Mùng 1 Tết không may làm vỡ chén bát là điềm gì, cách hóa giải thế nào?

Theo ý niệm tâm linh cho rằng cốc, bát, chén bị rơi vỡ cũng đồng nghĩa tương quan với việc bị vận xui sẽ đeo bám .Theo khoa học phong thủy, bát đĩa, gương, khi vỡ ra sẽ tỏa ra những nguồn nguồn năng lượng xấu đi, khiến người trong nhà hay lo âu, thấp thỏm .Ngoài ra, bà bầu sẽ kiêng cử việc dùng bát mẻ, vỡ vì hoàn toàn có thể gặp phải những điềm xui rủi. Cụ thể đó là sẽ không được mẹ tròn, con vuông, hay mái ấm gia đình đổ vỡ ngay sau khi sinh con … Vì mang thai là thời gian quan trọng mà người mẹ cần đảm nhiệm nhiều tinh hoa của khung trời để việc sinh con diễn ra suôn sẻ .

Làm vỡ chén bát trong ngày Tết dễ khiến các mối quan hệ trong gia đình có nguy cơ đổ vỡ, chia ly và mất mát tài sản, hao hụt tiền tài

Trong những ngày thường, vỡ bát đĩa hoàn toàn có thể xem là việc thông thường do sự không cẩn thận. Tuy nhiên theo dân gian ghi chép, mùng 1 Tết làm vỡ bát là điềm không tốt, dễ khiến những mối quan hệ trong mái ấm gia đình có rủi ro tiềm ẩn đổ vỡ, chia tay và mất mát gia tài, hao hụt tiền tài khi có quân địch có ý muốn chọc phá con đường làm ăn .Bà bầu cần kiêng cử việc dùng bát mẻBà bầu cần kiêng cử việc dùng bát mẻ

2. Vỡ bát, chén theo quan niệm của người phương Đông và phương Tây

 • Theo quan niệm của người phương Đông

Theo ý niệm của ông bà ta, bát chén bị rơi vỡ cũng đồng nghĩa tương quan với việc vận xui sẽ đeo bám người đó. Với người phương Đông nói chung và người Nước Ta nói riêng, làm vỡ chén, bát trong ngày mồng 1 Tết là điều rất tối kỵ. Vỡ chén, bát biểu lộ cho sự đổ vỡ và mong manh, không bảo đảm an toàn .Vỡ chén, bát biểu hiện cho sự đổ vỡ và mong manh, không an toànVỡ chén, bát biểu lộ cho sự đổ vỡ và mong manh, không bảo đảm an toànNếu không may làm vỡ cốc, chén ngày mồng 1 Tết thì gia chủ nên cẩn trọng khi hành sự, đề phòng những trường hợp xấu nhất hoàn toàn có thể xảy đến. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo bởi điềm xui do vỡ chén, bát thì thường lê dài trong khoảng chừng 24 tiếng và qua ngày mới sẽ không còn phải đương đầu với vận xui nữa .

 • Theo quan niệm của người phương Tây

Trong văn hóa truyền thống phương Tây, ngược lại, làm vỡ chén, bát là một điềm báo sự như mong muốn .Theo quan niệm của người phương Tây, làm vỡ chén, bát là sự thay đổi và làm mới cuộc sống để tốt đẹp hơnTheo quan niệm của người phương Tây, làm vỡ chén, bát là sự thay đổi và làm mới cuộc sống để tốt đẹp hơnỞ nước Đức, trong ngày thành hôn, cô dâu chú rể sẽ đập vỡ bát, đĩa nhằm mục đích cầu mong điềm suôn sẻ sẽ đến. Họ cho rằng vỡ chén, bát là sự đổi khác và làm mới đời sống để tốt đẹp hơn . Tục đập vỡ chén đĩa trong ngày cưới của người ĐứcTục đập vỡ chén đĩa trong ngày cưới của người ĐứcTheo đó, với việc làm vỡ bát, chén không có gì quan trọng và chỉ cần quét dọn thật cẩn trọng, bảo đảm an toàn là xong .

