[Hỏi đáp]: Theo bạn có nên kê 2 giường trong phòng ngủ không?

Việc sử dụng giường tầng hay kê 2 giường trong phòng ngủ đều là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho những gia đình đông con. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ nhà bạn đủ lớn và muốn tạo sự riêng tư, kín đáo cho mỗi người thì việc lựa chọn phương án kê 2 giường trong phòng ngủ sẽ vô cùng an toàn và hiệu quả đấy nhé.

[Hỏi đáp]: Có nên kê 2 giường trong phòng ngủ không? - Ảnh: Internet

1. Tại sao nên kê 2 giường trong phòng ngủ ?

Tại những thành phố lớn như : TP.HN, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Hải Phòng Đất Cảng …. là nơi tập trung chuyên sâu tỷ lệ dân số cao. Thế nên diện tích quy hoạnh nhà ở đang ngày càng bị thu hẹp lại. Hầu hết, những mái ấm gia đình sinh sống ở nơi đây đều không có đủ những phòng riêng dành cho mình. Đa số những bé đều phải sử dụng chung phòng với nhau. Chính điều này sẽ ảnh hưởng tác động lớn đến tính riêng tư của mỗi người. Vì thế, nhằm mục đích mang đến sự tiện lợi nhưng vẫn bảo vệ sự kín kẽ riêng tư cho mỗi thành viên thì những mẫu giường tầng đa năng sinh ra nhằm mục đích phân phối nhu yếu, tiêu chuẩn của từng mái ấm gia đình .
Những mẫu giường tầng đa năng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu, tiêu chí của từng gia đình - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng giường tầng sẽ không hề an toàn với các bạn nhỏ. Bởi các bé đang tuổi ăn, tuổi lớn vẫn mãi mê, vui đùa và chưa biết cách để sử dụng giường tầng như thế nào để an toàn cho mình. Vậy nên, một giải pháp cực kỳ thông minh ra đời đó chính là kê 2 giường trong phòng ngủ sẽ đảm bảo cho các bạn nhỏ cũng như tạo sự thuận tiện cho cả người lớn khi sử dụng.

Vậy nên, khi kê 2 giường trong phòng ngủ sẽ luôn đòi hỏi việc thiết kế phòng ngủ phải cực kỳ khéo léo, hợp lý để mang lại sự tiện nghi, thông thoáng, thuận lợi cho sinh hoạt của từng thành viên trong nhà.

Xem thêm : Những mẫu giường ngủ cho bé gái 10 tuổi đẹp nhất lúc bấy giờ

1.1. Điểm thuận tiện khi kê 2 giường trong phòng ngủ

  • Giải quyết hiệu suất cao được bài toán về diện tích quy hoạnh nhà ở
  • Đáp ứng được chỗ ngủ tự do, riêng tư cho từng thành viên
  • Gia tăng sự kết nối, yêu thương của mỗi thành viên trong mái ấm gia đình
  • Tạo sự độc lập, hình thành thói quen ngủ riêng so với mái ấm gia đình có trẻ nhỏ
  • Mang đến 1 khoảng trống sống tiện lợi, hoàn hảo nhất
  • Tích kiệm ngân sách đồ nội thất bên trong

1.2. Điểm hạn chế khi kê 2 giường trong phòng ngủ

  • Việc kê 2 giường ngủ trong phòng thường phòng ngủ phải rộng hơn
  • Áp dụng với 1 giới tính, hoặc khi trẻ còn nhỏ

2. Cách kê 2 giường trong phòng ngủ khoa học nhất

2.1. Phân chia khoảng trống hợp lý

Để kê 2 giường ngủ trong phòng ngủ được thuận tiện, khoa học thì tiên phong tất cả chúng ta cần chăm sóc đó chính là việc phân loại khoảng trống hài hòa và hợp lý. Bởi việc phân loại khoảng trống hài hòa và hợp lý sẽ tạo sự tự do cho những thành viên trong mái ấm gia đình khi sử dụng những đồ nội thất bên trong trong phòng. Hơn nữa, việc trang trí đồ nội thất bên trong trong phòng ngủ không đơn thuần là chỉ tạo sự vừa mắt cho thành viên. Mà cạnh bên đó, việc trang trí những món đồ nội thất bên trong cần phải được tối ưu, mang đến sự thuận tiện, khoa học cho người sử dụng mà không gây ảnh hưởng tác động đến người trong phòng .
Phân chia không gian hợp lí giữa nội thất và giường ngủ - Ảnh: Internet

NƠI BÁN GIƯỜNG NGỦ

Để tạo điểm nhấn thú vị trong cách kê 2 giường trong phòng ngủ thì tại sao chúng ta không thêm những đồ phụ kiện trang trí như: bình hoa, tranh ảnh….sẽ tạo ra cái nhìn hút mắt cho người sử dụng và tạo lên 1 không gian xinh tươi, độc đáo hơn.

