Cách mở cửa phòng bị khóa trái như thế nào khi không có chìa?

Cửa phòng bị khóa trái và bạn không thể mở được là những trường hợp hay gặp trong cuộc sống hàng ngày. Vì một lí do nào đó khiến bạn không tài nào mở được cánh cửa. Cùng tìm hiểu những cách mở cửa phòng bị khóa trái nhé.

Cách mở khóa cửa phòng không cần chìa

Bạn nhỡ tay đánh mất chìa khóa ở nơi nào không rõ. Hoặc một hôm đẹp trời bạn đi ra ngoài mà chìa khóa lại để trong nhà. Sau đó bấm khóa cái rộp thì mới nhận ra mình không đem theo chìa… Vậy phải làm cách nào để có thể mở được cửa đây? Áp dụng ngay các cách mở khoá phòng khi mất chìa nhé:

+ Sử dụng kẹp ghim chữ A hoặc kẹp tăm:

Cách này khá đơn thuần chỉ với 2 chiếc ghim giấy / kẹp tăm. Bạn dùng kìm vặn cong một chiếc, chiếc còn lại giữ nguyên. Trước tiên dùng một chiếc để tạo áp lực đè nén, nằm ở chỗ rộng nhất của phần cắm chìa khóa vào ổ. Sau đó dùng cái kẹp thứ 2 để nâng hết chiều cao thích hợp. Đẩy những chốt bi trong ổ khóa, bỏ lỡ những chốt dễ nâng và tìm những cái nào bị kẹt .

Cách mở cửa phòng bị khóa trái

Bạn cứ liên tục làm như vậy tới những cái chốt bi bị kẹt nhé. Cho đến khi nào nghe được tiếng tách một cái nhé. Lưu ý nếu 1 cái chốt bị đẩy lên cao quá nó sẽ không xoay được. Bạn hãy làm giảm sức ép của lò xo trong lỗ khóa nó rơi đúng vị trí để mở khóa .

+ Mở khóa ổ bấm bằng miếng chèn

Với cách này, bạn sử dụng miếng lon bia, kẽm mỏng mảnh hay polime cứng … Cắt thành dạng chữ T giống như hình minh họa. Sau đó luồn miếng chèn này vào khe hở của ổ khóa bấm. Sau đó ấn mạnh dần xuống rồi dùng kìm vặn miếng chèn. Chốt ổ khóa sẽ bị ngắt và chốt được bật ra. Rất đơn thuần đúng không nào !

Cách mở cửa phòng bị khóa trái

+ Thiết kế chìa khóa dự bị giả

Vẫn với vật liệu thuận tiện tìm kiếm xung quanh bạn như : băng dính, miếng lon bia, kéo, bật lửa, tua vít … Bạn hoàn toàn có thể làm và dự trữ cho mình mấy cái liền phòng khi mất hoặc quên chìa nhé .
Dùng bật lửa hơ kín lên chiếc chìa khóa của bạn. Sau đó dùng băng dính dán lên để lấy được hình dạng của chìa. Sau đó dán lên miếng lon bia và cắt theo y hệt hình đó. Trông nó lúc này không khác chiếc chìa khóa thật là mấy. Chỉ khác rằng nó nhẹ và mỏng mảnh hơn thôi ! Sau đó bạn cho chiếc chìa giả đó vào ổ, dùng tua vít chèn vào và tạo lực lách nhẹ. Khóa sẽ kêu cái tách, thật đơn thuần đúng không nào !

Cách khóa cửa tay nắm tròn từ bên ngoài

Thiết kế cửa tay nắm tròn khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Các căn phòng riêng, văn phòng thường sử dụng loại nắm cửa này bởi nó gọn và tiện lợi. Nhất là những loại cửa nhôm kính hầu như đều sử dụng tay nắm tròn này.

cách khóa cửa tay nắm tròn

Có thể bạn vẫn chưa biết cách khóa cửa tay nắm tròn từ bên ngoài đúng không nào. Có khó gì đâu khi bạn chỉ cần bấm chốt của tay nắm khóa từ bên trong. Bạn đứng ngoài và kéo cửa mạnh một chút cho cánh cửa đóng lại. Chốt khóa cũng sẽ dễ dàng lọt qua và cửa của bạn đã khóa rồi đấy. Vô cùng đơn giản đúng không nào!

Cách mở cửa khi bị chốt ở trong – tay nắm tròn

Như đã nêu trước đó, cách khóa cửa tay nắm tròn khá là thuận tiện. Do đó rất nhiều khi bạn hoàn toàn có thể quên không mang theo chìa mà đã bấm chốt và khóa. Vậy có cách nào để Open khi bị chốt trong như vậy không ?
Theo thực nghiệm và kiểm chứng, trọn vẹn có cách để giải quyết và xử lý khi gặp thực trạng éo le này. Chỉ với một chiếc thẻ cứng : hoàn toàn có thể là thẻ ATM, thẻ thành viên tích điểm, vé xe … Có lẽ không ai là không có cái thẻ như vậy đúng không nào. Bạn luồn thẻ vào chốt cửa, lựa và đẩy nhẹ cho đến khi chốt được bật ra. Hãy thử nghiệm ngay, bạn sẽ rất giật mình đấy ! Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể thử vận dụng cách mở khóa bằng kẹp tăm hay kẹp ghim nhé ,

Cách mở cửa phòng bị khóa trái

Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Giúp bạn có thể mở cửa phòng bị khóa trái khi không có chìa hoặc bị mất chìa nhé.

Tuy nhiên để đề phòng kẻ gian có thể phá khóa và đột nhập vào nhà. Để phòng tránh trộm cắp và mất mát đồ, bạn cũng cần phải nâng cao cảnh giác nhé. Với những khóa chính trong nhà như cửa chính thì nên sử dụng các loại khóa chống trộm. Các loại khóa thông minh như khóa điện tử samsung, khóa điện tử Kaadas… Cùng rất nhiều những dòng khóa thông minh khác. Không cần đến chìa khóa mà vẫn có thể mở được, lại đảm bảo được an toàn cho gia đình bạn.

>> Tham khảo ngay: Top 4 dòng khóa cửa Hàn Quốc đáng mua nhất 2018

Bài viết liên quan
0989283268