Tượng Gỗ Đẹp Chuẩn Phong Thủy Để Phòng Khách

  Tượng gỗ là một trong những món đồ trang trí nội thất phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ làm đẹp không gian phòng khách, tượng gỗ còn thể hiện phong cách và cá tính của chủ nhà.

  Thậm chí, một số ít bức tượng gỗ đặc biệt quan trọng như tượng gỗ Phật Di Lặc, tượng gỗ Quan Công còn được nhiều người tin rằng sẽ mang lại như mong muốn cho gia chủ .

  Tượng gỗ Phật Di Lặc mang lại may mắn

  Tượng gỗ Phật Di Lặc mang lại may mắn

  >>> CHIÊM NGƯỠNG NGAY: Top tượng phật Di Lặc đẹp nhất tại Lôi Phong

  Chính do đó, nhiều người còn sử dụng tượng gỗ để làm quà tặng Tặng. Với ý niệm người nhận quà sẽ nhận được nhiều như mong muốn, tài lộc từ bức tượng mang lại .
  Tuy nhiên, dù là mua khuyến mãi hay mua tượng gỗ đẹp để trang trí thì cũng cần lựa chọn kỹ càng. Đồng thời có những hiểu biết đơn cử về tượng gỗ để việc lựa chọn được đúng mực hơn .
  Trong bài viết này, … sẽ giúp hành khách tìm hiểu và khám phá ý nghĩa của một số ít bức tượng gỗ. Đồng thời trình làng tới hành khách 1 số ít mẫu tượng gỗ đẹp, tử vi & phong thủy, và cách kiểm tra chất lượng tượng gỗ .
  Với những thông tin này, hành khách sẽ thuận tiện chọn được bức tượng vừa lòng .

  1. Ý nghĩa của tượng gỗ trong đời sống người Việt

  Đối với người Việt, gỗ là một trong những nguyên vật liệu quen thuộc. Không chỉ thông dụng, phong phú về mẫu mã, chất lượng mà gỗ còn là vật tư mang tính tử vi & phong thủy tâm linh .
  Hơn nữa, gỗ còn mang vẻ đẹp mà khó có vật liệu nào sửa chữa thay thế được. Nên từ thời xưa, người Việt ta đã sử dụng gỗ trong nhiều khu công trình kiến trúc, thẩm mỹ và nghệ thuật. Trong đó, thông dụng nhất là nhà gỗ, tượng gỗ .

  Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ gỗ trắc đỏ đen

  Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ gỗ trắc đỏ đen
  Với đặc thù dễ khai thác, phong phú sắc tố, mang nhiều ý nghĩa, lại có hương thơm tự nhiên, gỗ là vật liệu được ưu thích số 1 để làm tượng. So với những vật tư khác như đá tự nhiên, đất sét … thì tạc tượng gỗ cũng dễ hơn. Đường nét cũng tinh xảo và uyển chuyển hơn .
  Chính cho nên vì thế, từ thời xưa, tượng gỗ đã gắn liền với đời sống người Việt. Không chỉ dùng để trang trí, tượng gỗ còn xuất hiện tại những đền thờ, miếu mạo. Tại những mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo thời xưa, tượng gỗ còn bộc lộ sự phong phú, uy quyền .

  1.1 Ý nghĩa tượng gỗ trong cuộc sống người Việt hiện đại

  Ngày nay, tượng gỗ vẫn đóng vai trò quan trọng trong đời sống người Việt. Tượng gỗ vừa dùng để tô điểm thêm cho khoảng trống căn nhà. Vừa dùng để làm món quà khuyến mãi ngay, biếu. Vừa có công dụng tử vi & phong thủy, giúp khoảng trống sống của gia chủ thêm phần phúc khí .

  Tượng gỗ tỳ hưu bằng gỗ bách xanh

  Tượng gỗ tỳ hưu bằng gỗ bách xanh
  Tượng gỗ đặc biệt quan trọng tương thích để đặt ở phòng khách, ban thờ, phòng thờ. Tùy vào tử vi & phong thủy mỗi mái ấm gia đình và tùy vào khoảng trống đặt tượng mà sẽ có những mẫu tượng gỗ khác nhau. Nên chọn đúng loại tượng, làm từ đúng vật liệu gỗ và đặt đúng khoảng trống .
  Như vậy không những càng tôn lên giá trị của bức tượng, mà còn khiến khoảng trống căn nhà của hành khách sang chảnh, đẹp tươi hơn .
  Để giúp hành khách thuận tiện lựa chọn, chúng tôi xin được ra mắt một vài mẫu tượng gỗ đẹp dưới đây. Những bức tượng gỗ này tương thích nhất là để trưng ở phòng khách. Ngoài ra hoàn toàn có thể dùng làm quà biếu, Tặng Kèm đều tương thích .

