Gỗ Hương đỏ Nam Phi – Nguyên liệu tối ưu cho nội thất gia đình

Gỗ Hương đỏ Nam Phi – Nguyên liệu tối ưu cho nội thất gia đình

Tại Nước Ta, thị trường đồ gỗ vẫn luôn có những dịch chuyển và đổi khác tùy thuộc từng quá trình, thị hiếu và năng lực góp vốn đầu tư của người mua .

Có thể dễ nhận thấy ngày càng có nhiều những nguyên liệu gỗ mới được đưa vào sản xuất đồ nội thất để cung ứng theo yêu cầu của từng đối tượng khách hàng. Điển hình phải kể đến gỗ Hương Nam Phi, một loại gỗ khá quý hiếm, có màu sắc đẹp và độ bền được đánh giá rất cao tại Việt Nam vì vậy rất nhiều khách hàng muốn sở hữu.

Xét mặt phẳng chung gỗ Hương chưa thực sự phổ cập tại Nước Ta, trên thị trường lúc bấy giờ có những dòng gỗ Hương tự nhiên theo nguồn gốc từ Lào, Campuchia, Nước Ta, … được nhìn nhận khác nhau về sắc tố và mùi hương tự nhiên của gỗ .

Trong đó nổi bật không thể không nhắc đến gỗ Hương đỏ có xuất xứ từ Nam Phi được nhiều người quan tâm và chọn sử dụng vì nó có những đặc điểm và vẻ đẹp riêng rất đặc trưng.

Là một dòng gỗ mới được gia nhập vào thị trường Nước Ta chưa lâu nên những yếu tố xoay quanh gỗ Hương đỏ Nam Phi hẳn còn rất nhiều người đang vướng mắc. Hãy cùng Nội thất Long Thành tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về loài hương đỏ này và ứng dụng của nó nhé .

Một số đặc điểm của gỗ Hương đỏ Việt Nam và gỗ Hương đỏ Nam Phi

Một số đặc thù của gỗ Hương đỏ Nước Ta và gỗ Hương đỏ Nam Phi

Một số đặc điểm của gỗ Hương đỏ Nam Phi

Gỗ Hương đỏ Nam Phi là dòng gỗ thuộc họ Đậu, có quy trình sinh trưởng chậm, sinh sống và tăng trưởng đa phần tại những khu vực rừng xanh hoặc những khu rừng nửa rụng lá. Ngoài tên gọi gỗ Hương đỏ Nam Phi theo nguồn gốc nguồn gốc thì nhiều nơi còn gọi loại gỗ này là gỗ đỏ – tên gọi theo sắc tố đặc trưng của cây. Loại gỗ này được trồng hầu hết ở Nam Phi và một vài vương quốc trong khu vực Châu Phi khác .

Khối gỗ Hương đỏ Nam Phi nhập khẩu về Việt Nam

Khối gỗ Hương đỏ Nam Phi nhập khẩu về Nước Ta

Ưu điểm của gỗ Hương đỏ Nam Phi

Xét về góc nhìn kinh tế tài chính, gỗ Hương đỏ Nam Phi được nhìn nhận là một loại gỗ quý và hiếm mang nhiều giá trị về vật chất và ý nghĩa về ý thức. Gỗ Hương đỏ Nam Phi được nhập khẩu vào thị trường Nước Ta và được phần đông người mua đảm nhiệm với những ưu điểm điển hình nổi bật như :
+ Gỗ có mùi hương đặc trưng và giữ được mùi lâu, sắc tố gỗ tự nhiên thích mắt, những đường vân gỗ to có chiều sâu, những thớ gỗ nhỏ mịn, sắc nét và rõ ràng .
+ Độ cứng cao, chắc như đinh và bền, hạn chế tối đa thực trạng mối mọt hay ẩm mốc vì hàm lượng tinh dầu cao .
+ Chất lượng gỗ hương đỏ cứng thế cho nên nó có năng lực chống lại điều kiện kèm theo thời tiết khí hậu khắc nghiệt, nhất là trong những điều kiện kèm theo đổi khác liên tục nắng – mưa giúp cho gỗ hạn chế tối đa nhất thực trạng cong vênh, co ngót và bị gặm nhấm .
+ Chất liệu gỗ hương đỏ Nam Phi dẻo dai, thân thiện, bảo đảm an toàn, trọn vẹn không ô nhiễm khi sử dụng và hoàn toàn có thể sử dụng qua nhiều đời .
Bên cạnh đó, gỗ Hương đỏ Nam Phi còn có ý nghĩa trong yếu tố tử vi & phong thủy. Theo ý niệm, những vật tư nội thất bên trong được làm từ gỗ sẽ mang đến cho gia chủ sự suôn sẻ, bình an và tài lộc, đặc biệt quan trọng với dòng gỗ có mùi hương như gỗ Hương đỏ Nam Phi sẽ giúp khoảng trống sống dễ chịu và thoải mái, tự do, cải tổ thực trạng sức khỏe thể chất con người .

