Góc học tập của em

Hoạt động 1: Chia sẻ việc sắp xếp các học tập gọn gàng, ngăn nắp.

– Chia sẻ về cách sắp xếp góc học tập của em .Gợi ý :

+ Mô tả cách sắp xếp sách, vở, đồ dùng học tập của em ở góc học tập.

Bạn đang đọc: Góc học tập của em

VD : Đồ dùng học tập được đặt trong một chiếc hộp lớn, được chia ngăn. Sách vở để trong tủ sách, chia thành từng ngăn ứng với từng loại sách : sách giáo khoa, sách bài tập, sách tìm hiểu thêm, tác phẩm đọc thêm, …+ Cảm nhận của em về góc học tập của mình .VD : Góc học tập chính là một trong những nơi em dành nhiều thời hạn nhất. Bởi vì góc học tập của em được sắp xếp phải chăng, dựa trên sở trường thích nghi của mình nên em hoàn toàn có thể thuận tiện, thuận tiện và có hứng thú học tập .+ Nếu được biến hóa vị trí và cách sắp xếp góc học tập của em ở nhà, em muốn biến hóa như thế nào ? Vì sao ?VD : Nếu được đổi khác vị trí và cách sắp xếp góc học tập của em ở nhà, em muốn được đổi hướng của bàn học tới gần hành lang cửa số. Vì như vậy vừa hoàn toàn có thể hưởng được ánh sáng tự nhiên, vừa hoàn toàn có thể hưởng gió, nếu mỏi mắt nhìn ra cây xanh .- Thảo luận về việc sắp xếp góc học tập ngăn nắp, ngăn nắp .

Hoạt động 2: Thiết kế góc học tập.

– Tham khảo một số ít cách sắp xếp góc học tập trong những hình sau để đưa ra quan điểm ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế góc học tập ngăn nắp, ngăn nắp tương thích với điều kiện kèm theo thực tiễn của mái ấm gia đình em .

VD :

Hình 1 Hình 2

– Dùng ánh sáng đèn bàn, ánh sáng nhân tạo.

– Sách vở được đặt ở trên giá sách tầng cao, dụng cụ học tập để ở tầng dưới, có ngăn kéo đựng đồ .- Bàn học hướng vào tường .

– Dùng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời .- Sách vở và dụng cụ học tập xếp trên bàn, ở một góc bàn .- Bàn học hướng ra hành lang cửa số, bên cạnh cửa ra vào .

– Trình bày sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế trong nhóm .Một số học viên trình diễn sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế góc học tập trước lớp .VD : Đầu tiên, một góc học tập hợp lý phải có bộ bàn và ghế và đèn bàn học tương thích với độ cao và hợp với tiêu chuẩn chung để không khiến học viên bị gù sống lưng hay hỏng mắt. Tiếp theo, phần giá sách hoàn toàn có thể gắn liền với bàn học ( nếu có quá nhiều sách hoàn toàn có thể sắp xếp thêm một giá sách nhỏ bên cạnh bàn học ). Các cuốn sách nên được sắp xếp hợp li sao cho dễ tìm ( ví dụ : để riêng những cuốn sách giáo khoa, sách bài tập, sách tìm hiểu thêm, … ). Bên cạnh đó, những dụng cụ học tập cũng nên được để ngăn nắp trong một cái hộp lớn trên bàn hoặc hộc tủ sao cho tiện sử dụng. Cuối cùng, những vật trang trí không nên để quá nhiều để tránh tạo sự rối mắt, phân tâm khi học tập .

– Chia sẻ nhận thức và xúc cảm sau hoạt động giải trí .VD : Sau hoạt động giải trí, em có ý thức trong việc sắp xếp góc học tập ngăn nắp, ngăn nắp, tương thích với điều kiện kèm theo thực tiễn của mái ấm gia đình em .

Hãy hành động

Quan sát học tập của mình, vận dụng những điều em đã học được để:

– Chúng ta những chỗ còn cho ngăn nắp, ngăn nắp ở góc học tập .- Sắp xếp góc học tập ngăn nắp, ngăn nắp, thuận tiện cho việc học tập của em ở nhà .

Bài viết liên quan
0989283268