3. Cách hóa giải khi làm vỡ bát, chén trong ngày mồng 1 Tết

Trước tiên, khi làm vỡ chén, bát, gương thì cần nhanh gọn quét dọn sạch đống đổ vỡ để tránh được những mảnh vỡ gây thương tích cho mọi người .Sau khi đã quét dọn sạch những mảnh vỡ đi, tốt nhất là nên gói tổng thể mảnh vỡ cho vào mảnh vải đen và đem chôn xuống đất chứ không nên vứt vào sọt rác trong nhà. Nếu gần nơi ở không có đất trống, hoàn toàn có thể mang những mảnh vỡ này bỏ vào sọt rác công cộng .Nhanh chóng dọn dẹp sạch đống đổ vỡ rồi gói tất cả cho vào mảnh vải đen và đem chôn xuống đất Nhanh chóng quét dọn sạch đống đổ vỡ rồi gói toàn bộ cho vào mảnh vải đen và đem chôn xuống đất

Với cách này những nguồn năng lượng tiêu cực sẽ được xua tan ra khỏi nhà, cả nhà sẽ được vui vẻ, thoải mái, không ưu tư, bực dọc và hóa giải mọi điều xui xẻo.

4. Mùng 1 Tết gãy đũa là điềm báo gì?

Theo ý niệm của dân gian, gãy đũa chính là một điềm báo xấu và không hay .Gãy đũa chính là một điềm báo xấuGãy đũa chính là một điềm báo xấu Cụ thể :

 • Dự báo cuộc sống gia đình sẽ khó tránh những mâu thuẫn và xích mích.
 • Trong công việc sẽ gặp vật cản đường và sự tiến thân bị ngăn cản.
 • Gặp nạn
 • Mất tiền
 • Sức khỏe kém

Để hóa giải, tất cả chúng ta nên thay bằng một bộ đũa tương tự như và gói đũa gãy thật kỹ càng và đem bỏ. Tiếp theo, nên cẩn trọng khi chuyển dời, hạn chế đi xa và hạn chế tiếp xúc với vật nguy hại .Tuy nhiên, suy cho cùng đây cũng chỉ là quan điểm mang tính phỏng đoán của những người xưa. Bởi lẽ đũa gãy là việc vô cùng thông thường do áp lực đè nén quá lớn, trong quy trình dùng .Không cắm đũa đứng giữa bát cơmKhông cắm đũa đứng giữa bát cơmBên cạnh đó, khi siêu thị nhà hàng cần tránh những hành vi sau :

 • Hạn chế gõ, khua chén đũa.
 • Không cắm đũa đứng giữa bát cơm vì sẽ dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

5. Ngày mồng 1 Tết nên kiêng gì?

Để tránh việc không may trong năm mới, tất cả chúng ta nên kiêng những chuyện sau trong ngày mồng 1 Tết :

 • Kiêng quét nhà : Quét nhà và đổ rác ngày mồng 1 Tết sẽ khiến thần tài đi mất và mái ấm gia đình nghèo túng, khánh kiệt .

Kiêng quét nhà, đổ rác ngày mồng 1 TếtKiêng quét nhà, đổ rác ngày mồng 1 Tết

 • Kiêng không mai táng
 • Kiêng xin lửa ngày đầu năm vì việc này cũng giống như sẽ trao cho như mong muốn đến người khác. Điều này sẽ khiến cả năm đó mái ấm gia đình lục đục, sẽ làm ăn không may, …
 • Kiêng cho nước đầu năm vì sẽ đồng nghĩa tương quan với việc cho đi tài lộc
 • Kiêng ăn thịt chó, cá mè hay thịt vịt…

 • Kiêng làm vỡ chén, bát ngày mồng 1 Tết

Hy vọng rằng với bài viết Mùng 1 Tết làm vỡ bát là điềm gì? đã có thể giúp bạn đọc có được giải đáp thắc mắc. Nhìn chung, đây chỉ là điềm báo nhân gian và chưa có cơ cơ sở khoa học nên bạn đọc cũng không phải quá bận tâm khi chẳng may làm vỡ bát. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì vậy tốt nhất là nên chú ý hơn không chỉ trong ngày mùng 1 mà mùng 2, mùng 3 để không làm vỡ bát, chén.

tin tức mang đặc thù tìm hiểu thêm, chiêm nghiệm !

Bài viết liên quan
0989283268