Những điều kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày bạn nên biết – Trắc nghiệm – Việt Giải Trí

Có những điều kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày bạn cần phải chú ý bởi chúng là dấu tích còn lại của kiến thức cổ xưa, những nhà thông thái, hiền triết. Đương nhiên bạn có thể bỏ qua những điều cảm thấy nghịch lý, không phù hợp với xã hội bây giờ.

Những điều kiêng kỵ trong đời sống đã được ông cha ta đúc rút từ bao đời nay. Dưới đây là tập hợp 1 số ít điều kiêng kỵ thông dụng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và xem xét.

Không được soi gương vào ban đêm

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong đời sống mà ngay cả trong tử vi & phong thủy cũng đã có lời lý giải cho hiện tượng kỳ lạ này. Khi đặt tấm gương trực tiếp đương đầu với giường của bạn nó sẽ tác động ảnh hưởng không tốt đến hôn nhân gia đình, tình cảm của người nằm trên chiếc giường đó. Đó hoàn toàn có thể là sự Open của người thứ 3 vào cuộc hôn nhân gia đình, gây chia rẽ mối quan hệ lứa đôi.

Những điều kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày bạn nên biết - Hình 1

Khi đặt tấm gương trực tiếp đương đầu với giường của bạn nó sẽ ảnh hưởng tác động không tốt đến hôn nhân gia đình, tình cảm của người nằm trên chiếc giường đó. Đó hoàn toàn có thể là sự Open của người thứ 3 vào cuộc hôn nhân gia đình, gây chia rẽ mối quan hệ lứa đôi – Ảnh minh họa : Internet Ngoài ra, theo tâm linh việc soi gương vào buổi tối hoặc để tấm gương đối lập với giường nằm hoàn toàn có thể khiến linh hồn của họ bị mắc kẹt trong một quốc tế khác và không hề trở về được với thực tại. Bạn nên đặt úp chiếc gương xuống hoặc không nên để một chiếc gương như thế trong phòng ngủ của mình.

Không mang quả lê, hoa hồng đến thăm người bệnh

Khi đi thăm bệnh, mọi người thường có thói quen mua hoa quả để thăm. Tuy nhiên có một thứ quả tuyệt đối không được mua để thăm bệnh, đó chính là quả lê. Bởi quả lê là hình tượng của sự chia lìa không tốt khi một người đang bị bệnh, người ta sẽ thuận tiện liên hệ đến những điều xấu so với người bệnh và người nhà của họ. Theo quan điểm của nền văn hóa truyền thống châu Á, màu đỏ là màu của máu huyết gây nên sự chết chóc. Vì vậy khi đến thăm người bệnh bạn không nên mua hoa màu đỏ, đặc biệt quan trọng là hoa hồng đỏ. Tốt nhất là nên chọn những bông hoa màu trắng hoặc màu vàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến số lượng. Không nên chọn số 4 bởi bốn có nghĩa là “ tứ ” gần giống “ tử ” tương quan đến cái chết.

Không giặt và phơi đồ vào ban đêm

Một trong những điều kiêng kỵ trong đời sống hằng ngày cũng rất quan trọng khác nữa là không giặt và treo đồ vào đêm hôm. Việc này rất nhiều người phạm phải.

Những điều kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày bạn nên biết - Hình 2

Một trong những điều kiêng kỵ trong đời sống hằng ngày cũng rất quan trọng khác nữa là không giặt và treo đồ vào đêm hôm. Việc này rất nhiều người phạm phải – Ảnh minh họa : Internet Theo quan điểm tâm linh, việc treo đồ vào đêm hôm sẽ khiến những linh hồn long dong bị cám dỗ và “ ám ” vào những bộ phục trang đó. Nó sẽ đi theo họ người mặc chúng và gây nên những điều tai ương. Ngoài ra, theo khoa học thì việc giặt và treo đồ đêm hôm cũng không tốt vì lúc này không có ánh nắng mặt trời, vi trùng sẽ không được diệt sạch.

Video đang HOT

Không nên dùng tóc để che hết trán của mình

Trán là sự bộc lộ cho sự mưu trí. Nếu bạn dùng tóc để che hết phần trán đồng nghĩa tương quan với việc bạn đang che lấp đi sự suôn sẻ của mình. Đặc biệt là với phái mạnh, nó là một phần của khuôn mặt, lôi cuốn sự khôn ngoan, sự thành công xuất sắc và như mong muốn. Chính vì thế hãy để tóc dựng hoặc lệch sang một bên để lộ vầng trán của mình.