  2. Những mẫu tượng gỗ đẹp để phòng khách

  Tượng gỗ để ở phòng khách thường là những bức tượng mang ý nghĩa tử vi & phong thủy thông dụng. Những bức tượng này thường đem lại bình an, như mong muốn và không kén tuổi gia chủ .

  2.1 Tượng Phật Di Lặc

  Phật Di Lặc là một trong những vị Phật gắn bó thâm thúy trong đời sống người Việt. Người Việt tin rằng khi trưng tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ đem lại suôn sẻ, tài lộc. Bởi hình tượng Phật Di Lặc luôn gắn liền với nụ cười tươi, khuôn mặt tròn và phúc hậu .

  Tượng gỗ di lặc ngồi

  Tượng gỗ di lặc ngồi
  Tượng Phật Di Lặc thường được tạc với những đường nét quyến rũ, ánh mắt biểu lộ rõ niềm vui, sự hân hoan. Xung quanh Phật thường có hình ảnh những đồng xu hoặc tiệc đào … biểu lộ cho sự phong phú, sung túc .
  Tượng Phật Di Lặc được bộc lộ dưới nhiều hình dáng và hoạt động giải trí khác nhau : Phật Di Lặc cầm xâu tiền, Phật Di Lặc cầm thỏi vàng hoặc Phật Di Lặc bế theo những tiên đồng … Tất cả những hình dáng của tượng Phật Di Lặc đều được biểu lộ rất vui vui, phúc hậu nên gia chủ hoàn toàn có thể chọn bất kể dáng nào để ở phòng khách cũng được .

  2.2 Tượng Bát Mã

  Trong văn hóa truyền thống truyền thống, ngựa là loài vật tượng trưng cho sự thành đạt, thăng quan tiến chức đường sự nghiệp. Bát Mã là hình tượng tám con ngựa đang phi nước đại. Thể hiện nguồn năng lượng của sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, không ngừng đi lên .

  Tượng gỗ mã đáo thành công

  Tượng gỗ mã đáo thành công xuất sắc
  Do vậy, tượng Bát Mã đặc biệt quan trọng tương thích để ở phòng khách của những mái ấm gia đình làm kinh doanh thương mại hoặc để ở phòng tiếp khách của những công ty, doanh nghiệp .
  Người ta tin rằng khi trưng tượng Bát Mã tại phòng khách, người chủ nhà sẽ có được vận may về đường tài lộc. Đặc biệt tương thích với những người thích bay nhảy, phiêu lưu mày mò .

  2.3 Tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

  Bộ tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ cũng là một trong số những bộ tượng quen thuộc với người Việt. Đây là bộ tượng với hình ảnh ba vị Thần lớn tuổi, tượng trưng cho những điều lành .

  Tượng gỗ tam đa phúc lộc thọ

  Tượng gỗ tam đa phúc lộc thọ
  Đó là Ông Phúc ( đem lại điềm lành về đường con cháu, mái ấm gia đình ), Ông Lộc ( đem lại điềm lành về của cải, suôn sẻ ) và Ông Thọ ( đem lại điều lành về sức khỏe thể chất, sự sống ) .
  Dáng vẻ, phong thái của bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ chính là hình dáng nhân hậu, hoan hỉ. Nên rất tương thích để đặt ở phòng khách, tại những vị trí sang trọng và quý phái .

  2.4 Tượng gỗ Cá Chép hóa Rồng

  Cá Chép hóa Rồng là một trong những hình ảnh tượng trưng cho sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ vượt bậc. Giống như sự lột xác thành công xuất sắc, vượt qua khó khăn vất vả. Nên tượng gỗ Cá Chép hóa Rồng rất tương thích để tọa lạc ở phòng khách .

  Tượng gỗ cá chép hóa rồng bằng gỗ trắc

  Tượng gỗ con cá chép hóa rồng bằng gỗ trắc
  Nhiều người tin rằng, trong nhà có người đang thi tuyển mà đặt tượng Cá Chép hóa Rồng thì việc học tập thi tuyển sẽ thuận tiện hơn .
  Hơn nữa, bức tượng Cá Chép hóa Rồng cũng có rất nhiều phiên bản với cách bộc lộ khác nhau. Năng lượng của bức tượng này là nguồn năng lượng của sự can đảm và mạnh mẽ, biến hóa. Do vậy, tọa lạc ở phòng khách sẽ khiến không khí của căn nhà thêm phần sức sống mãnh liệt .

