Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc – Ngayhoibiahanoi.vn

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc – Ngayhoibiahanoi.vn. Thanh Hoá có gì chơi? Đi đâu, ăn gì ở Thanh Hoá? Cùng tìm lời giải đáp trong cẩm nang du lịch Thanh Hoá tự túc do Ngayhoibiahanoi.vn tổng hợp nhé.

Thanh Hóa là một những thức giấc to ở Bắc Trung Bộ, nổi danh có bề dày lịch sử cũng như muôn ngàn danh lam thắng cảnh. Trong những ngày hè oi bức, trường hợp bạn đang tậu 1 địa điểm tránh nóng nhưng không quá đông đúc thì Thanh Hóa là 1 gợi ý hoàn hảo cho bạn đó; bởi nơi đây với nguồn tài nguyên du lịch vô cộng phong phú và nhiều với những bãi biển, khu rừng nguyên sinh, hệ thống hang động và núi đá vôi trải rộng khắp những huyện của tỉnh. Hãy cùng bỏ túi kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa từ A đến Z và lên kế hoạch khám phá vùng đất “địa nhân linh kiệt” này nhé.

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc - Ngayhoibiahanoi.vn
Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc – Ngayhoibiahanoi.vn

Mục lục

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc

Để sở hữu một chuyến du lịch Thanh Hóa trọn vẹn, bạn hãy để ý một số điểm dưới đây nhé.

Thời điểm du lịch Thanh Hóa lý tưởng

Thanh Hóa được chia làm cho hai mùa rõ rệt: mùa nóng bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, và mùa lạnh kéo dài từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau.Nếu bạn muốn đi biển Thanh Hóa, thì bắt buộc đi vào khoảng tháng 4 tới tháng 8, nhưng nhớ xem trước dự báo thời tiết để tránh mưa bão mùa hè nhé.

Đối sở hữu vùng đồi núi giáp sở hữu khu vực Tây Bắc, thì thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 là lúc thời tiết đẹp và khí hậu dễ chịu nhất cho bạn đi khám phá, thưởng ngoạn.

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc - Ngayhoibiahanoi.vn
Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc – Ngayhoibiahanoi.vn

Các lễ hội đặc sắc ở Thanh Hóa

Những lễ hội Thanh Hóa luôn là trải nghiệm quyến rũ sở hữu phổ biến du khách, cũng là dịp sắm hiểu đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người dân địa phương. Vì thế, nhanh tay lưu lại 1 số lễ hội tiêu biểu ở xứ Thanh để lên kế hoạch du lịch nè.

1. Lễ hội Bánh bác bỏ – Bánh Giầy

 • Thời gian: Ngày 11 – 13 tháng 5 âm lịch
 • Địa điểm: Thành phố Sầm Sơn, tỉnh giấc Thanh Hóa

2. Lễ hội Bà Triệu 

 • Thời gian: Ngày 20 – 23 tháng 2 âm lịch
 • Địa điểm: Xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

3. Lễ hội Lam Kinh

 • Thời gian: Ngày 22 tháng 8 âm lịch
 • Địa điểm: Xã Xuân Lam, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

4. Lễ hội Pôôn Pôông

 • Thời gian: Rằm tháng Giêng, rằm tháng Ba và rằm tháng Bảy
 • Địa điểm: Các bản ở huyện Ngọc Lặc, Lang Chánh, Bá Thước, tỉnh giấc Thanh Hóa

  Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc - Ngayhoibiahanoi.vn
  Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc – Ngayhoibiahanoi.vn

5. Lễ hội Thành Hoàng

 • Thời gian: Ngày 10 tháng Giêng
 • Địa điểm: Làng Quần Thanh, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Các phương tiện chuyển động ở Thanh Hóa

Có nhiều bí quyết để vận động giữa các địa điểm du lịch ở Thanh Hóa lắm nhé. Bạn hoàn toàn có thể thuê xe máy để nhân thể vi vu. Tuy nhiên, ko nên huyện nào cũng có dịch vụ này, cần thấp nhất là bạn cân kể thuê xe máy ở khu vực gần sân bay Thọ Xuân hoặc liên hệ trực tiếp sở hữu khách sạn. Xe điện du lịch cũng là một ý tưởng không tồi. Ở các vùng biển như Sầm Sơn, Hải Tiến, dịch vụ thuê xe điện dạo phố phát triển hơn cả.

