[Tip] Clash Of Clans – Hall 10 nên ưu tiên nâng cấp gì?

1. Đầu tiên: Nâng cấp Laboratory lên lv8

[​IMG]

Cũng giống như ở Hall 9, điều này vô cùng quan trọng. Muốn có lính mạnh thì phải nâng cấp Laboratory xong thì mới có thể dùng để nâng cấp lính được. Mất 6 ngày để hoàn thành xong nó thế nên trước khi lên Hall 10 các bạn cứ nâng cấp 1 lính nào đó sau đó vừa lên Hall 10 thì trong thời gian chờ cũng đã tiết kiệm được 1 ít thời gian rồi.

Nếu các bạn tìm kiếm 1 danh sách cho việc ưu tiên các loại lính nào ở Laboratory thì các bạn có thể tham khảo bài này nên nâng cấp lính nào trước và ưu tiên nâng cấp gì khi đi war. Thật ra không có hướng dẫn cụ thể, các bạn thích farm hay war thì các bạn đọc 2 bài đó để tham khảo thêm và chọn cho mình những lựa chọn riêng. Quan trọng nhất là các bạn tập trung vào điều gì, farm hay war.

[​IMG]

2. Tiếp theo: Nâng cấp Spell Factory lên lv5 and Dark Spell Factory đến lv3

Giống như Laboratory, bạn cũng không nên trì hoãn việc nâng cấp 2 nhà Spell này. Mất 6 ngày để nâng cấp để Spell Fatory lên lv5. Trong 6 ngày đó bạn sẽ không có Spell mà dùng, nhưng lên lv thì các bạn sẽ có Freeze Spell để dùng, 1 công cụ quan trọng để có thể khắc chế Inferno Tower. Điều này cực quan trọng khi đi War.

3. Nâng cấp Inferno Tower lên lv3

Đây là hệ thống phòng thủ tốt nhất ở trong COC và Inferno Tower có lẽ là mạnh nhất trong tất cả các loại phòng thủ. Nó có 2 chế độ được thiết lập: Single và Mutil. Thông thường thì mọi người hay đặt Inferno Tower ở chế độ Mutil vì nó có thể tác động gây sát thương lên tầm 10 lính cùng lúc, còn chế độ Single thì nó sẽ tập trung vào 1 mục tiêu chính và dồn damage để đánh bại vào loại quân cấp cao nào đó.

[​IMG]

Hầu hết mọi người đều cho rằng Inferno rất nguy hiểm nên chúng ta thường quên cách làm thế nào để khắc phục chúng. Với 1 lượng HP cao nhưng nó lại chiếm 1 diện tích rất nhỏ giống như 1 Tesla nên nó phù hợp để cho vào trong lõi base. Theo mình thì điều này rất tốt cho phòng thủ. Dùng Healing Spell không có tác dụng gì đâu nhé.

Việc nâng cấp Inferno cũng góp phần quan trọng cả việc phòng thủ cả farm và war,nhất là trong war.

4. Nâng cấp Clan Castle (CC) lên lv6

Mình biết rất nhiều người ưu tiên nâng cấp Army Camps trước khi nâng cấp CC, nhưng không gian chứa của CC là vô cùng quan trọng. Một Camp sau khi nâng cấp thì các bạn thêm được 5 lính, mà các bạn có tận 4 Camp cần nâng cấp, trong khi nâng cấp CC thì chỉ cần nâng cấp nó lên lv5 là bạn đã chứa thêm được 5 lính rồi, không mất thời gian đợi 4 Camp nâng cấp xong (đó cũng là sự khác biệt đúng không). CC có chỗ chứa rộng hơn các bạn có thể xin được Golem hay Lava để đi war hoặc thêm chỗ chứa để phòng thủ cho base. Vì thế nên mình sẽ ưu tiên nâng cấp CC.

5. Nâng cấp Army Camps lên lv7

Ngay sau khi nâng cấp CC, chúng ta sẽ nâng cấp Camp. Nâng cấp 4 Camp cho chúng ta chứa thêm được 20 lính nữa, rất cần thiết đúng không các bạn.

6. Nâng cấp Drill lên lv6

Ở Hall 10 các bạn thêm 1 Drill nữa, tổng sẽ là 3 Drill. 3 Drill lv6 sẽ cho các bạn 7200 DE/ngày, tương đương với khoảng 200.000 DE/tháng. Vì thế nên tập trung vào việc nâng cấp chúng nhé.

7. Nâng cấp Heroes

Đây là những thứ vũ khí phải nói là tốt nhất của COC, vì chúng ko bao giờ chết. Lời khuyên là cũng giống như ở Hall 9, nếu có thể thì nâng cấp cả 2 cùng lúc. Còn khi nâng cấp kiểu luân phiên mình sẽ nâng cấp Queen trước. Sau khi hơn King khoảng 5 lv thì mình lại tập trung nâng cấp King. Không để chúng có khoảng cách quá xa, chỉ cách nhau tầm 5 lv. Cứ thế đến khi chúng lên lv40.

8. Nâng cấp Dark Barracks và Barracks cùng những công trình không phải hệ thống phòng thủ còn lại

Hãy chắc chắn rằng tất cả Barracks và Dark Barracks của các bạn được nâng cấp lên max.

9. X-Bows lv3

Ở Hall 10 bạn sẽ có thêm 1 X-Bows nữa, nên các bạn nâng cấp nó lên lv3 nhé.

10. Thêm Cannon và Archer Tower

Lên Hall 10 các bạn được mua thêm 1 Cannon và 1 Archer Tower, nhưng các bạn sẽ phải nâng cấp chúng từ lv1 đến lv max. Chắc chắn là chúng ta phải nâng cấp rồi vì nó sẽ tăng cường phòng thủ cho base của chúng ta mà.

