Tìm việc làm tài xế lái xe lương cao mới cập nhật – update 03/2022

Nghề lái xe hiện nay luôn là lĩnh vực được rất nhiều người lao động không có trình độ chuyên môn cao lựa chọn. Nhưng để trở thành lái xe chuyên nghiệp và tìm việc lái xe thành công, bạn cần trang bị những thông tin gì? Hãy cùng timviec.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

1. Tại sao nên tìm việc lái xe?

Trong thời đại ngày này, tại sao nghề lái xe lại được nhiều người lao động không có trình độ trình độ cao theo đuổi. Hãy cùng giải đáp vướng mắc này với Tìm Việc Làm trong bài viết sau :

1.1. Tìm việc làm lái xe tăng cao do nhu cầu đi lại cao

Các hoạt động kinh doanh phát triển, mức sống của người dân được nâng cao từng ngày. Điều này đã kéo theo nhu cầu đi lại của người dân ngày càng lớn. Từ đó dẫn tới nhu cầu tìm việc lái xe của rất nhiều ứng viên hiện tại.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ, người dân hoàn toàn có thể chỉ cần một cú điện thoại là đã có xe đến đón phục vụ cho mọi mục đích di chuyển hoặc du lịch ở những địa điểm xa.

tìm việc làm lái xe

Lái xe là một việc làm yên cầu nhiều kỹ năng và kiến thức

Và nhu cầu được đi du lịch của người dân hiện cũng ngày càng nhiều. Chính vì thế, các doanh nghiệp lữ hành cũng ngày càng mở rộng quy mô các sản phẩm dịch vụ du lịch. Do đó, việc cần tuyển lái xe du lịch 7 chỗ của các doanh nghiệp này lại càng nhiều hơn.

► Xem thêm: Tìm việc làm Cần Thơ tại các công ty, doanh nghiệp có môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

1.2. Ngành lái xe đem lại thu nhập hấp dẫn

Ngoài việc nhu cầu đi lại của người dân hiện đang lên rất nhanh chóng, dẫn đến việc các ứng viên tìm việc làm lái xe có thêm những cơ hội việc làm khác nhau thì mức thu nhập của một lái xe hiện cũng khá hấp dẫn.

Tùy vào tính chất của các loại xe khác nhau, các công ty cần tuyển lái xe đi làm ngay khác nhau mà các tài xế có thể nhận được cho bản thân mình một mức lương nhất định. Thông thường, thu nhập trong tháng của tài xế sẽ dao động từ 7 – 8 triệu/tháng. Đối với các lái xe lâu năm thì có thể lên tới ít nhất là 12 triệu/tháng.

1.3. Nhu cầu tuyển dụng tài xế rất lớn

Đối với lĩnh vực việc làm lái xe, nhà tuyển dụng luôn có nhu cầu tuyển liên tục, bất kể đó có là ngày thường hay ngày nghỉ.

Nhu cầu tuyển dụng tài xế lái xe là rất lớn

Nhu cầu tuyển dụng tài xế lái xe là rất lớn

Một lí do có thể dễ dàng nhận ra, nhu cầu di chuyển là một trong số những nhu cầu thiết yếu của con người. Và trên thị trường hiện nay, bên cạnh các hãng xe, công ty giao nhận mới xuất hiện thì cũng còn có thêm những lái xe công nghệ. Vì vậy, công tác tuyển lái xe giao hàng phải diễn ra liên tục nên các tài xế hoàn toàn không sợ việc mình bị thất nghiệp.