Thói quen rung lắc có thể lấy đi sự giàu có của bạn

Một số người có thói quen rung lắc đùi, tay chân khi ngồi. Theo quan điểm phương Đông, lắc chân cũng giống như bạn đang đá đi sự phong phú của mình. Nếu bạn làm điều này liên tục nó sẽ khiến cho bạn bị hao hụt về kinh tế tài chính. Vì vậy hãy từ bỏ thói quan này ngay nhé. Dù gì nó cũng không mấy nhã nhặn và gây mất thiện cảm cho người đối lập.

Những điều kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày bạn nên biết - Hình 3

Theo quan điểm phương Đông, lắc chân cũng giống như bạn đang đá đi sự phong phú của mình. Nếu bạn làm điều này tiếp tục nó sẽ khiến cho bạn bị hao hụt về kinh tế tài chính – Ảnh minh họa : Internet

Không gọi tên người khác vào ban đêm

Theo ý niệm phương Đông, đêm hôm có rất nhiều linh hồn đi long dong. Vì vậy nếu bạn đang đi dạo vào đêm hôm thì tuyệt đối không nên gọi to tên của những người thân trong gia đình, bạn hữu hoặc thậm chí còn là vật nuôi của bạn. Trong đêm âm nguồn năng lượng chiếm lợi thế nên dễ bị những linh hồn bắt mất tên khi người được gọi vấn đáp. Vì vậy, những đêm không có ánh trăng, trẻ nhỏ nên ở trong nhà, đặc biệt quan trọng là những người bị tổn thương, bệnh nặng.

Không huýt sáo vào ban đêm

Khi bạn huýt sáo vào đêm hôm sẽ vô tình lôi cuốn sự quan tâm của những linh hồn long dong, sau đó sẽ theo bạn về nhà. Điều này quả thật đáng sợ. Vì vậy nên tốt nhất đừng có ngẫu hứng mà huýt sáo một giai điệu nào đó khi đang đi dạo vào đêm hôm bạn nhé !

Không nên ngồi lên quầy thu tiền hoặc két sắt

Nếu bạn không muốn tiền bạc của mình đi ra khỏi nhà thì tuyệt đối không được ngồi lên quầy thu tiền hoặc két sắt. Đây là những điều cấm kỵ trong cuộc sống mà bạn phải ghi nhớ. Vậy nên, bạn không nên ngồi trên những tài liệu quan trọng và bảo mật. Chúng cần được cất ở một nơi an toàn và trang trọng.

Không đi qua ngạch cửa

Không khi nào được bước vào ngạch cửa của bất kể cửa nào để vào trong nhà. Người ta nói rằng ngạch cửa là điểm xung của ngôi nhà khi bước vào nó sẽ hủy hoại thực chất và niềm tin của nó. Người ta cũng cho rằng, ngạch cửa được đặt ở cửa ra vào để ngăn ngừa những linh hồn long dong vào trong nhà. Nếu bạn bước vào ngạch cửa, bạn sẽ phá vỡ sự bảo vệ của ngôi nhà.

Những điều kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày bạn nên biết - Hình 4

Không khi nào được bước vào ngạch cửa của bất kể của nào để vào trong nhà – Ảnh minh họa : Internet

Khi đang ngủ nếu nghe thấy ai gọi tên mình không được trả lời

Khi bạn ngủ vào đêm hôm, nếu nghe thấy âm thanh lạ gọi tên mình, bạn không nên vấn đáp mà phải kiểm tra lại xem có người gọi thật không. Nếu đúng là người thật thì mới vấn đáp, nếu không xác lập được thì nhất định không được vấn đáp. Nếu chẳng may bạn vấn đáp thì phải cắn ngay ngón tay giữa cho rỉ máu, nếu cắn không được thì nên lấy kim chích cho ra máu một chút ít.

Tránh đọc sách trong nhà vệ sinh

Đối với học viên nên tránh đọc sách trong Tolet. Điều này rất xấu đi, thiếu tôn trọng so với nguồn kỹ năng và kiến thức. Kết quả là bạn sẽ thiếu suôn sẻ trong thi tuyển, thi dễ nhận phải những hiệu quả xấu. Vẽ bậy vào sách giáo khoa cũng mang đến những tác động ảnh hưởng xấu trong điều tra và nghiên cứu sách vở.

Không để đồ ăn thừa

Nên ăn hết những thức ăn có trong bát của mình. Điều này sẽ mang đến những tác dụng tốt trong kỳ thi. Ngoài ra việc ăn cơm để thừa cũng là một cách tiêu tốn lãng phí và gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường.

