17 kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nhất định phải biết, và cách hoá giải để đón tài lộc, sức khoẻ – Phong thủy, Tử vi, Tướng số

Phong thủy nhà ở tốt nhất là tính toán và bố trí riêng cho theo từng ngôi nhà. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở áp dụng cho tất cả các thiết kế nhà theo phong thủy.

Bài viết dưới đây sẽ san sẻ với bạn 17 kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở thông dụng nhất. Đừng phạm phải những kiêng kỵ này, nó thật sự không tốt với những người sinh sống trong nhà đó, đặc biệt quan trọng là chủ nhà .
Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ởTheo dõi bài viết cùng Lý Khí để xem nhà bạn có bị phạm vào điều kiêng kỵ nào không và cách hoá giải nhé .

1. Kiêng kỵ Phòng bếp và phòng vệ sinh ở trước nhà

Với kiến trúc nhà ở thông thường thì trước nhà là sảnh và Phòng khách. Tuy nhiên trong thực tế ta gặp không ít kiến trúc có bố trí phòng bếp và phòng vệ sinh ở đằng trước, bố cục này chủ yếu hay gặp ở một số căn hộ chung cư.

Với sắp xếp như vậy là không hài hòa và hợp lý cho cả kiến trúc và phong thủy. Vậy nó có tác động ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và tài lộc ? Chúng ta cùng nghiên cứu và phân tích cho từng trường hợp đơn cử nhé .

Tại sao lại kiêng kỵ Phòng bếp ở trước nhà

Theo ý niệm về phong thủy thì cửa chính là nơi đón khí. Trong đó Phòng nhà bếp lại là nơi sinh ra khí thải và rác thải. Vì vậy nếu Bếp đặt ở trước nhà thì sẽ làm tán Sinh khí ( Thủy khi – khí tốt ). Vì vậy mà giảm tài lộc và có hại tới sức khoẻ .
Ngoài ra ra Bếp là nơi sinh ra Hoả khí, Cửa là nơi đón Thủy khí. Nếu ngay từ khi KHÍ khởi đầu vào nhà mà đã bị giảm do Hoả khí thì nguồn năng lượng sẽ không đủ để phân chia trong hàng loạt ngôi nhà nữa .

Đã từng có học trò hỏi Tôi.

Theo nguyên tắc cân đối THỦY – HOẢ trong trường hợp nhà vượng Thủy thì đặt Bếp ở đằng trước có tốt không ?
Vâng câu hỏi khá hay, Tôi xin lý giải rằng. Về triết lý khi nhà ở quá vượng Thuỷ nếu Bếp ở đằng trước nhà thì sẽ làm Hoả khí bị suy tử. Khi đó tuy Thủy khí bị giảm nhưng lại tán loạn và dễ sinh bệnh tật .

Tại sao lại kiêng kỵ Phòng vệ sinh ở trước nhà

Trường hợp này thì cả thẩm mỹ và nghệ thuật, kiến trúc và phong thủy đều xấu. Cũng tương tự như như trường hợp đặt nhà bếp ở trước nhà. Xấu cả về tài lộc và sức khoẻ, đặc biệt quan trọng là tài lộc .

Hoá giải phòng bếp ở trước nhà

Trong trường hợp không chuyển được nhà bếp thì bạn hoàn toàn có thể hoá giải bằng cách :

1. Luôn giữ sạch sẽ, khô ráo và nhà cửa thông thoáng (nên đóng tủ bếp, xem thêm: Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ Công nghiệp)
2. Treo cầu thủy tinh ở giữa nhà để thu hút sinh khí và ổn định dòng Khí. (Có thể kết hợp dùng đèn chùm để trang trí).

Hoá giải phòng vệ sinh ở trước nhà

cay phong thuy kich hoat phong thuyNhà vệ sinh ở trước nhà thật sự không tốt. Cách duy nhất bạn hoàn toàn có thể làm đó là luôn giữ thật sạch và khô ráo, ngoài những cũng phải liên tục đóng cửa Tolet đó. Nếu hoàn toàn có thể thì nên đặt chậu cây Lưỡi Hổ, Lô Hội ( Nha Đam ) hoặc Trầu Bà … ngoài những treo thêm gương cầu ở giữa nhà để lôi cuốn sinh khí .