► Đọc thêm: Hàng trăm công việc đang có nhu cầu tuyển dụng ngân hàng đang được cập nhật mỗi ngày

2. Các vị trí tuyển tài xế lái xe/giao nhận tuyển dụng khá phổ biến

Các công ty cần tuyển tài xế gấp hiện nay trên thị trường lao động cũng rất đa dạng. Tùy theo tính chất, mô hình hoạt động của các hãng xe hoặc các công ty giao nhận mà những vị trí việc làm lái xe sẽ có sự khác biệt. Về cơ bản, hoạt động tuyển nhân viên lái xe hiện thường diễn ra ở các vị trí phổ biến như:

2.1. Tuyển dụng tài xế taxi cực kì HOT

Taxi hiện là một loại phương tiện chuyên dùng để cho hành khách có thể có thể đi tới những nơi mà họ muốn ở một cự li gần hoặc trung bình. Do đó, có thể hiểu việc làm lái xe taxi là công việc dành cho những tài xế chuyên nghiệp thường sử dụng những xe ô tô mang tính chất gia đình để chuyên chở hành khách tới một điểm theo nhu cầu.

tuyển dụng tài xé lái xe 4 chỗ

Các vị trí tuyển tài xế lái xe / giao nhận tuyển dụng khá thông dụng

Trước đây, khi lĩnh vực vận tải chưa phát triển, nghề lái xe vẫn còn khá ít người theo làm. Nhưng với thời kì bùng nổ công nghệ hiện nay, rất nhiều những hàng taxi khác nhau đang có nhu cầu tuyển lái xe taxi khiến sức hút của vị trí này chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, nếu muốn tham gia tuyển tài xế taxi, các tài xế cần chú ý những điều sau:

2.2. Lựa chọn nơi làm việc phù hợp

Hiện có rất nhiều hãng xe đang cần tuyển lái xe taxi. Vì thế, các lái xe cũng nên chú ý những nơi nên lựa chọn làm việc và những nơi không nên làm việc như:

Những nơi không nên chọn: các hãng taxi dù, không có thương hiệu. Nơi này rất dễ khiến lái xe bị tước đoạt đi những quyền lợi, bị bóc lột sức lao động. Các ứng viên tài xế tìm việc có thể rất dễ nhận biết khi các hãng xe này thường hoạt động chui

Những nơi nên chọn: Những tài xế cần việc làm nên lựa chọn những hãng xe lớn, có nhiều năm trong nghề vận tải. Cùng với đó là những quyền lợi đãi ngộ rõ ràng, chế độ đào tạo nghiệp vụ cho các lái xe mới… Chỉ có những hãng taxi này, các ứng viên tìm việc tài xế mới có thể yên tâm mà phục vụ được.

► Tham khảo: Tìm việc làm ở Bình Dương với đa dạng ngành nghề, công việc khác nhau giúp ứng viên có thêm nhiều sự lựa chọn

2.3. Những khó khăn của lái xe taxi

Lĩnh vực nghề nghiệp nào cũng có cho mình những khó khăn riêng. Nhưng với các tài xế lái xe thì còn nhiều hơn. Và các khó khăn chủ yếu mà một tài xế taxi thường phải gặp đó là:

 • Mất thời gian hòa nhập với công việc: Điều này rất hay xảy ra với những người lái mới, nếu bạn không kiên trì thì rất khó để bạn trụ lại với nghề trong thời gian dài.
 • Không thông thạo đường xá: Đối với các ứng viên tìm việc lái xe, công việc của bạn hầu như sẽ gắn bó với các cung đường. Do đó, điều tối quan trọng đó là bạn phải nằm lòng mọi con đường cần thiết. Và nếu như bạn không thể thạo được đường tại nơi bạn đang làm việc thì chắc chắn sẽ rất khó khăn.
 • Nguy hiểm trong nghề: Đối với việc làm tài xế nói chung và lái taxi nói riêng. Những chuyện tài xế bị cướp rất thường xuyên xảy ra một cách bất ngờ khiến bạn sẽ không thể lường trưỡng được. Do đó, các lái xe và nhất là những người mới vào nghề cần phải trang bị cho bản thân những kĩ năng phòng tránh nguy hiểm xảy ra bất ngờ trong quá trình làm việc.