Nếu bạn buộc phải đi taxi thì cũng với rất phổ biến hãng cho bạn gọi, nhưng với 3 hãng taxi lớn và uy tín nhất là: Taxi Mai Linh Thanh Hóa, Taxi MeKong và Taxi 36. Ngoài ra, bạn sở hữu thể đi ô tô buýt địa phương cũng vô cùng tiện dụng nè.

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc - Ngayhoibiahanoi.vn
Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc – Ngayhoibiahanoi.vn

Hướng Dẫn Cách Đi Thanh Hóa Từ Hà Nội

Thanh Hóa cách Hà Nội khoảng 157km. Từ Hà Nội, bạn với thể đi Thanh Hóa bằng phổ biến cách:
 • Ô tô, xe máy: Từ Hà Nội, bạn đi theo hướng đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Đến Ninh Bình, bạn đi theo đường Quốc lộ 1A chạy thẳng tới thành phố Thanh Hóa, men theo Quốc lộ 47 dẫn tới đô thị Sầm Sơn.
 • Tàu hỏa: Tàu SE1, SE2, SE4 là các tàu chạy nhanh nhất cho chặng Hà Nội – Thanh Hóa, với giá vé khoảng 120.000 – 300.000đ/người.
 • Xe khách: Xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, mang giá vé làng nhàng là 120.000đ/người.

Hướng Dẫn Cách Đi Thanh Hóa Từ Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ đô thị Hồ Chí Minh, bạn với thể đi xe khách, tàu hỏa đi Thanh Hóa, nhưng đi bằng máy bay là cách rẻ nhất để kiệm ước thời gian và sức khỏe.

Một số hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet đều có chuyến bay Sài Gòn – Thanh Hóa có giá vé làng nhàng từ 500.000 – 1.000.000đ/người. Đến phi trường Thọ Xuân, bạn sở hữu thể di chuyển về trung thực tâm phố bằng xe taxi, xe đón đưa sân bay, thuê xe cá nhân, hoặc xe buýt.

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc - Ngayhoibiahanoi.vn
Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc – Ngayhoibiahanoi.vn

Thanh Hoá Có Gì Chơi? Các Địa Điểm Du Lịch Thanh Hoá Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Điều gì quyến rũ bạn lúc đi du lịch Thanh Hóa? Hãy cùng chọn hiểu ngay những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở đây nhé.

1. Khu bảo tàng thiên nhiên Pù Luông

Nằm ở phía Tây Bắc thành thị Thanh Hóa, là nơi mang hệ sinh thái nhiều có đỉnh Pù Luông cao trên 1700m, chốn thâm sơn cộng cốc Son – Bá – Mười, thung lũng bản Kho Mường, hay thác nước bản Hiêu.
Đặc biệt, bạn sẽ bắt gặp cực kỳ rộng rãi guồng nước bằng gỗ ở những bản làng của người Thái không tính những đồng lúa chín vàng trên đồi vào tháng 9, tháng 10.

2. Suối cá thần Cẩm Lương

Suối cá thần Cẩm Lương, hay còn gọi là suối cá thần làng Ngọc, nằm ở phía bắc sông Mã. Con suối dài khoảng 100m này là nơi tụ tập hàng nghìn con cá sinh sống với mật độ dày đặc, được người dân Mường, Thái ở địa phương gìn giữ, không bao giờ bắt. Vào tháng Giêng hàng năm, suối cá thần thu hút du khách đến dự lễ hội rước cá thần của người Mường.

Ngoài suối cá, Cẩm Lương còn nức danh sở hữu các dãy núi đá vôi trùng trùng bên tả ngạn sông Mã và núi rừng nguyên sơ.