  2.5 Tượng Thần Tài

  Tương tự như tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài được nhiều người đặt trong nhà để cầu may về đường tài lộc. Hầu hết những mái ấm gia đình làm kinh doanh thương mại đều thờ tượng Thần Tài – Ông Địa .

  Tượng gỗ thần tài thổ địa

  Tượng gỗ thần tài thổ địa
  Tượng gỗ Thần Tài mang sắc khi vui tươi, với hình ảnh Thần Tài cầm xâu tiền hoặc thỏi vàng. Khi trưng ở phòng khách, sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, hút tài lộc .
  Những mái ấm gia đình làm kinh doanh thương mại đặc biệt quan trọng nên chọn tượng gỗ Thần Tài đặt ở phòng khách để thêm suôn sẻ trong việc làm kinh doanh thương mại .

  2.6 Tượng 12 Con Giáp

  Nếu không nắm rõ về tử vi & phong thủy hoặc không muốn chọn những bức tượng mang tính tử vi & phong thủy, hành khách hoàn toàn có thể chọn tượng 12 Con Giáp tương ứng với tuổi của mình để đặt ở phòng khách. Đặt tượng Con Giáp ở phòng khách sẽ biểu lộ đậm chất ngầu của chủ nhà rất rõ ràng .

  Tượng gỗ 12 con giáp

  Tượng gỗ 12 con giáp
  Nên chọn tượng có hoa văn tinh xảo để làm tôn lên hình tượng con giáp. Tùy vào con giáp và tính cách của người chủ nhà, mà hành khách hoàn toàn có thể chọn sắc thái cho bức tượng : Sắc thái mềm mịn và mượt mà, lịch sự và trang nhã hay cứng rắn, can đảm và mạnh mẽ …

  3. Gợi ý chọn tượng gỗ theo phong thủy ngũ hành của gia chủ

  Ngoài cách chọn tượng gỗ theo mẫu tượng, quý khách có thể chọn tượng gỗ theo phong thủy ngũ hành, theo tuổi của gia chủ. Các yếu tố cần quan tâm khi chọn tượng gỗ theo phong thủy ngũ hành là: loại gỗ, màu gỗ và hình tượng của tượng gỗ.

  3.1 Người mệnh Kim

  Trong đó, người mệnh Kim nên chọn gỗ có ánh vàng kết hợp nâu. Ví dụ: Gỗ hoàng đàn, bách xanh. Tránh sử dụng các loại gỗ có màu đỏ hoặc tính Hỏa. Người mệnh Kim có thể dùng tượng gỗ các linh thú như gà, khỉ, long, quy, kỳ lân, long mã.

  Tượng gỗ gà trống

  Tượng gỗ gà trống

  3.2 Người mệnh Thủy

  Người mệnh Thủy thì nên chọn những mẫu gỗ có màu đen hoặc vàng sáng. Có thể chọn gỗ mun, gỗ trầm hương. Những loại gỗ này có sắc tố và đặc thù tương thích với mệnh Thủy hơn cả. Người mệnh Thủy hoàn toàn có thể dùng tượng gỗ linh vật rồng để tương thích với ngũ hành .

  3.3 Người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa nên chọn những loại gỗ có tính nóng, màu đỏ hoặc màu nâu. Vì theo tử vi & phong thủy ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa tương thích với hầu hết những loại gỗ. Người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể dùng tượng linh vật Tỳ Hưu, Tượng cóc ba chân … để hợp ngũ hành .

  Tượng gỗ thiềm thừ

  Tượng gỗ thiềm thừ

  3.3 Người mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc thì nên chọn những loại gỗ có màu xanh hoặc xanh đen. Ví dụ như gỗ mun, gỗ trắc, gỗ trầm, có tính thủy. Bởi trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc nên dùng những loại gỗ có tính thủy, màu tối. Người mệnh Mộc cũng hợp với những linh vật mang tính Thủy. Đó là cá chép vàng, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại hay kỳ lân .

  Tượng ngựa gỗ phát tài

  Tượng ngựa gỗ phát lộc

  3.4 Người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ hợp với những loại gỗ có màu vàng nâu, nên chọn những loại tượng gỗ được làm từ gỗ mang sắc tố này. Đó là trầm hương, hoàng đàn … Hoặc cũng hoàn toàn có thể chọn những loại gỗ có ánh đỏ như gỗ sưa, gỗ hương đỏ … Linh vật tượng gỗ tương thích với người mệnh Thổ là Rồng phong phú, tỳ hưu, tượng gỗ 12 con giáp .