2.4. Công việc của tài xế lái xe tải

Với một người tìm việc lái xe tải, công việc của bạn cụ thể sẽ bao gồm những nhiệm vụ khác nhau như:

 • Vận chuyển hàng hóa tới điểm tập kết theo yêu cầu
 • Kiểm tra tình trạng kĩ thuật, đảm bảo các thông số kĩ thuật đều tốt khi khởi hành
 • Nhận hàng hóa cần chuyển và kế hoạch di chuyển từ tổ trưởng
 • Bảo đảm hàng hóa không bị bóc niêm phong trong quá trình vận chuyển.
 • Phối hợp với tổ bảo trì để bảo dưỡng định kì cho xe.
 • Theo dõi lộ trình di chuyển hàng ngày của xe.
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của tổ trưởng.

Tìm việc lái xe tải

Tìm việc lái xe tải

Có thể thấy rằng, công việc của các ứng viên được tuyển gấp lái xe tải đi làm ngay thực sự không hề dễ dàng. Và để có thể tham gia ứng tuyển, các tài xế cũng cần có những yêu cầu đặc biệt hơn so với các vị trí việc làm lái xe khác nhau trên thị trường lao động hiện nay như:

 • Về độ tuổi: bắt buộc phải là nam từ 25 – 50 tuổi
 • Kinh nghiệm lái xe: tối thiểu phải có từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm với các loại xe khác nhau. Điều này tùy thuộc vào từng hãng xe sẽ có các quy định khác nhau.
 • Bằng lái xe: Bạn cần có bằng lái xe tối thiểu ở bậc B2 trở lên để có thể tham gia tìm việc làm lái xe tải. Đây là quy định bắt buộc của pháp luật Việt Nam. Do đó, nếu không có bằng kịp thời mà bạn vẫn tham gia lái xe thì sẽ rất khó khăn cho bạn nếu chẳng may gây ra tai nạn.
 • Có kiến thức về lĩnh vực cơ khí, biết sửa chữa những lỗi hư hỏng cơ bản của xe.
 • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc
 • Biết xử lí những tình huống bất ngờ trong quá trình lái xe.
 • Chăm chỉ trong công việc được giao.

Mặc dù cần khá nhiều yêu cầu riêng biệt cho việc cần tuyển lái xe tải, nhưng vị trí này vẫn có thể đem lại cho những người lao động phổ thông một khoản thu nhập ổn định phục vụ cho nhu cầu kinh tế của bản thân, gia định.

Thông thường, các tài xế xe tải có thể có thu nhập lên tới 10 triệu/ tháng. Đây là một mức thu nhập không hề tệ đối với các lao động phổ thông hiện nay. Và đặc biệt hơn, nếu bạn là ứng viên tuyển tài xế xe tải đã có kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm có thể lên tới 20 triệu là điều trong tầm tay của bạn. Nhưng bạn cũng cần phải đặc biệt yêu nghề thì mới mong nhận được mức thu nhập như trên và đi theo nghề về lâu dài.

► Xem ngay: Tìm việc làm bảo vệ có thu nhập hấp dẫn, đãi ngộ cao

2.5. Tuyển dụng tài xế b2

Bằng lái b2 là một trong số những điều kiện tối thiểu để bạn có thể lái những loại xe ô tô từ 7 chỗ trở lên. Cũng như là có thể có cơ hội tham gia ứng tuyển tài xế b2 chợ tốt với rất nhiều vị trí việc làm khác nhau trên thị trường lao động như: lái xe taxi, lái xe tải, các vị trí liên quan đến giao nhận…

Và bên cạnh việc tham gia ứng tuyển lái xe b2 cho sếp nữ để tìm kiếm cho bản thân một cơ hội việc làm, bạn cũng sẽ nhận lại được những lợi ích bất ngờ nếu có trong tay tấm bằng lái xe hạng b2 như:

 • Kĩ năng lái xe: đây là một trong những kĩ năng rất quan trọng và nó có thể theo bạn suốt cả đời dù cho bạn không đi tìm việc lái xe b2. Việc học được bằng b2 không chỉ giúp bạn có những kĩ năng lái xe mà còn là từ các lĩnh vực khác của ngành vận tải như: luật giao thông, các yêu cầu cần thiết của công việc vận tải hiện nay.
 • Chủ động hơn trong cuộc sống: Nếu như không có hứng thú với việc làm lái xe b2, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong rất nhiều tình huống phát sinh của cuộc sống hiện nay. Trong đó có thể kể tới việc cả gia đình có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong các chuyến đi chơi nếu như một thành viên đã có bằng lái b2 cho riêng mình.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Nếu cho có tấm bằng b2 trong tay, bạn không chỉ có thể kiếm được một công việc ổn định và có mức thu nhập khá như: tài xế taxi, lái xe tải…. Thậm chí, các ứng viên việc làm lái xe b2 còn có thể ứng tuyển tài xế riêng mới nhất cho các chủ doanh nghiệp. Lúc này, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi cao cấp mà cả đời tài xế của bạn chưa dám mơ tới.

2.6. Tuyển lái xe riêng cho gia đình

Hiện nay nhu cầu cần tuyển lái xe riêng cho gia đình cũng giống như các lái xe taxi khác. Tuy nhiên, nếu chú ý một chút thì các lái xe gia đình. Đặc biệt là lái xe cho các gia đình doanh nghiệp, lãnh đạo thì cũng cần phải có chút khác biệt so với ứng viên việc làm lái xe thông thường.

– Luôn đúng hẹn:

Kể cả bạn đang làm gì, nếu muốn ứng tuyển tài xế riêng cho gia đình thì đúng giờ luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng. Do những gia đình có tài xế riêng thông thường là những người rất bận rộn. Do đó, từng phút với họ đều rất quý nên sẽ không thể chờ đợi bạn di chuyển đến được.

► Cập nhật thêm: Những cơ hội việc làm tuyệt vời đang chờ đợi các ứng viên tìm kiếm việc làm Nha Trang. Đừng bỏ lỡ!

-Cần đầy đủ mọi dụng cụ trên xe:

Đối với những lái xe mái ấm gia đình, ngoài việc bảo trì, chăm nom cho xe thì trong xe khi nào cũng phải có rất đầy đủ những dụng cụ như : sách vở xe, sạc điện thoại cảm ứng, máy tính, máy tính bảng … Bên cạnh đó, những bộ phục trang khác nhau Giao hàng cho những việc làm của thành viên trong mái ấm gia đình cũng cần phải có. Thậm chí, so với những xe chuyên Giao hàng chỉ huy hạng sang thì cần phải có thêm cả nước rửa tay hoặc dụng cụ y tế cơ bản để phòng ngừa những trường hợp không may hoàn toàn có thể xảy ra .

– Hình thức của lái xe gia đình:

Với ứng viên tuyển lái xe riêng gia đình, hình thức bên ngoài của một lái xe cũng đặc biệt quan trọng. Trong đó, trang phục không thể thiếu cho các lái xe đó là giày tây, áo sơ mi, quần âu.

Và điều đặc biệt quan trọng của lái xe cho gia đinh, đặc biệt quan trọng là cho những mái ấm gia đình giàu sang là không đeo chìa khóa vào đỉa quần. Đôi khi sẽ gây vướng víu cho những bộ phận khác của xe .

– Thứ tự người ngồi trong xe:

Tùy vào quy mô của từng gia đình, các tài xế riêng cho gia đình sẽ cần phải biết các sắp xếp vị trí sao cho hợp lí nhất. Thông thường, phụ nữ và trẻ em thường sẽ là người được ưu tiên ngồi vào vị trí an toàn, tiện lợi nhất.