11. Skeleton Traps lên lv3

Đây là 1 loại Trap phòng thủ xuất sắc để đánh lạc hướng Heroes khi chúng tiến vào bên trong lõi base. Chúng cũng có thể được thiết lập cả trên không để có thể tấn công Balloons mà Balloons chả làm gì được. Cũng không mất quá nhiều thời gian để nâng cấp chúng lên lv3 đâu, nhưng khi lên lv3 thì chúng có sự khác biệt hoàn toàn nhé.

12. Nâng cấp Tesla lên lv8

Tesla nhỏ hơn các loại Def khác nên các bạn có thể đạt nó ở đâu trong base cũng được nhưng nó thích hợp để được đặt ở bên trong lõi base. Nhưng đôi khi chúng cũng dễ bị đoán ra cho dù chúng là “Hidden” và việc nâng cấp nó mất thời gian làm nhiều người e ngại. Thực tế thì nó tuy gọn nhỏ nhưng lại có thể tấn công đa dạng lính bộ và lính bay, nhất là khi gặp PEKKAs thì cứ như cây gặp nước.

13. Nâng cấp Wizard Tower lên lv8

Wizard Tower lv8 thì cực mạnh. Nó thực hiện 48 damage mỗi giây thứ 2. Trong khi đó 1 Inferno Tower lv3 chỉ thực hiện được 42 damage mỗi giây. Vậy nên để 1 Wizard Tower nhằm mục tiêu vào 5 Baloons thì nó sẽ làm thiệt hại nhiều hơn là Inferno Tower. Trong Clan War thì các trụ Wizard này cũng rất quan trọng. Các bạn chỉ cần đặt Wizard Tower ra khỏi phạm vi của Air Def là nó có thể tăng cường đáng kể về việc phòng thủ trước các cuộc tấn công bằng Lavaloon.

14. Air Def lên lv8

Có 1 sự khác biệt khi các bạn nâng cấp Air Def từ lv7 lên lv8, tức là nó sẽ tăng từ 280 DPS đến 320 DPS. Tuy nhiên mình vẫn đánh giá Wizard Tower cao hơn vì chúng tấn công được cả lính bộ và lính bay.

15. X-bow lên lv4

X-bow chỉ tăng lên 5DPS khi các bạn nâng cấp nó từ lv3 lên lv4 và bạn phải đợi 14 ngày để nâng cấp. Tuy nhiên nó tăng 400 HP, rất có ích cho bạn khi đặt nó ở trong lõi base để chống lại Queen.

[​IMG]

16. Archer Tower lên lv13

Mình thích cái suy nghĩ Archer Tower như kiểu lai giữa Tesla và X-Bows. Không giống như Tesla, Archer Tower chiếm vị trí bằng X-Bows nhưng AT chỉ hoạt động trong phạm 10 tiles thì X-Bow có thể bắn xung quanh và trên không 11 Tiles. Tuy nhiên lượng HP của AT thì lại thấp hơn X-Bow nhiều. Nó ít khi được đặt vào bên trong lõi vì chiếm diện tích lớn. Nó hay được đặt phía bên ngoài nhiều hơn.

17. Mortar lv8

Mortar lv8 cũng không hẳn là quan trọng lắm vì Mortar lv7 đã có thể chống lại các trận farm bằng com Barcher rồi. Nó cũng không tác động được lên các loại lính bay. Inferno đặt chế độ Multi hoạt động tốt hơn rất nhiều. Nó tác động được lên rất nhiều lính nếu đi vào tầm ảnh hưởng còn Mortar thì mất đến 5 giây và còn có thể khi Mortar bắn còn không chính xác. Vì thế nên không cần quá ưu tiên đến nó.

18. Air Sweeper lv6

Air Sweeper có thể rất hữu ích để chống lại các loại lính bay đặc biệt là Balloon lv6, Tuy nhiên nó lại không chống được các loại lính bộ vì thế nó cũng không mang nhiều giá trị. Nó được xếp hạng như Mortar không cần ưu tiên.

19. Cannon lv13

Cannon cũng không hoàn toàn là vô dụng nhưng nó cũng không phải là công trình phòng thủ tốt đẹp trong COC. Nó có phạm vi hoạt động 9 Tiles, bắn chậm như 1 AT, chỉ tấn công được lính bộ. Nhưng được cái là chúng không mất nhiều thời gian nâng cấp so với các loại phòng thủ khác. Chúng tấn công các Tanks cũng khá tốt. Nó luôn nằm trong danh sách những thứ cuối cùng được nâng cấp.

20. Các loại Traps: Seeking Air Mines, Air Bombs, Giant Bombs, Small Bombs

Ưu tiên cho Air Bombs lên lv3. Nó sẽ làm suy yếu máu của Lava và Air Bombs lv4. Nó có thể tác động 32% thiệt hại lên nhóm Baloons đó.

Giant Bombs lên lv4 chỉ tăng lên được 25 dama mà thật sự nó không có sự khác biệt như Giant Bombs lv2, cũng chỉ hạ được 1 loại lính máu ít trong 1 phát nổ.

Các Hidden Bombs cũng không quan trọng vì kể cả nó được nâng cấp lên lv6 thì nó cũng không thể giết chết được Wallbreaker bằng 1 lần nổ.

21. Nâng cấp Tường

Cuối cùng trong danh sách nâng cấp, quá tốn kém, tốt nhất là sau khi dư thừa Elixir và Gold thì các bạn nâng cấp chúng để thõa mản giá trị thẩm mỹ và đẳng cấp sang chảnh.

Theo Onclan

Bài viết liên quan
0989283268