Báo giá tour du lịch Cù Lao Chàm rẻ nhất - Ngayhoibiahanoi.vn
Báo giá tour du lịch Cù Lao Chàm rẻ nhất – Ngayhoibiahanoi.vn

3. Vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En nằm ở phía Tây Nam thị thành Thanh Hóa, và được trường hợp là “vịnh Hạ Long trên cạn” mang bức tranh sơn thủy hữu tình.
Nơi đây mang các cánh rừng già nguyên sinh rậm rạp, các con suối, những ngọn núi hùng vĩ, các hang động kỳ bí cộng mẫu sông Mực lòng vòng năm yên ổn sóng. Vườn nhà nước Bến En là một điểm tới vô cộng hoàn hảo mang bất kỳ ai đam mê nét hoang vu của thiên nhiên và chiêm ngưỡng những dòng động vật quý hiếm.

4. Vườn nhà nước Cúc Phương

Một khu bảo tàng thiên nhiên tuyệt đẹp khác ko thể bỏ qua khi đến Thanh Hóa, đó là Vườn nhà nước Cúc Phương – vườn quốc gia trước tiên của Việt Nam. Với hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới, nơi với đa dạng động thực vật quý hãn hữu sinh sống, Cúc Phương phát triển thành loại tên “hot” trên bản đồ du lịch sinh thái.
Đặc biệt, trường hợp đến Vườn nhà nước Cúc Phương vào khoảng tháng 4, tháng 5, bạn sẽ sở hữu cơ hội chiêm ngưỡng rừng bươm bướm bay rợp trời, đẹp tựa tiên cảnh.

Trên đường đi tới Vườn quốc gia, bạn có thể tham quan thác Mây và thác Voi. Đây là 2 thác nước đẹp nổi tiếng nằm ở huyện Thạch Thành, trong vùng đệm của rừng Cúc Phương.

Báo giá tour du lịch Cù Lao Chàm rẻ nhất - Ngayhoibiahanoi.vn
Báo giá tour du lịch Cù Lao Chàm rẻ nhất – Ngayhoibiahanoi.vn

5. Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn, một trong những hang động đẹp nhất xứ Thanh, ăn sâu vào núi Mướn, tạo thành một không gian rộng lớn.
Quần thể động là sự hài hòa tuyệt vời của 3 động chính, với thể cất được hàng nghìn người, được thông sở hữu nhau bằng những lối đi nhỏ. Càng đi sâu vào trong, bạn sẽ thấy những khối đá tạo buộc phải nhiều hình tượng kỳ thú, với cả “thủy cung”, “vườn đào”, “sân rồng”, “cổng trời”, “giếng tiên”.

6. Bãi biển Sầm Sơn

Nằm ở phía Đông thành phố Thanh Hóa,

là một trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ và được mệnh danh là “chốn nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất Đông Dương”. Vào mùa hè, biển Sầm Sơn rộn rịp khách du lịch cũng như dân địa phương tới vui chơi, tắm biển, tham gia đa dạng hoạt động ngoài trời. Đặc biệt, vào khoảng cuối tháng 4 còn có các lễ hội, festival biển diễn ra tại bãi biển Sầm Sơn.

Báo giá tour du lịch Jeju rẻ nhất hiện nay
Báo giá tour du lịch Jeju rẻ nhất hiện nay

7. Bãi biển Hải Tiến

Ngoài Sầm Sơn, thì Hải Tiến cũng đang được để ý siêu đa dạng có bãi biển sạch và ít rác do không có phù sa bồi đắp. Ngoài ra, hệ thống xử lý rác thải của khu vực ko đổ ra biển mà đi ngược vào đất liền. Không chỉ sạch, bãi biển này còn dài tận 12km, tha hồ cho bạn vui chơi, tận hưởng ko khí xanh – sạch – đẹp ở đây nhé.
Xung loanh quanh khu vực biển Hải Tiến ngày càng rộng rãi nơi sản xuất dịch vụ lưu trú, giải trí, cũng như ẩm thực siêu tiện lợi.

8. Bãi biển Bãi Đông

Nằm trong khu du lịch Nghi Sơn Eco Island, Bãi Đông là 1 điểm đến yên ổn tĩnh, không tấp nập, xô tình nhân như các bãi tắm nổi tiếng khác. Không gian tại Bãi Đông siêu thích hợp cho những ai đang tậu một nơi tương đối vắng vẻ để hòa mình mang thiên nhiên.

Những ghềnh đá, bãi đá to nhỏ nằm dọc Bãi Đông là nơi check-in độc đáo của nhiều bạn trẻ, nhất là vào buổi chiều – đây là khi Bãi Đông tương đối vắng, nắng đẹp và trời cũng trong xanh hơn.

