Tra cứu kích thước cửa đi, cửa sổ theo lỗ ban – đúng phong thủy.

Nhiều năm tư vấn thiết kế, Vietnamarch nhận thấy mọi chủ nhà ai cũng muốn chọn kích thước cửa đi, cửa sổ theo phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn đúng, đa số mọi người thường nhầm các khái niệm như: Kích thước cửa, kích thước cánh cửa, kích thước lọt sáng, kích thước thông thủy…v.v… Đây là các khái niệm rất dễ dàng nhầm lẫn, không phải ai cũng hiểu tường tận. Việc nhầm lẫn, đánh đồng khái niệm dẫn đến lựa chọn sai kích thước, Điều này vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng âm ỉ, lâu dài đến cuộc sống sinh hoạt của chủ nhà về sau.

Xem thêm: Tra kích thước ban thờ theo thước lỗ ban  /  Tra kích thước giường ngủ theo thước lỗ ban.

Trong khuôn khổ bài viết này, KTS Vietnamarch xin đi sâu vào giới thiệu các khái niệm xung quanh việc lựa chọn kích thước cửa đi cửa sổ hợp phong thủy, Sau đó sẽ tổng hợp các kích thước phổ biến thường gặp, cuối cùng là cách sử dụng thước lỗ ban khi đo cửa để giúp độc giả linh hoạt hơn trong việc lựa chọn kích thước cửa.

1. Các khái niệm thường gặp khi lựa chọn kích thước cửa.

Chắc hẳn mọi người quan tâm đến phong thủy, thước lỗ ban đều từng nghe về kích thước lọt sáng, kích thước thông thủy. Nhưng chưa hẳn đã hiểu tường tận về khái niệm này. Vietnamarch xin giải thích như sau:Tặng thước lỗ ban miễn phí

1.1. Kích thước lọt sáng, size thông thủy là gì ?

Kích thước thông thủy, lọt sáng - chọn kích thước cửa đi, cửa số chuẩn thước lỗ banNhìn qua hình ảnh nghiên cứu và phân tích trên tất cả chúng ta thấy : Kích thước lọt sáng hay còn gọi là kích cỡ thông thủy là khoảng cách giữa hai mép trong ( đo tại vị trí nhỏ nhất ) của khuôn cửa .
Đối với độ cao, kích cỡ thông thủy được tính từ nền nhà đến mép dưới của khuôn cửa .
Đối với chiều cao hành lang cửa số, tính bằng khoảng cách giữa hai mép trong của khuôn trên và khuôn dưới ( giống như với chiều ngang ) .
Đa số mọi người rất dễ nhầm giữa kích cỡ cánh cửa và size thông thủy, nên thường lấy size cánh của theo phong thủy, Sự nhầm lẫn nếu như mong muốn size cánh cửa rơi vào đúng “ cung đỏ ” thì tốt, còn không may rơi vào “ cung đen ” thì rất tai hại và nguy hại, Để khắc phục được cũng vô cùng tốn kém và mất nhiều thời hạn .
Điều này được ứng dụng nhiều trong những phong cách thiết kế nội thất bên trong văn phòng, coworking space, hay đơn thuần là phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà tại … đều cần lưu tâm đến những quan tâm này .

1.2. Kích thước cánh cửa, kích cỡ cửa .

Kích thước cánh cửa được hiểu là khoảng cách giữa 2 mép ngoài cùng của cánh cửa. Như vậy :

Kích thước cánh cửa = Kích thước thông thủy (lọt sáng) + Kích thước 2 hèm cửa (hai bên)

Kích thước cửa là kích cỡ được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép ngoài của 2 bên khuôn cửa .
Qua nghiên cứu và phân tích trên, tất cả chúng ta làm rõ được đối tượng người tiêu dùng cần đo và đo lường và thống kê kích cỡ theo phong thủy bằng thước lỗ ban. Tiếp sau Vietnamarch sẽ trình làng

2. Kích thước cửa đi, kích cỡ hành lang cửa số phổ cập chuẩn lỗ ban và phong thủy .

chọn kích thước cửa đi, cửa sổ theo phong thủy, chuẩn thước lỗ banThông qua hình ảnh trên, Vietnamarch ra mắt một số ít kích cỡ chiều ngang và chiều cao nổi bật cho của đi và hành lang cửa số tốt cho phong thủy và chuẩn thước lỗ ban. Độc giả hoàn toàn có thể chọn một trong số những size trên để ứng dụng cho nhu yếu của mình. Tuy nhiên nên tìm hiểu thêm thêm quan điểm của Kiến trúc sư để có sự thống nhất và hòa giải trong toàn diện và tổng thể của ngôi nhà, Không nên tùy tiện lựa chọn để đạt được mục tiêu phong thủy lại hỏng mục tiêu về công suất và nghệ thuật và thẩm mỹ .

3. Cách sử dụng thước lỗ ban để lựa chọn size cửa đi hành lang cửa số .

Ngoài một số các kích thước cơ bản Vietnamarch giới thiệu phía trên, Vietnamarch cung cấp thêm cho độc giả một công cụ là “thước lỗ ban online<== để tiên tra cứu.

Sau khi click vào link thước lỗ ban, giao diện hiện ra như hình sau :

Giao diện màn hình hiển thị bộc lộ thước lỗ ban trực tuyến, Bạn quan tâm thước lỗ ban có 3 loại là 52,2 cm, 43 cm, 39 cm, Mỗi loại thước xem cho một trường hợp khác nhau, trong đó thước 52,2 cm ( hay còn gọi là thước 52 ) dùng cho việc xem những size thông thủy, đơn cử là cửa đi, hành lang cửa số, lòng nhà … v.v … Vì vậy khi chọn kích cỡ cửa, thước 52 có vai trò quyết định hành động, những thước còn lại không có giá trị gì .
Tuy nhiên một số ít người vẫn lựa chọn số rơi vào cả 3 thước đỏ để yên tâm hơn. Bản thân KTS Vietnamarch khi tư vấn cũng thường chọn số rơi vào cả 3 thước đỏ là ưu tiên số 1, trong trường hợp bất khả kháng sẽ chọn số trên thước chính .
Với thước lỗ ban trực tuyến, fan hâm mộ hoàn toàn có thể click vào thước và kéo sang trái, phải để thước tự di dời đến cung số mong ước, hoặc hoàn toàn có thể điền trực tiếp số kích cỡ theo đơn vị chức năng ( mm ) để so sánh. Với công cụ này fan hâm mộ hoàn toàn có thể lựa chọn phong phú những loại size cho cửa, Tuy nhiên Chúng tôi vẫn khuyến nghị với người dùng rằng sau khi chọn được số vẫn nên tìm hiểu thêm cùng Kiến trúc sư để có sự thống kê giám sát tốt về tổng thể và toàn diện, tỷ suất, công suất, nghệ thuật và thẩm mỹ của ngôi nhà .

Ngoài ra để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa các cung trên thước 52, Bạn vui lòng xem tại đây: Thước lỗ ban 52

Trên đây Vietnamarch đã hướng dẫn tổng thể cho độc giả cách thức lựa chọn kích thước cửa theo lỗ ban, chuẩn phong thủy. 

Việc xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người, Không nên để một chút ít chủ quan làm hỏng cả việc lớn .
Chúc những fan hâm mộ tự lựa chọn được cho mình những cung số đẹp cho bản thân và sự nghiệp

Phòng tư vấn Vietnamarch

Bài viết liên quan
0989283268