2. Kiêng kỵ cửa Phòng ngủ không được đối diện cửa chính

Cửa phòng ngủ tuyệt đối không được đối lập với cửa chính. Phạm phải điều này sẽ khiến lòng khởi sinh sự tà dâm và ham muốn dục vọng cao .

Tại sao cửa phòng ngủ không nên đối diện cửa chính

Phòng ngủ là nơi chủ âm, ( theo thuyết vệ khí và giấc ngủ ). Vì vậy khi cửa phòng ngủ đối lập cửa chính sẽ gây khó ngủ, ngủ không sâu … Từ đó do tác động ảnh hưởng của Dương ( Dương là khí động không phải Âm – Dương ) mà sinh tà niệm .

Hoá giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

guong bat quai loiBạn hoàn toàn có thể treo gương bát quái cầu lồi ở cửa phòng ngủ. Ngoài ra trong phòng ngủ nên trang trí nội thất bên trong với tông xám, nâu nhạt. Ngoài ra bạn hãy đặt tấm thảm mầu đen ở ngay cửa của phòng ngủ để hóa giải dương khí .

3. Kiêng kỵ để Nhà bếp ở xa và hoang vắng

Ngày nay trường hợp này hiếm khi sảy ra, tuy nhiên vẫn có ( đa phần ở những vùng quê ). Trường hợp này sẽ gây tổn hại đến sức khoẻ của những thành viên trong mái ấm gia đình .

Cách hóa giải bếp hoang vắng

Cách tốt nhất là chuyển nhà bếp. Nếu chưa làm được ngay thì bạn nên giữ nhà bếp thật sạch và thoáng mát, đường đi từ nhà chính đến phòng bếp phải thông thoáng và thật sạch. Nhà hoang vắng chỉ nên để làm kho .

4. Kiêng kỵ để chùm sáng đè lên, ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe.

Kiêng không nên để chùm sáng ( đèn ) chiếu thằng vào đầu giường ngủ, đầu bàn học, bàn thao tác, bàn ăn. Điều này lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng tác động đến tâm trạng, gây mất ngủ, ngủ không sâu, mất tập trung chuyên sâu. Lâu ngày sẽ sinh bệnh và ảnh hưởng tác động đến vận may nghề nghiệp .

Cách hoá giải đèn chiếu vào giường, bàn ăn, bàn học

Trường hợp bạn không di dời vị trí đèn được thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách thêm một nguồn có ánh sáng lớn hơn ( ánh sáng vàng ) để hoá giải bớt chùm sáng đó .

5. Kiêng kỵ để phòng ngủ chính (Ngủ Master) bừa bãi, bẩn hoặc kết hợp làm nhà kho

Phòng ngủ là nơi cần thật sạch, kín kẽ nhưng phải bảo vệ thoáng khí. Hạn chế tối đa nhiều góc khuất, dễ phát sinh côn trùng nhỏ và ảo giác. Vì vậy với phòng ngủ bừa bộn, mất vệ sinh và chứa nhiều đồ thì thật là kinh điển. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, tâm trạng và niềm hạnh phúc lứa đôi. Đặc biệt với những cặp vợ chồng trẻ thì hoàn toàn có thể còn gây vô sinh ( điều này chép lại trong cổ thư, chưa được kiểm chứng ) .

Hoá giải phòng ngủ kê nhiều đồ

Việc tiên phong là bạn hãy sắp xếp ngăn nắp và thật sạch phòng của mình. Đồ đạc ( hàng hoá ) nhiều thì lên để trên giá cách nền > 30 cm. Điều đó giúp bạn thuận tiện vệ sinh và tránh côn trùng nhỏ ẩn lấp .

6. Kiêng kỵ để gương ở phòng ngủ

Gương không nên treo ở trong phòng ngủ. Bởi vì gương sẽ gây ra thực trạng Khí bị hỗn loạn ( chỗ Vượng, chỗ Suy ). Gương trong phòng ngủ khiến cho giấc ngủ không yên, mơ màng, mộng mị … Ngoài ra trong bóng tối lúc ta mơ màng nhìn liếc vào gương dễ có sinh ảo giác có bóng hình trong Gương .