  Tượng gỗ tỳ hưu

  Tượng gỗ tỳ hưu

  4. Các loại gỗ chất lượng dùng để làm tượng

  Với lợi thế nguồn tài nguyên gỗ phong phú, đa dạng chủng loại về chủng loại, người Việt hoàn toàn có thể sử dụng rất nhiều loại gỗ khác nhau để làm tượng gỗ. Tuy nhiên, điển hình nổi bật nhất vẫn là những loại : gỗ hương, gỗ trắc, gỗ cẩm, gỗ thủy tùng, gỗ mun và gỗ mít .
  Mỗi loại gỗ đều có những đặc thù khác nhau, tương thích với những kiểu tượng khác nhau. Do vậy, tùy theo mẫu mã tượng mà người nghệ nhân sẽ chọn loại gỗ tương thích để sử dụng .

  4.1 Gỗ làm tượng thờ cúng

  Các loại gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun là những loại gỗ thường dùng để làm tượng thờ cúng. Bởi đây là những loại gỗ có chất lượng tiêu biểu vượt trội hơn hẳn. Độ nghệ thuật và thẩm mỹ của những loại gỗ này cũng vượt xa những loại gỗ thường .
  Hơn nữa, những loại gỗ này còn có mùi hương dễ chịu và thoải mái cùng với tuổi thọ cao. Cùng với đó, người Việt tin rằng những loại gỗ này có nguồn năng lượng đặc biệt quan trọng. Nên có tính tâm linh, tương thích để làm tượng thờ cúng tại gia hoặc tại đền, miếu .

  4.2 Gỗ làm tượng trang trí

  Các loại gỗ còn lại như gỗ cẩm, gỗ thủy tùng, gỗ mít … thì thường được sử dụng làm tượng trang trí. Bởi những loại gỗ này vẫn bảo vệ được độ nghệ thuật và thẩm mỹ cao với những vân và thớ gỗ độc lạ. Lại có số lượng nhiều, giá tiền không quá cao .
  Trong số những loại gỗ làm tượng trang trí, đặc biệt quan trọng nhất phải kể đến gỗ mít. Đây là loại gỗ không đắt tiền mà lại có tính ứng dụng rất cao. Phù hợp để làm cả tượng thờ lẫn tượng trang trí .
  Gỗ mít là loại gỗ phổ cập, giá tiền rẻ, chất lượng cao và lại tuổi thọ lâu bền. Từ lâu, gỗ mít đã được sử dụng để làm tượng gỗ đẹp tại Nước Ta. Gỗ mít được sử dụng để làm tượng thờ vì người Việt tin rằng gỗ mít có nguồn năng lượng tâm linh rất lớn .

  5. Các yếu tố đánh giá tượng gỗ đẹp

  Dù yếu tố đẹp hay xấu nhờ vào nhiều vào thẩm mỹ và nghệ thuật và sở trường thích nghi của người lựa chọn bức tượng. Nhưng nhìn chung, giới trình độ vẫn có một vài tiêu chuẩn nhất định để nhìn nhận tượng gỗ đẹp hay không. Một bức tượng gỗ sẽ được công nhận là “ đẹp ” khi thỏa mãn nhu cầu được những yếu tố sau :

  5.1 Sử dụng gỗ chất lượng cao, đã được xử lý cẩn thận

  Yếu tố số 1 để nhìn nhận chất lượng tượng gỗ là sử dụng nguyên vật liệu gỗ tốt. Gỗ chất lượng càng tốt thì bức tượng càng có độ triển khai xong cao. Hơn nữa, khi sử dụng gỗ tốt, tuổi thọ của tượng gỗ cũng được lâu hơn .

  Tượng gỗ đại bàng chúa tể bầu trời

  Tượng gỗ đại bàng chúa tể khung trời
  Thậm chí, với 1 số ít loại gỗ đặc biệt quan trọng, tượng còn tỏa mùi hương. Như vậy càng làm ngày càng tăng giá trị của bức tượng .
  Bên cạnh đó, chất lượng giải quyết và xử lý của gỗ cũng rất quan trọng. Nếu gỗ giải quyết và xử lý không tốt, nhiệt độ trong gỗ vẫn còn cao thì năng lực tượng bị nứt, vỡ sau thời hạn ngắn sử dụng là khó tránh khỏi. Tượng gỗ tốt nhất nên có nhiệt độ dưới 10 % .
  Gỗ khô tuy sẽ cần nhiều sức lực lao động để điêu khắc, chạm trổ hơn nhưng sẽ đem lại chất lượng tượng tốt hơn. Tuổi thọ tượng gỗ cũng sẽ cao hơn .