2.2. Vị trí kê giường ngủ theo tử vi & phong thủy

Về phong thủy, chúng ta cũng cần phải chú ý đến vị trí kê giường sao cho hợp lý. Nếu biết bài trí giường ngủ phù hợp đúng hướng, đúng bản mệnh thì sẽ mang đến giấc ngủ ngon, tinh thần minh mẫn cho mọi người. Đối với những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy, Hỏa hướng kê giường ngủ tốt nhất là Đông, Nam, Bắc, và Đông Nam. Còn đối với những người thuộc mệnh Thổ và Kim thì hướng kê giường ngủ tốt nhất là Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Vị trí kê giường ngủ theo phong thủy - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, để kê 2 giường trong phòng ngủ thuận lợi, tiện dụng thì việc tìm hiểu phong thủy giường ngủ cũng là vấn đề nhiều gia đình đang chú trọng và hướng đến. Người ta hay kiêng kỵ kê giường ngủ đối diện gương soi, đối diện nhà vệ sinh, hay tránh kê giường ngủ tại cửa ra vào…thì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình.

  • Tham khảo thêm : Phong thủy giường ngủ vợ chồng và những điều cần phải biết ?

3. 6 sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế phòng ngủ 2 giường vô cùng tiện lợi

3.1. Sử dụng giường tầng

Sử dụng giường tầng cho phòng ngủ - Ảnh: InternetNếu bạn đang có dự tính kê 2 giường trong phòng ngủ thì lựa chọn giường tầng chính là ý tưởng sáng tạo không tồi đâu nhé. Với phong cách thiết kế tươi tắn, đơn thuần, giường tầng đã mang đến khoảng trống phòng ngủ vô cùng tiện lợi, tự do cho người dùng. Giường tầng không chỉ tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh cho phòng ngủ mà lúc bấy giờ, giường tầng đã được tích hợp theo nhiều tính năng mưu trí như : bàn học, giá để sách, tủ quần áo, bàn thao tác … mang đến nhiều sự thuận tiện cho người sử dụng .

3.2. Sử dụng giường kéo

Sử dụng giường kéo ra kéo vào - Ảnh: Internet

Nếu bạn muốn kê 2 giường trong phòng ngủ thì mẫu giường kéo chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với thiết kế thông minh, tiện nghi giường kéo sẽ giúp bạn đẩy ra khi sử dụng và đẩy vào khi không nằm đến. Như vậy sẽ tạo sự khoa học, ngăn nắp cho căn phòng ngủ đấy nhé.

3.3. Kê 2 giường thẳng hàng với nhau

Kê 2 giường thẳng hàng với nhau theo chiều dài căn phòng - Ảnh: InternetĐối với phòng ngủ bị hạn chế về chiều rộng thì việc kê 2 giường ngủ thằng hàng nhau theo chiều dài diện tích quy hoạnh ngôi nhà sẽ rất hài hòa và hợp lý đấy nhé. Cách kê 2 giường trong phòng ngủ tiếp nối đuôi nhau nhau sẽ tạo ra sự phân định rõ ràng về khoảng trống sống đồng thời vẫn tạo sự tiện lợi, khoa học, ngăn nắp cho người sử dụng .

3.4. Sử dụng giường giật cấp

 Sử dụng giường giật cấp cho phòng ngủ - Ảnh: Internet

NƠI BÁN GIƯỜNG TẦNG

Sử dụng giường giật cấp lúc bấy giờ cũng là giải pháp mưu trí, đạt hiệu suất cao cao mà nhiều mái ấm gia đình sử dụng. Với phong cách thiết kế vô cùng linh động của kiểu giường giật cấp thì chúng mình hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo thêm chiếc giường nằm cố định và thắt chặt ở trên, và rỗng ở dưới để thuận tiện cho việc kéo ra, đẩy vào .

3.5. Kê 2 giường trong phòng ngủ theo góc

Kê 2 giường trong phòng ngủ theo góc - Ảnh: InternetĐối với phòng ngủ có diện tích quy hoạnh thoáng rộng thì việc kê 2 giường ngủ vuông góc với nhau sẽ vô cùng thuận tiện đấy nhé. Bạn sẽ thấy rằng kiểu kê giương đôi vuông góc như trên không những tiết kiệm ngân sách và chi phí được khoảng trống mà sẽ tạo được sự đi lại thông thoáng cho mọi người .

3.6. Kê 2 giường song song với nhau

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích quy hoạnh đủ lớn thì bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp kê 2 giường trong phòng ngủ song song với nhau. Ở giữa 2 giường thì mình hoàn toàn có thể bài trí thêm tủ để đồ, và để khoảng cách khoảng chừng 91 cm để thuận tiện cho việc đi lại dễ đàng. Nên kê 2 giường sát vào vách tường là hài hòa và hợp lý nhất .
Xem thêm : Tổng hợp mẫu giường ngủ cho trẻ nhỏ HOT nhất trên thị trường

4. Lời kết

Qua những thông tin ở trên, hy vọng gia đình mình có thêm nhiều ý tưởng hay trong việc bài trí phòng ngủ cũng như làm thế nào để kê 2 giường trong phòng ngủ thuận tiện nhất. Đồng thời đừng quên dành tặng chúng tôi 1 lượt like, 1 lượt chia sẻ để chúng tôi có thêm động lực chia sẻ nhiều bài viết hữu ích hơn.

Và nhớ đóng góp ý kiến chân thành của mình ngay bên dưới website để chúng tôi cải thiện bài viết và nâng cao chất lượng hơn nhé. Cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng chúng tôi. Hẹn gặp quý vị ở bài viết tiếp theo nhé.

Tổng hợp: Nguyễn Chiên

4.268 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Bài viết liên quan
0989283268