Cách hóa giải gương trong phòng ngủ

Gương trong phòng ngủ tốt nhất nên gập lại được hoặc gắn lên cánh tủ phía bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng thì bạn nên che lại gương bằng vải mỗi khi không dùng .

7. Kiêng kỵ trang trí phòng ngủ quá cầu kỳ và chói

Như đã biết Phòng ngủ thuộc âm ( tĩnh ) thế cho nên đừng quá sáng cũng như không trang trí quá cầu kỳ, không làm những mảng tường quá rực rỡ tỏa nắng. Những deco ( vật trang trí ) không nên lấp lánh lung linh, rực rỡ tỏa nắng hoặc sang trọng và quý phái quá mức. Nên đơn thuần, nhẹ nhàng và ấm cúng ( đèn nên sử dụng ánh sáng vàng hoặc trung tính ) .

Cách hóa giải phòng ngủ rực rỡ và chói

Trong trường hợp không hề sửa lại ngay được thì bạn hoàn toàn có thể che những bức tường, vị trí sáng và quá rực rỡ tỏa nắng. Bên cạnh đó là bố nhiều thêm vài chậu cây xanh ở vị trí rực rỡ tỏa nắng đó. ( chú ý quan tâm cây không được thải CO2 vào đêm hôm để tránh nguy khốn )

8. Kiêng kỵ kê giường ngủ bên dưới phòng vệ sinh

Giường không nên kê dưới phòng vệ sinh, về kỹ thuật có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng xả nước từ bên trên, về tâm lý sẽ gây cảm giác khó chịu. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tâm lý.

Ngoài ra về phong thủy thì giường kê dưới phòng vệ sinh sẽ không được suôn sẻ, dễ mắc bệnh hiểm nghèo .
Bên cạnh đó thì giường ngủ cũng không nên đối lập với của phòng vệ sinh ( đầu giường, chân giường và thành giường đều không nên đâm vào cửa phòng vệ sinh ) .

9. Kiêng kỵ để cây xanh bị chết trong nhà

Tác dụng của cây xanh trong trang trí và điều hòa không khí trong nhà ở là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên ngoài việc chọn cây hợp vơi tùng vị trí thì bạn cũng phải chọn những cây có sức sống tốt. Bởi vì khi cây xanh bị chết trong nhà là một điều rất không suôn sẻ. Tùy từng vị trí và thực trạng mà hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến những nghành nghề dịch vụ khác nhau như : Sức khỏe, tài lộc, tình cảm vợ chồng, tình duyên …

Hoá giải khi cây xanh trong nhà bị chết

Bạn nên nhanh gọn bỏ cả chậu và cây đi ( nếu dùng lại chậu thì nên rửa sạch và phơi khô trước khi tái sử dụng ) .
Sau đó bạn nhanh gọn mua hoặc trồng chậu khác để sửa chữa thay thế .

10. Kiêng treo tranh lớn trên đầu giường

Treo tranh trong phòng ngủ ngoài công dụng trang trí nếu treo những bức tranh tương thích thì nó còn mang lại cảm xúc tự do, an nhiên .
Tuy nhiên trên đầu giường thì tuyệt đối không nên treo những bức tranh to, nặng rất nguy hại. Ngoài ra nguồn năng lượng từ bức tranh to rất lớn, nó sẽ tác động ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn .
Đặc biệt là không treo ảnh cưới ở đầu giường. Lâu ngày sẽ sinh tâm ý áp lực đè nén, dễ bị kẻ thứ 3 xen vào .

11. Giữ sạch sẽ nhà vệ sinh, tránh để nước bị rò rỉ

Nhà vệ sinh là nơi sinh ra uế khí thế cho nên cần phải thật sạch, khô ráo và thông thoáng. Đặc biệt là không để rỉ nước, ngoài mất tiền do tốn nước thì rò rỉ nước là nguyên do dẫn đến mất tài lộc .
Giữ Tolet thật sạch và khô ráo bạn sẽ giữ được của .