2.7. Tuyển tài xế chạy dịch vụ lái xe du lịch

Kinh tế ngày càng phát triển, các công ty lữ hành cũng mọc lên nhanh chóng với rất nhiều những tour du lịch khác nhau. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm; tuyển tài xế lái xe du lịch hiện cũng tăng lên rất nhanh chóng. Công việc của ứng viên tuyển tài xế lái xe tour du lịch chủ yếu là đưa khách tới những điểm tham quan, du lịch nổi tiếng tại địa phương trong tour theo yêu cầu từ phía công ty lữ hành. Do đó, ngoài những yêu cầu cơ bản của một ứng viên tuyển lái xe, các tài xế chạy dịch vụ du lịch hiện còn cần phải đáp ứng những điều sau thì mới được phép cầm lái:

 • Các tài xế phục vụ trên xe ô tô vận tải khách du lịch phải được tập huấn nghiệp vụ, các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định từ bộ trưởng bộ giao thông vận tải.
 • Các ứng viên tìm việc tài xế lái xe du lịch phục vụ trên xe ô tô vận tải khác du lịch cần phải tập huấn nghiệp vụ du lịch. Trong đó trừ hướng dẫn viên du lịch đã được đào tạo chuyên ngành về du lịch hoặc tại các cơ sở đào tạo về du lịch.
 • Đối với lái xe đồng thời là nhận viên phục vụ thì cũng cần phải được tập huấn nghiệp vụ du lịch cho lái xe.

Tuyển tài xế lái xe du lịch

Tuyển tài xế lái xe du lịch

► Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các vị trí tuyển nhân viên phục vụ làm việc bán thời gian và toàn thời gian tại các tỉnh, thành phố lớn 

2.8. Tìm việc làm giao hàng bằng xe máy

Một nhân viên giao hàng là những người thường làm các công việc vận chuyển hàng hóa tới tận tay những người sử dụng dịch vụ. Do sự bùng nổ của rất nhiều nền tảng thương mại điện tử nên đã thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm, tuyển nhân viên giao hàng cũng được tìm kiếm với số lượng rất lớn. Theo kèm đó là mức thu nhập của nhân viên giao nhận vô cùng hấp dẫn. Đây chính là điều thu hút khá nhiều bạn trẻ, trong đó có những sinh viên lựa chọn công việc này như một vị trí việc làm bán thời gian nhằm kiếm thêm thu nhập cho chính mình.

Trong một ngày, công việc của ứng viên tuyển shipper sẽ thường phải làm những việc như:

 • Chất hàng lên xe, vận chuyển hàng hóa giao cho khách đúng hạn.
 • Kiểm tra hóa đơn trước và sau khi giao hàng, thu phí giao hàng từ khách
 • Nhận thanh toán toàn bộ giá trị hàng hóa được giao
 • Xử lí các khiếu nại từ phía khách hàng
 • Tuân theo lộ trình đã được quy định sẵn
 • Lập báo cáo, các giấy tờ có liên quan về công việc giao hàng trong ngày….

Và để tham gia tuyển dụng giao hàng thành công, bạn bắt buộc cần phải có những tiêu chuẩn của lao động phổ thông như sau:

 • Trình độ tối thiểu từ THPT trở lên
 • Có giấy phép lái xe theo quy định pháp luật
 • Tuân thủ đúng lộ trình đã được quy định cũng như luật an toàn giao thông
 • Có sức khỏe tốt để đảm bảo công việc được giao
 • Có kĩ năng quản lí thời gian, chăm sóc khách hàng.
 • Thông thạo đường phố để có thể giao hàng tới khác một cách nhanh chóng.

Hiện nay, nếu muốn tham gia tìm việc làm giao hàng cũng rất dễ dàng. Bạn có thể đăng kí tìm việc tài xế với một hãng xe công nghệ bất kì trên thị trường. Tất cả những gì bạn cần đó là một chiếc điện thoại thông mình có kết nối internet để có thể nhận đơn giao hàng ở khắp mọi nơi. Hoặc thậm chí nếu bạn không có thời gian thì hoàn toàn có thể tắt ứng dụng và từ chối nhận đơn vận chuyển nếu muốn.

3. Cơ hội tìm việc làm lái xe vô cùng nhiều

Các doanh nghiệp vận tải, giao nhận hiện nay vẫn luôn cần có nhu cầu tuyển dụng lái xe đi làm ngay ở rất nhiều vị trí khác nhau. Trong đó, có những khu vực luôn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt như: tuyển dụng tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM.

việc làm thêm lái xe

Cơ hội tìm việc làm lái xe vô cùng nhiều

3.1. Việc làm lái xe tại Hà Nội

Các ứng viên tìm việc làm Hà Nội vị trí lái xe có thể dễ dàng tìm được những công việc lái xe mà mình mong muốn với rất nhiều những vị trí khác nhau như: lái xe taxi, lái xe cho giám đốc, giao hàng tuyển dụng….