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự chất liệu gỗ Hương đỏ Nam Phi

Thiết kế nội thất bên trong phòng tiếp khách biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang vật liệu gỗ Hương đỏ Nam Phi

Nhược điểm của gỗ Hương  đỏ Nam Phi

+ Là giống gỗ quý được nhập khẩu vào thị trường Nước Ta nên giá tiền gỗ cao, chính vì vậy những loại sản phẩm được sử dụng gỗ Hương đỏ Nam Phi thường có giá tiền cao .
+ Mùi thơm của gỗ đậm và có độ nồng nên hoàn toàn có thể gây kích ứng cho những người hay bị mẫm cảm với mùi hương này .
+ Đường vân gỗ tuy đẹp nhưng lại không được nhìn nhận cao như đường vân của gỗ Hương Nước Ta .

Phòng thờ tân cổ điển gỗ Hương cho không gian nhà biệt thự đẳng cấp

Phòng thờ tân cổ xưa gỗ Hương cho khoảng trống nhà biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đẳng cấp và sang trọng

Phân biệt gỗ Hương đỏ Nam Phi với các loại gỗ Hương khác

Thị phần đồ gỗ nói chung và nội thất bên trong nói riêng đang có sự tăng trưởng không ngừng. Khách hàng và những người tiêu dùng cũng có nhiều thời cơ lựa chọn những mẫu sản phẩm tốt và tương thích với điều kiện kèm theo của mái ấm gia đình mình .

Xem thêm: Gỗ hương đá và những sự thật

Tuy nhiên, cũng chính bởi có quá nhiều lựa chọn mà không ít người mua lại nhận được những loại sản phẩm kém chất lượng trà trộn vào gây ảnh hưởng tác động rất lớn đến đánh giá và nhận định nhìn nhận của nhiều người mua về gỗ Hương đỏ Nam Phi .
Đặc biệt là với dòng loại sản phẩm từ vật liệu đắt tiền như gỗ Hương đỏ Nam Phi thì việc làm giả, nhái là khó tránh khỏi hoặc cũng hoàn toàn có thể là sự nhầm lẫn – trộn lẫn giữa những loại gỗ Hương khác như : Gỗ Hương Lào, gỗ Hương vân, gỗ Hương ta …
Để tránh thực trạng rủi ro đáng tiếc khách hàng đầu tư số tiền lớn nhưng nhận về những loại sản phẩm kém chất lượng thì nên tự trang bị cho mình những kinh nghiệm tay nghề để phân biệt gỗ Hương đỏ Nam Phi với những loại gỗ khác .

Phân biệt gỗ Hương Nam Phi với Gỗ Hương Việt Nam và gỗ Hương Lào

Phân biệt gỗ Hương Nam Phi với Gỗ Hương Nước Ta và gỗ Hương Lào

 Phân biệt dựa vào màu sắc gỗ

Mặc dù là cùng nhóm gỗ Hương nhưng so với những loại gỗ Hương khác ( gỗ Hương trắng, gỗ Hương xám ), gỗ Hương đỏ Nam Phi có màu đỏ thẫm hơn, khi quan sát lớp cắt sẽ thấy mặt gỗ rất đều màu từ trong ra ngoài .
Các đường vân gỗ có sắc tố đậm, có chiều sâu từ đó nhìn nhận cảm quan bắt đầu nhận thấy những thớ gỗ cho cảm xúc đanh, chắc và bền .