Không đi tiểu bậy bạ

Những điều kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày bạn nên biết - Hình 5

Không nên dạy trẻ đi tiểu bất kể nơi nào chúng muốn – Ảnh minh họa : Internet Điều này cũng cực kỳ quan trọng, nhất là với trẻ nhỏ. Không nên dạy chúng đi tiểu bất kể nơi nào chúng muốn. Bởi đó hoàn toàn có thể là một ngôi mộ vô danh hoặc vô tình tiểu vào những linh hồn đang đi long dong, vô tình gây xúc phạm linh hồn đó và chúng sẽ trả thù bạn bằng cách gây ra cho bạn những điều rủi ro xấu, những tai nạn đáng tiếc giật mình.

Không bao giờ được quét ra, luôn quét vào trong

Theo quan điểm của người phương Đông, không nên sử dụng chổi để quét ra ngoài ở phía trước của shop. Người ta phải luôn quét vào bên trong từ cửa chính và sau đó từ từ dồn về cửa sau của shop. Điều này sẽ kéo theo cả ngày như mong muốn. Bởi theo ý niệm dân gian thì mặt trước ngôi nhà là nơi suôn sẻ đi vào và mặt sau là điều rủi ro xấu đi ra.

Không được chọc đũa theo chiều dọc bát cơm

Khi ăn cơm trên bàn ăn, bạn không được chọc đũa thẳng dọc vào bát cơm của mình vì điều này là tín hiệu của sự thờ cúng tổ tiên, là một việc vô cũng cấm kỵ.

Những điều kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày bạn nên biết - Hình 6

Khi ăn cơm trên bàn ăn, bạn không được chọc đũa thẳng dọc vào bát cơm của mình vì điều này là tín hiệu của sự thờ cúng tổ tiên, là một việc vô cũng cấm kỵ – Ảnh minh họa : Internet

Không để vòi ấm trà hay cán thìa chỉ về phía mình

Điều này sẽ biến mình thành quân địch của cả mái ấm gia đình. Cũng như vậy, bạn không được chỉ vòi ấm trà và cán thìa về phía người khác. Dân gian có câu “ có thờ có thiêng có kiêng có lành ”. Vì vậy, để tránh xảy ra sự xui rủi không đáng có hãy cố gắng nỗ lực tránh những điều kiêng kỵ trong đời sống trên bạn nhé. Hà Phong Theo Phunusuckhoe. vn

Kiêng kị tuyệt đối tránh vào ngày Rằm hàng tháng kẻo rước “hạn” vào nhà, xui rủi cả tháng

Vào ngày rằm hàng tháng, dân gian ta vẫn lưu truyền về những điều kiêng kị cần tránh sau đây:

Kiêng nói bậy, chửi tục

Ông cha ta rất lâu rồi từng nói : ” Họa từ miệng mà ra ” ý nói lời nói không đúng, không tốt đẹp, không có ý nghĩa thì không nên nói, kẻo rước họa vào người.

Kiêng kị tuyệt đối tránh vào ngày Rằm hàng tháng kẻo rước hạn vào nhà, xui rủi cả tháng - Hình 1

Theo ý niệm, cho rằng nếu ngày rằm mà nói bậy, nói những điều không hay, hay nói xấu người khác thì suốt tháng sẽ gặp rủi ro xấu, nhiều rắc rối ập đến trong cả tháng. Đây trở thành một điều kiêng cự mỗi ngày rằm trong những tháng.

Kiêng câu cá ngày trăng tròn

Hành động câu cá vào ngày rằm theo ý niệm tâm linh sẽ mang lại cho người đó vận hạn rủi ro xấu. Chính vì điều này, vào ngày rằm người ta thường không đi câu cá. Mọi người nên quan tâm kẻo lại rước tai ương vào nhà.

Kiêng quan hệ nam nữ vào ngày rằm

Theo Tố Nữ kinh – cuốn sách dạy kiến thức và kỹ năng phòng the nổi tiếng Trung Quốc từ cách đây 2000 năm đã nêu khá cụ thể về 6 thời gian mà những cặp vợ chồng cần kiêng kỵ ” ân ái “. Một là, những cặp vợ chồng tuyệt đối không được ‘ yêu ‘ vào ngày đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng Âm lịch. Nếu phạm vào điều đại kị này, con cháu sinh ra sẽ bị thương tổn, còn phái mạnh cũng bị tác động ảnh hưởng xấu đến tinh khí sau này.

Không làm những việc trọng đại vào ngày rằm

Thông thường, người Việt và một số ít nước châu Á thường kiêng làm những việc quan trọng trong ngày rằm hàng tháng. Những việc như mua và bán nhà, động thổ xây nhà, hay cưới vợ gả chồng đều nên kiêng kỵ vào ngày này. ( Bài viết chỉ mang tính tìm hiểu thêm ) Theo Mộc / Khoevadep

Bài viết liên quan