Với vị thế là thủ đô, trung tâm kinh tế – chính trị của cả nước, Hà Nội là nơi đặt trụ sở văn phòng đại diện của rất nhiều hãng xe taxi cũng như các hãng xe công nghệ lớn như: Grap, Be group, Taxi group…. Và các hãng taxi hiện nay, kể cả là truyền thống lẫn taxi công nghệ đều rất muốn tìm kiếm và tuyển tài xế. Những bạn bắt buộc cần phải có bằng lái hạng b2 thì mới được ứng tuyển.

3.2. Việc làm lái xe TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số những trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước. Do đó, nơi đây hội tụ rất nhiều những vị trí công việc làm khác nhau. Và trong số đó có cả những công việc dành cho cánh lái xe. Hiện cũng giống như Hà Nội, sự xuất hiện của rất nhiều hãng xe cũng như công ty vận tải khiến nhu cầu tuyển dụng TPHCM vị trí công việc này ngày càng gia tăng. Các ứng viên tài xế tìm việc tại tphcm sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm được công việc mình mong muốn với nhiều vị trí lái xe khác nhau như: lái taxi, xe ôm công nghệ, lái xe cho lãnh đạo doanh nghiệp, lái xe tải, tuyển lái xe nâng, …

Mặc dù rất nhiều doanh nghiệp vận tải tại Sài Gòn hiện đang cần tuyển tài xế. Nhưng yêu cầu của các đơn vị tuyển tài xế tphcm hiện cũng khá chặt chẽ. Trong đó các ứng viên cần phải có tối thiểu bằng lái từ bằng C trở lên thì mới chắc chắn có thể có việc làm được.

4. Kinh nghiệm phỏng vấn tìm việc làm lái xe

Mặc dù tìm việc tài xế không phải là một lĩnh vực việc làm cần quá nhiều trình độ chuyên môn. Nhưng trong vòng phỏng vấn tìm việc, các ứng viên cũng cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được một số kinh nghiệm làm việc nhất định để họ có thể tin tưởng giao phó bạn ngồi sau vô lăng tay lái cho doanh nghiệp. Những kinh nghiệm tuyển lái xe này bao gồm:

4.1. Kiến thức, kĩ năng cơ bản khi tìm việc làm tài xế lái xe

Các kĩ năng lái xe cơ bản của người tài xế tìm việc làm chính là điều quyết định xem bạn có thể có được cơ hội việc làm tại các hãng xe hiện nay hay không. Trong đó, tấm bằng lái xe tối thiểu từ hạng b1 trở lên mới chỉ là điều kiện đủ để bạn có thể đi tìm việc làm tài xế. Quan trọng hơn cả đó là số giờ cầm lái mà bạn đã từng trải qua.

► Tham khảo: Cơ hội việc làm chăm sóc khách hàng hiện với các vị trí đang được đánh giá cao 

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn tìm việc làm lái xe

Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn tìm việc làm lái xe
Số giờ cầm lái với nhiều doanh nghiệp đôi lúc còn biểu lộ xem bạn có kinh nghiệm tay nghề trong việc điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại ở nhiều điều kiện kèm theo địa hình khác nhau như : trong giờ cao điểm, trên đoạn đường dốc, lái xe vào đêm hôm. Thậm chí có nhiều hãng xe còn chuẩn bị sẵn sàng tìm hiểu thêm về lịch sử vẻ vang gây ra tai nạn thương tâm giao thông vận tải của những ứng viên để hoàn toàn có thể biết thêm về kinh nghiệm tay nghề lái xe của bạn .
Ngoài ra, bạn cũng cần phải tự mình update những kiến thức và kỹ năng mới nhất trong luật giao thông vận tải đường đi bộ để việc làm của chính mình được hiệu suất cao .

