MÀU SƠN NHÀ PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Những người có mệnh Thủy thuộc những tuổi gì ?

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy dựa vào list tuổi cung mệnh sau đây .

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng Thủy
2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy
1982 Ất Mão Đại Hải Thủy
1975 Bính Ngọ Đại Khê Thủy
1974 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1966 Nhâm Tuất Thiên Hà Thủy
1953 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1952 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy

Màu sơn nhà tương thích cho người mệnh Thủy

Với màu bản mệnh là màu đen và xanh dương đậm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 màu này để sơn trang trí, làm điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của mình chứ không nhất thiết phải phủ hàng loạt nhà theo màu đen hay xanh .Chọn màu sơn nhà cho người mệnh ThủyGia chủ mệnh Thủy nếu thích hoàn toàn có thể dùng màu đỏ hoặc hồng vì Thủy khắc Hỏa. Người mệnh Thủy có thể chế khắc được màu của lửa như màu hồng, đỏ, …Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy cũng hợp với những màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc … Những màu hoàn toàn có thể khiến bạn gặp suôn sẻ, thuận tiện .

Màu sơn nên tránh

Với những người mệnh Thủy thì cần tránh những màu kìm hãm như vàng đất, nâu .Đọc bài cụ thể : Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

TƯ VẤN CHỌN MÀU SƠN NHÀ PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Những người mệnh Hỏa sinh năm nào ?

Năm sinh người có mệnh hỏa dựa theo bảng tính tuổi sau đây .

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng Hỏa
1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1987 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1986 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1979 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa
1978 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1965 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
1964 Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1957 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1956 Bính Thân Sơn Hạ Hỏa
1949 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa
1948 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa

Màu sơn nhà tương thích cho người mệnh Hỏa

Màu sắc chủ yếu của người mệnh Hỏa được xác lập trong tử vi & phong thủy là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím vì mệnh Hỏa đại diện thay mặt cho lửa .Vì mộc sinh hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất tương thích với người mệnh hỏa. Bạn nên tích hợp giữa những màu đại diện thay mặt cũng mệnh với những màu của cung tương sinh để có được hiệu suất cao cao nhất .Chọn màu sơn nhà cho người mệnh HỏaBên cạnh đó người mệnh hỏa hoàn toàn có thể dùng những màu của mệnh kim như vàng, trắng vì đây là mạng mà Hỏa có năng lực khắc chế được. Đặc biệt những màu này rất thích hợp với những người mạng hỏa hay bị stress, stress .Những tông màu đỏ, hồng, cam không nên sử dụng một mình mà nên phối hợp với những màu xanh lá của mạng mộc. Điều này sẽ mang đến đời sống người mệnh Hỏa được an nhan và gặp nhiều suôn sẻ trong đời sống .

Màu sơn nên tránh

Nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ lỡ những sắc tố mệnh Thủy như : xanh dương, xanh đen và đen nhé .

Đọc thêm bài viết chi tiết: Tư vấn Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hỏa

CHỌN MÀU SƠN NHÀ PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Thổ ?

Người mệnh Thổ có năm sinh vào những năm tương ứng với list tuổi dưới đây .

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng Thổ
1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1968 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1961 Bính Thìn Bích Thượng Thổ
1960 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1947 Kỷ Dậu Ốc Thượng Thổ
1946 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ

Màu sơn nhà hợp tử vi & phong thủy cho người mệnh Thổ

Với những người mệnh Thổ, có màu bản mệnh là tông màu vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất nên hoàn toàn có thể sử dụng những màu này để sơn, trang trí nhà .Màu vàng vui tươi là màu của hoàng gia, tiền tài suôn sẻ. Khi sử dụng sắc vàng tươi tắn trong phòng ngủ, giúp gia chủ có ý thức tốt, luôn sáng sủa yêu đời .Bên cạnh màu vàng thì những màu trung tính như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu vừa tương thích với khoảng trống sống của gia chủ mệnh Thổ, vừa được người Nước Ta yêu thích. Chúng được sử dụng khá nhiều trên những mảng tường, sàn, trần, gắn với sự ấm cúng, mộc mạc và mang lại cảm xúc thật sạch .Chọn màu sơn nhà cho người mệnh ThổMàu nâu là màu đất, màu của sự yên bình. Màu nâu là một gam màu tối nên rất ít được lựa chọn sử dụng để sơn phòng ngủ hay sơn nhà .

Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên bạn còn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, hồng.

Màu sơn nên tránh

Mộc khắc Thổ, vì thế những màu của mệnh Mộc gia chủ mệnh Thổ không nên dùng như : màu xanh lá, màu xanh nõn chuối, màu xanh lam, …

Đọc bài chi tiết: Chọn Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Hy vọng với những kinh nghiệm tay nghề lựa chọn màu sơn nhà theo tử vi & phong thủy trên đây hoàn toàn có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc quyết định hành động màu sơn cho căn hộ chung cư cao cấp thân yêu. Chúc bạn sớm chiếm hữu nhà ở tân tiến, sang chảnh ngoài mong đợi !

Bài viết liên quan