12. Hành lang chạy thẳng vào cửa chính (hay gặp ở chung cư, khách sạn)

Những nhà có hiên chạy đâm thẳng vào cửa chính phần lớn là không tốt. Tại sao lại là phần lớn mà không phải tổng thể. Bởi vì 1 số ít trường hợp ( hiếm ) hoàn toàn có thể do có sự thống kê giám sát sắp xếp trong nhà hoặc do vô tình mà lại Khí đi vào can đảm và mạnh mẽ nhưng lại không có ( hoặc ít khí xấu ) .
Với trường hợp này lại rất tốt, nhưng trong bài viết này tất cả chúng ta chỉ bàn về trường hợp không tốt .
Khi cửa chính đối lập hiên chạy nó cũng tựa như như nhà bị đường lao thẳng vào. Đây là một trong những cách cục bị coi là nhà phạm phong thủy nặng .
Cửa chính đối lập hiên chạy dọc thường mang lại vận xấu về tài lộc và sức khoẻ. Có sách còn nói làm cho vợ chồng lục đục, nhẹ thì ngoại tình, nặng thì ly hôn hoặc tử biệt ( chưa kiểm chứng được điều này ) .

Cách hoá giải khi hành lang đâm vào cửa chính

Cách đơn thuần và hiệu suất cao nhất là treo gương bát quái lồi. Ngoài ra hoàn toàn có thể dán thêm bùa bên ngoài cánh cửa
Kết hợp với việc treo cầu thủy tinh ở giữa nhà va sắp xếp trong nhà cho hài hoà ( tránh phong cách thiết kế cầu kỳ, sặc sỡ ) .
Ngoài ra việc đặt cây xanh trong nhà cũng rất tốt cho việc hoá giải khí xấu .

13. Kiêng nhét đồ đầy gầm giường

Giường ngủ nên thông thoáng để việc lưu chuyển Khí được tốt. Vì vậy gầm giường cần thật sạch và thông thoáng. Vùa tránh côn trùng nhỏ, bụi bẩn, ẩm mốc, vừa tránh bế khí mà sinh bệnh .
Đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới, tần suất quan hệ nhiều .

14. Kiêng nhà tắm ở cuối hành lang

Nhà tắm ở cuối hiên chạy sẽ gây nên thực trạng dễ cáu bẩn, đấm đá bạo lực mái ấm gia đình .

15. Kiêng mở cửa sổ lớn ở đầu giường và gần đầu giường.

Theo phong thủy nhà ở thì Cửa sổ ở đầu giường là điều cấm kỵ. Nếu đêm ngủ mà Open thì rủi ro tiềm ẩn trúng gió, trúng ta sẽ cao hơn. Ngoài ra thì hành lang cửa số ở đầu giường ngủ sẽ cho cảm xúc không an tâm, ngủ không sâu .

Hoá giải cửa sổ ở đầu giường

Cách hiệu suất cao nhất là bạn liên tục đóng cửa, đóng rèm. Tốt nhất là che lại bằng vách cứng

16. Kiêng sử dụng ánh sáng trắng trong phòng ngủ

Ánh sáng trong Phòng ngủ ảnh hưởng tác động rất lớn đến tình cảm vợ chồng. Vì vậy hãy sử dụng ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trung tính nhé. Hạn chế sử dụng ánh sáng trắng. Đặng biệt là tường lại mầu trắng .

17. Giữ sạch sẽ vào thông thoáng khu vực ban công

Ban công có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Theo thuyết phong thủy thì ban công là nơi lôi cuốn trường khí. Vì vậy đẻ ban công bẩn dễ sinh bệnh và hao tài .

xem thêm: 3 vị trí không nên đặt rác để tránh hao tài.

Tổng kết

Trên đây là san sẻ 17 kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Những kiêng kỵ này chưa phải hàng loạt tuy nhiên cũng thường gặp và thường hay bị bỏ lỡ .
Hy vọng qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại xem nhà mình có mắc phải kiêng kỵ nào không ? Nếu có thì hãy sớm khắc phục để tránh hoạ và đón tài lộc .
Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn an nhiên và vui tươi !

Bài viết liên quan
0989283268