  5.2 Đường nét điêu khắc uyển chuyển, có hồn

  Linh hồn của bức tượng chính là những đường nét mà người thợ điêu khắc, chạm trổ để bức tượng thành hình. Do đó, bức tượng gỗ đẹp là bức tượng phải có đường nét chân thực .

  Tượng gỗ di lạc ngũ phúc

  Tượng gỗ di lạc ngũ phúc
  Với những bức tượng mang tính vui mừng như tượng Phật Di Lặc, tượng Ông Địa, Thần Tài … thì đường nét cần quyến rũ. Với những bức tượng cần bộc lộ khí chất can đảm và mạnh mẽ, quyền uy như tượng Quan Công thì đường nét cần rắn chắc, rõ ràng .
  Quan trọng nhất, những đường nét của bức tượng phải tạo cho người xem cảm xúc chân thực, cảm nhận được nguồn nguồn năng lượng toát ra từ bức tượng. Nếu không, bức tượng đó được coi là không có hồn .

  5.3 Màu sắc của tượng tươi sáng rõ rệt

  Màu sắc của tượng đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào vật liệu gỗ. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến giải quyết và xử lý và tạo màu gỗ văn minh như thời nay thì cải tổ sắc tố cho một bức tượng gỗ là điều không quá khó .
  Do đó, khi chọn tượng gỗ, hành khách cần quan tâm chọn tượng có sắc tố tươi tắn. Tùy theo sắc thái của bức tượng và tử vi & phong thủy của bản thân mà chọn màu sao cho tương thích .

  Tượng gỗ di lặc kéo bao tải tiền tươi sáng

  Tượng gỗ di lặc kéo bao tải tiền tươi sáng
  Về cơ bản, nên chọn hai màu chủ yếu là màu nâu đỏ hoặc vàng sáng. Đây là hai màu thông dụng nhất lúc bấy giờ. Hai sắc tố này vừa bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật cho bức tượng. Vừa hòa giải với sắc tố của những món đồ nội thất bên trong khác trong mái ấm gia đình .

  6. Địa chỉ uy tín mua tượng gỗ đẹp trang trí, làm quà

  Để kiểm tra được chất lượng của tượng gỗ tốt hay không là điều rất khó nếu hành khách không phải người chơi gỗ chuyên nghiệp. Do vậy, tốt nhất nên chọn những địa chỉ uy tín để mua tượng gỗ đẹp. Nhất là khi chọn tượng gỗ để Tặng, biếu trong những dịp lễ, tết .
  Địa chỉ uy tín để mua tượng gỗ cần phải bảo vệ có những yếu tố :
  ● Có chủ trương bán hàng, bh loại sản phẩm rõ ràng. Bởi chỉ những đơn vị chức năng cung ứng mẫu sản phẩm uy tín, tự tin vào chất lượng mẫu sản phẩm mới chuẩn bị sẵn sàng đồng ý Bảo hành cho mẫu sản phẩm của họ .
  ● Cung cấp không thiếu thông tin về loại sản phẩm cho người mua. Thông tin đúng mực, không mập mờ, rơi lệch .
  ● Nhân viên tư vấn nắm rõ mọi thông tin về loại sản phẩm, tư vấn nhiệt tình và phân phối đúng mong ước của người mua .

  6.1 Mua tượng gỗ đẹp tại Lôi Phong

  Lôi Phong là một trong những đơn vị chức năng phân phối tượng gỗ đẹp chất lượng nhất lúc bấy giờ. Tại Lôi Phong, chúng tôi tôn vinh chất lượng của mẫu sản phẩm và đặt sự hài lòng của người mua lên đầu .
  Mọi mẫu sản phẩm tượng gỗ tại đây đều được thực thi bởi những nghệ nhân tay nghề cao. Do vậy, mỗi loại sản phẩm đều có độ triển khai xong cao. Đường nét cũng rất tinh xảo, gọn gàng .

  Tượng gỗ Loi Phong

  Tượng gỗ Loi Phong
  Điểm độc lạ lớn nhất của loại sản phẩm tượng gỗ tại Lôi Phong với những tên thương hiệu khác là lột tả được sự chân thực qua những đường nét điêu khắc. Đảm bảo hành khách sẽ hài lòng khi lựa chọn tượng gỗ tại đây để làm quà biếu hay để trang trí nhà cửa .

  Để tham khảo thêm các mẫu tượng gỗ đẹp khác của Lôi Phong, mời quý khách truy cập: https://ngayhoibiahanoi.vn/

  Hoặc đến xem mẫu sản phẩm trực tiếp tại :
  Địa chỉ xưởng sản xuất : QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam
  hotline : 096.393.7586

  Bài viết liên quan
  0989283268