4.2. Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc khi tài xế tìm việc lái xe

Để tìm việc lái xe thành công, bạn cần tạo CV xin việc, hồ sơ thật đầy đủ. Tùy vào quy trình tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp sẽ có các yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Nhưng nhìn chung tài xế tuyển dụng sẽ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Đơn xin việc
 • Sơ yếu lí lịch tự thuật có xác nhận của chính quyền
 • Giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ quan chuyên môn
 • Bản sao giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân
 • Các bằng cấp khác có liên quan tới lái xe mà bạn có

4.3. Những câu hỏi nhà tuyển dụng có thể hỏi

Dù cho không cần quá nhiều trình độ chuyên môn, nhưng trong vòng phỏng vấn tuyển tài xế của các vị trí, bạn cần cần phải nắm rõ một số câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng tài xế có thể hỏi như:

 • Công việc chính của lái xe là gì: Công việc chính của lái xe là vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách tới điểm đến mà hành khách mong muốn. Ngoài ra, các lái xe cũng cần phải kiểm tra tình trạng kĩ thuật của xe để có thể chắc chắn rằng xe không gặp hư hại gì.
 • Bạn đã có kinh nghiệm lái xe bao lâu: Với câu hỏi này, bạn nên trả lời một cách chân thành vì doanh nghiệp cũng có đủ mọi cách để tìm hiểu về những kinh nghiệm làm việc của bạn. Việc che giấu đôi khi chỉ khiến cho cánh cửa công việc của bạn ngày càng đóng lại.
 • Khi nào bạn có thể bắt đầu công việc: Hãy sẵn sàng làm việc sớm nhất có thể.

► Đọc thêm: Tuyển dụng Biên Hòa với những vị trí hiện thu hút sự quan tâm của các ứng viên tìm việc nhất

4.4. Những lưu ý khi đi phỏng vấn tìm việc tài xế lái xe

Khi đi tham gia phỏng vấn lái xe, các ứng viên tìm việc làm tài xế lái xe cần đặc biệt chú ý những điều sau để có thể có sự tự tin tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình:

tuyển tài xế dấu C

Những lưu ý khi đi phỏng vấn tìm việc tài xế lái xe

 • Chuẩn bị kiến thức một cách đầy đủ: Các kiến thức ở đây bao gồm đó là kĩ năng, kinh nghiệm lái xe trên mọi địa hình. Cùng với đó là kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.
 • Chuẩn bị đủ hồ sơ xin việc theo đúng yêu cầu từ nhà tuyển dụng.
 • Tham gia phỏng vấn với trang phục gọn gàng lịch sự. Không cần đến mức phải sử dụng âu phục nhưng cũng cần có sự gọn gàng nhất định để chứng tỏ sự chuyên nghiệp của bạn.
 • Trong quá trình phỏng vấn, ứng viên cần diễn đạt một cách ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm câu trả lời của mình. Hãy chú ý phần giới thiệu bản thận nên giới hạn không quá 1 phút. Và nhấn mạnh vào những kinh nghiệm làm việc bạn đã từng có trước đây.
 • Với những câu hỏi tính chất tình huống: hãy bình tĩnh trả lời, đặt mình vào tình huống được nhà tuyển dụng đưa ra để có được phương án giải quyết phù hợp nhất.

Đây không chỉ là kinh nghiệm dành riêng cho những người ứng tuyển tài xế chạy chuyến, tìm việc chở hàng bằng xe máy mà nó còn giúp cho những người đang tìm công việc của ngành nghề khác, bạn hoàn toàn có thể tham khảo!

Lái xe mặc dù là những công việc mang tính chất việc làm phổ thông, tuy nhiên nó vẫn có những yêu cầu nghề nghiệp đặc thù riêng. Hy vọng bài viết đã đem lại các thông tin khách quan về vị trí tìm việc lái xe cho bạn.

Tìm hiểu thêm

Bài viết liên quan
0989283268