Báo giá tour du lịch Jeju rẻ nhất hiện nay
Báo giá tour du lịch Jeju rẻ nhất hiện nay

9. Khu di tích lịch sử – văn hóa Hàm Rồng

Hàm Rồng là 1 địa danh đã đi vào lịch sử vùng đất Thanh Hóa. Nằm bên sông Mã, nơi đây còn được biết tới có các thắng cảnh thiên nhiên, quần thể sông, núi, hang động.
Ở khu di tích Hàm Rồng có vô cùng rộng rãi điểm tham quan hấp dẫn như: núi Hàm Rồng, hang Mắt Rồng, Thiền viện trúc lâm Hàm Rồng, núi Ngọc, núi Cánh Tiên. Đặc biệt, không thể bỏ qua cầu Hàm Rồng bắc qua sông Mã đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, và là nơi chứng kiến cuộc giao tranh lịch sử của người dân Thanh Hóa.
Cũng trong khu vực Hàm Rồng, bên bờ Nam sông Mã là ngôi làng cổ Đông Sơn, được bao bọc bởi các dãy núi đá nhỏ, đồi đất thấp nằm xen kẽ lẫn nhau. Đây cũng là một điểm tham quan hấp dẫn sở hữu những bạn ham mê cảnh làng quê thanh bình đặc trưng của miền Bắc.

10. Thành nhà Hồ

Khu di sản Thành nhà Hồ là một di tích được UNESCO xác nhận là Di sản thế giới. Trước kia, đây là kinh kì của nước Đại Ngu, sở hữu kiến trúc kiên cố có quy mô to ở Việt Nam, độc nhất vô nhị ở Đông Nam Á và là một trong siêu ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới.

Đến đây, bạn còn được chiêm ngưỡng các hiện vật thời Triều Hồ, khám phá lịch sử, và các di vật khảo cổ vô cùng thú vị.

Báo Giá Tour Du Lịch Đà Nẵng - SaPa Giá Rẻ
Báo Giá Tour Du Lịch Đà Nẵng – SaPa Giá Rẻ

11. Nông trại Học đường Golden Cow Thanh Hóa

Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 60km, Golden Cow là 1 tọa độ sống ảo xịn sò đang mê hoặc thanh niên xứ Thanh. Khu du lịch sinh thái Bò Vàng này còn được gọi là Nông trại Học đường, vì thường được tìm khiến nơi tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi dã ngoại cho những em nhỏ.
Golden Cow được xây dựng trên diện tích siêu lớn, và chia nhiều khu vực khác nhau để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách.

Ăn Gì Ở Thanh Hoá? Thưởng Thức Ngay Các Món Ăn Thanh Hoá Thơm Ngon

Đặc sản Thanh Hoá cũng giống như danh lam thắng cảnh xứ này vậy, dù gần gũi nhưng vẫn hấp dẫn. Hãy cùng điểm danh những món ăn được ham mê nhất ở Thanh Hóa nhé.

1. Hải sản Thanh Hóa

Du lịch Thanh Hóa không thể ko quên hải sản tươi ngon sở hữu những món nổi tiếng từ cua, ghẹ, tôm, hàu vô cùng đa dạng. Bạn có thể thưởng thức hải sản Thanh Hóa tại các siêu thị hoặc tìm trực tiếp từ ngư gia ở làng chài ven biển.

Báo Giá Tàu Cao Tốc Từ Hòn Gai Hạ Long Đi Quan Lạn
Báo Giá Tàu Cao Tốc Từ Hòn Gai Hạ Long Đi Quan Lạn

2. Nem chua Thanh Hóa

Nem chua ở đâu cũng có, nhưng nem chua Thanh Hóa lại có thương hiệu riêng. Nem chua Thanh Hóa với độ giòn, chua nhẹ, ngọt tận răng, được dùng chung mang nước chấm, nhấp thêm một chút bia mát lạnh thì quả tình khó quên ấy nha.

3. Bánh cuốn Thanh Hóa

Bánh cuốn Thanh Hóa được làm cho với công thức bí truyền ko nơi nào có được. Nhân bánh làm từ tôm nõn, làm thịt ba chỉ và hành khô phủ bên ko kể rất hấp dẫn, đặc biệt là nước chấm được pha từ nước mắm cốt của địa phương.

