GIẢI PHÁP THIẾT KẾ CHO NHÀ “HẸP”

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ CHO NHÀ “HẸP”

Xin chào phân mục Tư vấn ,
Vợ chồng tôi mới mua miếng đất 3.63 m x 19.2 m. Nay muốn xây căn nhà có 2 phòng ngủ cho vợ chồng và con gái, phòng hoạt động và sinh hoạt chung. Nhưng ngân sách thì tương đối thấp .
Nhờ KTS tư vấn phong cách thiết kế giúp tôi có ngôi nhà rộng và thoáng ( Hải ) .

Tư vấn thiết kế từ Kiến Trúc Mới

Chào anh Hải !
Khu đất có bề ngang hẹp nhưng được lợi thế về chiều dài. Đối với những thế đất này, việc sắp xếp cầu thang là vô cùng quan trọng. Cầu thang nếu sắp xếp không khéo sẽ làm nhà bị ngắn lại, diện tích quy hoạnh giao thông vận tải lớn, … KTM đưa ra hai giải pháp về cầu thang : 1 giải pháp thang giữa nhà và 1 giải pháp thang cuối nhà. Mỗi giải pháp đều có ưu và điểm yếu kém riêng tùy vào nhu yếu, tập quán hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình sẽ có lựa chọn tương thích .

Giải pháp thiết kế

– Phương án 1: Theo thiết kế KTM, đặt thang cuối nhà.

+ Ưu điểm: Chừa sân trước để ôtô, tách biệt với phần phía trong nhà. Vì thang đưa về góc cuối nhà nên khách bếp liên thông nhau giúp nhà có cảm giác rộng rãi và dài hơn…. Sân sau rộng vừa đủ trồng cây, lấy sáng. Kiến trúc ngôi nhà trở nên nổi bật hơn hẳn nhờ cách bố trí đầy sáng tạo này. Trên lầu 1, phòng master lớn có không gian thay đồ, sofa thư giãn. Bước lên thang là không gian mở của phòng sinh hoạt chung, tạo sự dễ chịu hơn là lên thang gặp hành lang. Đây là nơi gắn kết giữa phòng ba mẹ và phòng ngủ con lầu trên. Phòng ngủ trên khá rộng, có khu sân vườn riêng.

+ Nhược điểm: Tăng chi phí xây dựng.

– Phương án 2: Theo ý chủ đầu tư, đặt thang giữa nhà.

+ Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí xây dựng.

+ Nhược điểm: Không gian sống trong nhà dưới trệt bị hẹp vì sân sau chừa rộng, phía trước phòng khách tốn thêm chỗ để ô tô. Thang và Wc giữa nhà chắn view nhìn ra sau, khiến nhà ngắn lại, kém hiện đại. Thiếu đi không gian gắn kết các thành viên trong nhà. Thiết kế trở nên cổ điển, chưa tạo được sự ấn tượng.

Một lần nữa KTM xin chân thành cảm ơn sự tin cậy của anh đã dành cho công ty. Bản vẽ còn nhiều thiếu sót KTM mong được hợp tác, trao đổi với anh nhiều hơn nữa để bản vẽ thêm phần hoàn hảo theo đúng nguyện vọng của anh .

Kiến Trúc Mới là nơi quy tụ các KTS giàu tâm huyết, chuyên nghiệp và sáng tạo cho ra đời các sản phẩm thật sự khác biệt và độc đáo!
Bạn đã sẵn sàng cùng Kiến Trúc Mới biến những điều bạn đang ấp ủ thành một tác phẩm thật sự nổi bật, sáng tạo với chi phí hợp lý nhất chưa?

CHẮC HẲN BẠN SẼ BỰC BỘI KHI MẤT TIỀN MÀ KHÔNG CÓ KẾT QUẢ NHƯ MONG ĐỢI ->100% HÀI LÒNG KHI BẠN LÀ KHÁCH HÀNG CỦA KIẾN TRÚC MỚI!!!
HÃY BẮT ĐẦU LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BẠN ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VÀ DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT!!!.

Bài viết liên quan
0989283268