Màu sắc nổi bật đặc trưng của gỗ Hương đỏ không nhầm lẫn với loại gỗ nào khác

Màu sắc điển hình nổi bật đặc trưng của gỗ Hương đỏ không nhầm lẫn với loại gỗ nào khác

Phân biệt dựa vào mùi hương của gỗ

Mùi hương của gỗ đỏ hay gỗ Hương đỏ Nam Phi rất đặc trưng. Đó là mùi thơm nồng đậm, hương thơm giữ được lâu chứ không thoang thoảng dịu nhẹ như những dòng gỗ hương khác. Đây chính là những đặc thù quan trọng cơ bản nhất giúp phân biệt gỗ Hương đỏ Nam Phi với những loại gỗ Hương đỏ Nước Ta, Lào, Campuchia cũng như những dòng gỗ tự nhiên khác .
Theo đó, Với những ưu điểm đặc trưng của gỗ Hương đỏ Nam Phi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng thực tiễn chứng tỏ những loại sản phẩm đồ gỗ nội thất bên trong từ loại gỗ này được nhìn nhận cao bởi vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng và quý phái .
Đi cùng với đó là chất lượng độ bền cao cũng như những chỉ số bảo đảm an toàn, thân thiện với con người nên được rất nhiều người mua chăm sóc sử dụng .

Gỗ Hương đỏ Nam Phi có mùi đặc trưng rất dễ để nhận biết so với gỗ khác

Gỗ Hương đỏ Nam Phi có mùi đặc trưng rất dễ để nhận ra so với gỗ khác

Ứng dụng của gỗ Hương đỏ Nam Phi trong thi công nội thất

Giống như gỗ Hương Việt Nam thì gỗ Hương Nam Phi chủ yếu được sử dụng làm đồ nội thất gia đình bởi những đặc tính ưu việt, có giá trị cao về mặt kinh tế và thẩm mỹ nghệ thuật.

Cụ thể, người ta thường lựa chọn vật liệu này để làm tủ nhà bếp, bàn và ghế gỗ Hương đỏ, kệ tivi, hệ vách ngăn hay tủ trang trí và đặc biệt quan trọng là phong cách thiết kế phòng thờ vật liệu gỗ Hương .
Đồ nội thất bên trong gỗ Hương đỏ Nam Phi có sắc tố nhẹ nhàng, đường vân đều đẹp cùng vẻ bên ngoài bóng mịn, có đồ bền cao với thời hạn và đặc biệt quan trọng là tương thích với hầu hết những phong thái phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà, khoảng trống nhà .

>> Chính nhờ những ưu điểm này mà đồ nội thất gỗ Hương Nam Phi ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng. Chúng được ứng dụng vào làm tủ bếp gỗ Hương, bàn ăn, kệ tivi,…

Tuy nhiên, có yếu tố hạn chế mà 1 số ít gia chủ thường đắn đo trước khi xây đắp nội thất bên trong gỗ Hương đó là ngân sách khá cao, cao hơn hẳn so với những loại gỗ tự nhiên khác và nó chỉ tương thích cho những khoảng trống sang chảnh – quý phái .

Thiết kế nội thất phòng khách nhà biệt thự với chất liệu gỗ Hương cao cấp

Thiết kế nội thất phòng khách nhà biệt thự với chất liệu gỗ Hương cao cấp

Gỗ Hương đỏ Nam Phi bao nhiêu tiền

Gỗ hương đỏ Nam Phi giá bao nhiêu nhờ vào vào rất nhiều yếu tố, những loại gỗ nào có tuổi đời cao hơn, sắc tố đều, chắc như đinh và nguồn gốc nguồn gốc tự nhiên sẽ có giá tiền cao hơn .
Một loại sản phẩm gỗ hương đỏ Nam Phi thường có giá từ 50 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng .

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị nhập khẩu và sản xuất các sản phẩm sử dụng gỗ Hương đỏ Nam Phi với những  mức giá canh tranh khác nhau. Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến dòng gỗ này hãy liện hệ với Nội thất Long Thành thông qua SĐT Hotline 097.397.888 để chúng tôi có thể tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Bài viết liên quan
0989283268