4. Chả tôm Thanh Hóa

Chả tôm là món ăn vặt “thần thánh” của Thanh Hóa, và chỉ có thể tậu thấy ở xứ này. Chả tôm Thanh Hóa là các cuốn phở nhỏ xíu, cuộn tôm bột và giết ba chỉ, và được nướng trên bếp than hoa. Chả tôm thường được ăn kèm mang dưa góp tạo cần vị ngọt bùi, thơm cay rất khó quên.

5. Bánh khoái tép Thanh Hóa

Bánh khoái Thanh Hóa được khiến từ những nguyên liệu dân dã như: bột tẻ, rau cần, bắp cải và tép đồng tươi, được tráng mỏng trên chảo gang lòng sâu. Món bánh này được ăn chung mang sung ướp và nước mắm chua ngọt rất đậm đà.

Báo Giá Tàu Cao Tốc Từ Hòn Gai Hạ Long Đi Quan Lạn
Báo Giá Tàu Cao Tốc Từ Hòn Gai Hạ Long Đi Quan Lạn

6. Gỏi cá nhệch Nga Sơn

Gỏi cá nhệch là đặc sản của vùng Nga Sơn, Thanh Hóa. Thịt cá nhệch tươi được ăn kèm mang đa dạng chiếc rau lá đặc biệt ở miền Bắc và nước chấm chẻo nhệch được chế biến từ xương cá. Đây là một món ăn ko các mang giá trị dinh dưỡng cao, ngon miệng, mà còn “gây sốt” bởi chi phí đắt bởi giai đoạn đánh bắt cá nhệch cực kỳ khó khăn, và nguyên liệu chế biến quá cầu kỳ.

7. Cá rô Đầm Sét

Một trong những món ngon không thể bỏ qua lúc đến Thanh Hóa đó là cá rô Đầm Sét. Bạn mang thể thưởng thức cá rô Đầm Sét vòng quanh năm, nhưng ngon nhất là vào mùa hè. Miếng cá rô chiên giòn, chấm mang mắm ớt cay cay the the hoặc tương bần, sẽ làm bạn bịn rịn mãi đó.

Đến Thanh Hóa buộc phải tìm gì về làm quà?

Bạn sở hữu thể tới các chợ địa phương, hoặc siêu thị để mua tậu đặc sản Thanh Hóa về cho người thân và bạn bè. Một số món ăn đặc sắc và dễ đóng gói như: nem chua, bánh gai Tứ Trụ, chè lam Phù Quảng, bánh răng bừa, bánh đa Chòm, bưởi tiến vua Luận Văn hay mắm tép Hà Yên.

Điểm Danh Các Resort, Khách Sạn Thanh Hoá Nổi Tiếng

Vậy nên nghỉ ngơi ở đâu sau một ngày dài du ngoạn, vui chơi hết mình ở Thanh Hóa?

1. Vinpearl Hotel Thanh Hóa

 • Địa chỉ: 27 Trần Phú, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
 • Giá tham khảo: từ 1.196.000đ/đêm

  Báo Giá Địa Điểm Du Lịch Tại Ba Vì Tốt Nhất
  Báo Giá Địa Điểm Du Lịch Tại Ba Vì Tốt Nhất

2. Mường Thanh Grand Thanh Hóa Hotel

 • Địa chỉ: Ngã ba Voi, khu đô thị Nam thành phố, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
 • Giá tham khảo: từ 887.000đ/đêm

3. Đại Việt Hotel

 • Địa chỉ: 19 Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
 • Giá tham khảo: 515.000đ/đêm

4. FLC Luxury Hotel Sầm Sơn

 • Địa chỉ: Đường Hồ Xuân Hương, phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá
 • Giá tham khảo: từ 1.778.000đ/đêm

5. Central Hotel

 • Địa chỉ: Lô 1, đại lộ Nguyễn Hoàng, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
 • Giá tham khảo: từ 808.000đ/đêm

Một trả lời tới to “Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hóa Tự Túc – Ngayhoibiahanoi.vn”

Bình luận đã bị khoá.