Bật mí bạn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản – CMTECH

Có rất nhiều lúc, bạn rơi vào thực trạng vô cùng oái oăm. Bạn đi làm về, bạn đi chơi về, nhưng vô tình lại quên chìa khóa, hoặc bạn làm mất chìa khóa. Lúc này bạn sẽ phải làm gì ? Bạn đã thử mở khóa cửa gỗ, cửa nhà, cửa tủ không cần chưa. Nếu chưa hãy tìm hiểu thêm cách mở ổ khóa tủ mà cmtech bật mý dưới đây nhé, chắc ai đó sẽ cần .Để mở được 1 chiếc khóa cửa gỗ, cửa nhà, hay cửa tủ hoặc bất kể loại khóa nào. Bạn cũng nên khám phá về nguyên tắc hoạt động giải trí của chúng. Sau đó mới hoàn toàn có thể tùy cơ ứng biển để hoàn toàn có thể mở chúng 1 cách đơn thuần mà không cần chìa .

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của khóa tủ cá nhân

Bạn mất chìa khóa và loay hoay mãi vẫn không hề mở đươc cánh tủ gỗ ? Hay đơn thuần bạn muốn thử cách mở ổ khóa tủ gỗ không cần chìa. Vậy thì đây chắc như đinh là những thông tin bạn đang cần ngay lúc này. Muốn mở được khóa cửa, thứ nhất, bạn phải hiểu được nguyên tắc hoạt động giải trí của loại khóa này. Hầu hết những loại cánh cửa tủ gỗ lúc bấy giờ đều sử dụng ổ khóa lẫy. Cậu tạo của khóa cửa gỗ nói chung gồm có những phụ kiện chính như sau. Đối với ổ khóa lẫy gồm có lò xo. Chốt trên, chốt dưới ( mỗi chốt có độ dài ngắn khác nhau ). Trục xoay, chìa khóa

Cấu tạo của ổ khóa tủ gỗ

Cấu tạo ổ khóa cửa gỗ

Hướng dẫn cách mở khóa tủ gỗ không cần chìa

Ổ khóa tủ động như thế nào?

Khi đưa chìa khóa vào ổ, những rãnh của chìa khóa đẩy chốt trên ra khỏi trục xoay. Bạn thực thi việc xoay khóa theo đúng hưởng của trục xoay là hoàn toàn có thể mở được khóa. Chốt trên – chốt dưới của khóa có độ dài khác nhau. Nên mỗi loại khóa đều chỉ có 1 chìa khóa duy nhất, và 1 chìa khóa chỉ mở được cho 1 ổ khóa. Đối với những loại khóa điện tử như là ổ khóa tủ locker hoặc ổ khóa tủ điện. Chìa khóa chỉ là thiết bị phụ trợ, để mở khóa khi khóa điện tử bị hư không mở được bằng thẻ từ hoặc bằng vân tay .

Cách mở khóa tủ khi bị mất chìa

Khi bạn đã hiểu được nguyên tắc hoạt động giải trí của chìa khóa cơ thông thường. Thì việc mở khóa không cần chìa sẽ rất đơn thuần. Căn cứ vào nguyên tắc hoạt động giải trí của những loại khóa cơ nói chung và khóa tủ điện công nghiệp nói riêng. Cmtech gợi ý bạn 5 mẹo nhỏ để mở khóa tủ sắt, mở khóa tủ gỗ, mở khóa tủ quần áo không cần chìa .

Dùng tua vít ( tuốc nua vít )

Chuẩn bị: 1 tua vít,  1 thanh sắt nhỏ,

Cách mở khóa tủ khi mất chìa bằng tua vít. Cho thanh sắt vào ổ khóa sau đó cho tua vit vào ổ khóa. Nhấn tua vít vào cạnh khóa phải, đồng thời quay thanh sắt sao cho thanh sắt đẩy được những chốt bên trong khóa. Và xoay thanh sắt và tua vit theo hướng mở khóa. Với cách hướng dẫn này bạn hoàn toàn có thể mở khóa tủ quần áo, mở khóa tủ kính, mở khóa tủ sắt, mở khóa tủ gỗ một cách đơn thuần mà không cần chìa .

Ổ khóa cửa gỗ

Cách mở khóa tủ gỗ không cần chìa bằng nhíp

Với một chiếc nhíp nhỏ, hoàn toàn có thể mở được khóa tủ gỗ, tủ quần áo hay không ? Đối với nhiều người sẽ là không, nhưng với mẹo nhỏ này. Sẽ rất đơn thuần giúp bạn hoàn toàn có thể mở khóa 1 cách đơn thuần. Bạn đưa đầu sau của nhíp vào ổ khóa đang bị khóa hoặc bị hóc. Sau đó xoay xoay bên phải, hoặc xoay trái một chút ít. Xoay theo chiều quay của chốt trên hoặc chốt dưới. Là hoàn toàn có thể mở khóa tủ gỗ đang bị hóc hoặc bị mất chìa được roài .

Mở khóa tủ gỗ không cần chìa bằng nhip

Cách mở khóa tủ quần áo bằng bấm móng tay

Bấm móng tay là đồ vật thông dụng mà mái ấm gia đình nào cũng có. Bạn hoàn toàn có thể mở khóa tủ không cần chìa bằng phần ruột lãy của bấm móng nay. Bạn đưa phần ruột của bấm móng tay vào ổ khóa. Dùng tay ấn liên tục ruột móng tay từ trên xuống dưới và xoay nhẹ theo hướng mở ổ khóa. Làm như vậy giống như với bước dùng nhíp là mở được .

Cách mở khóa tủ quần áo bằng bấm móng tay

Cách mở khóa tủ không cần chìa bằng kẹp tăm

Chắc hẳn mọi người đều từng nghe qua cách mở khóa bằng kẹp ghim, kẹp tăm rồi đúng không ? Trước tiên, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 2 chiếc kẹp tăm, kẹp ghim nhỏ .

Mở khóa bằng kẹp tăm, bằng ghim là việc bạn thường thấy trên nhiều bộ phim truyền hình. Tưởng chừng nó là phim thôi nhưng đó chính là phương pháp hữu ích giúp bạn mở ổ khóa tủ một cách hữu hiệu. Bạn chỉ cần đưa 1 chiếc kẹp tăm vào trước để tạo áp lực. Sau đó dùng kẹp thứ 2 để nâng lên cao, để đẩy chốt khóa. Làm tương tự như vậy với chốt dưới cho đến khi nới được 2 chốt của khóa và mở được là xong.

Mở khóa không cần chìa bằng kẹp tăm

Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ mà chúng tôi kể trên. Bạn chưa chắc đã hoàn toàn có thể mở được khóa. Bởi những cách trên so với thợ sửa khóa sẽ là rất đơn thuần. Bởi họ đều là những thợ có nhiều kinh nghiệm tay nghề. Tuy nhiên khi bạn vận dụng thử sẽ thấy rất khó khăn vất vả. Nếu khóa không quá đắt bạn hoàn toàn có thể dùng búa để đập và phá khóa. Sau đó thay luôn ổ khóa mới, nhưng cách này chúng tôi khuyến nghị bạn không nên. Bởi sẽ rất tốn kém và có khi còn làm hỏng cửa. Tốt nhất hãy liên hệ thợ sửa chữa thay thế khóa để bảo vệ khóa cửa nhà bạn vẫn bảo đảm an toàn .Xem thêm bài viết :

Bài viết liên quan