Xu hướng là gì? Cách xác định xu hướng bằng Trend Line

Xu hướng là gì? Cách xác định xu hướng bằng Trend Line.Đối với những trader thường xuyên giao thiệp trong thị trường như tiền điện tử, forex, gold, stocks,…điều quan trọng đấy là buộc phải xác định được xu thế của thị trường trong tương lai. Nhiều người tiêu dùng xác định đúng thị trường sở hữu khả năng kiếm được lợi nhuận từ thị trường cao hơn, giảm thiểu được rủi ro khi đặt lệnh và xây dựng được cơ sở để mang thể ứng dụng được hiến lược giao dịch phù hợp. Vậy, xu hướng là gì? Trong bài viết này, hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu về khái niệm này nhé!

Xu hướng là gì? Cách xác định xu hướng bằng Trend Line
Xu hướng là gì? Cách xác định xu hướng bằng Trend Line

Trend là gì?

Trend mang tức thị xu hướng ở trong tiếng Anh. Trend được hiểu là các trào lưu hay xu thế được nhiều người sử dụng rộng rãi đến. Việc xác định trend đóng vai trò rất quan yếu trong lĩnh vực marketing.

Ở trong thị trường đầu tư tài chính cũng như vậy, việc xác định chính xác trend sẽ giúp cho các nhà đầu tư đưa ra quyết định yêu thích với từng thị trường khác nhau. Điều này dẫn đến lợi nhuận sẽ được hợp lý hóa nhất.

Xu hướng ở trong thị trường là gì?

Xu hướng thị trường hay còn được gọi là xu hướng (tiếng Anh gọi là Market trend) được hiểu là sự đi lại của thị trường đi theo 1 hướng nhất quyết phê duyệt thời gian.

Ba dòng xu thế đa dạng ở trong thị trường như sau:

 • Thứ nhất là xu hướng tăng (uptrend): Đây chính là giai đoạn di chuyển nâng cao giá theo thời gian
 • Thứ hai là xu thế giảm (downtrend): Đây chính là giai đoạn thị trường đi lại giảm giá theo thời gian
 • Thứ ba là xu hướng đi ngang (sideways): Đây chính là giai đoạn thị trường chuyển động tại một vùng giá theo thời gian

Ngoài ra, lúc chấm dứt xu thế nâng cao (uptrend) thì thị trường có khả năng chuyển sang xu thế giảm (downtrend) hay xu thế đi ngang (sideways), không sở hữu 1 quy định cụ thể nào cho xu hướng tiếp theo và những chiếc xu thế khác cũng hao hao như thế.

Xu hướng là gì? Cách xác định xu hướng bằng Trend Line
Xu hướng là gì? Cách xác định xu hướng bằng Trend Line

Cấu trúc xu hướng thị trường là gì?

Trong thị trường tài chính, có 3 cái xu hướng chính là tăng, giảm và đi ngang. Tương ứng có 3 cái xu hướng này là 3 dạng cấu trúc xu hướng như sau:

 • Thứ nhất là cấu trúc xu thế tăng: Đây là cấu trúc thị trường tạo ra những đỉnh và đáy mới cao hơn đỉnh và đáy cũ. Ngoài ra, xu hướng tăng này vẫn tiếp tục diễn ra cho đến khi cấu trúc xu hướng nâng cao bị phá vỡ.
 • Thứ hai là cấu trúc xu thế giảm: Đây là cấu trúc thị trường tạo ra cá đỉnh và đáy mới thấp hơn đỉnh và đáy cũ. Ngoài ra, xu hướng giảm này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra cho tới khi cấu trúc xu thế giảm bị phá vỡ.
 • Thứ ba là cấu trúc xu hướng ngang: Đây chính là cấu trúc thị trường tạo ra các đỉnh và đáy mới bằng với những đỉnh và đáy cũ. Ngoài ra, xu hướng ngang này sẽ tiếp tục diễn ra cho đến lúc cấu trúc xu hướng giảm bị phá vỡ.

Xác định xu hướng bằng Trend Line

Nên chọn căn hộ Vinhome West Point loại nào phù hợp với gia đình trẻ?
Nên chọn căn hộ Vinhome West Point loại nào phù hợp với gia đình trẻ?

Đây là bí quyết xác định xu thế được nhiều người dùng đam mê do khả năng linh hoạt của nó. Chúng không những có thể giúp người dùng xác định xu thế mà còn có thân xác định Hỗ Trợ và Kháng Cự.

Việc vẽ khá đơn giản, người dùng chỉ bắt buộc vẽ một đường line nối những đỉnh lại sở hữu nhau và một đường line nối các đáy lại sở hữu nhau. Các đường line như thế này được gọi chung là Trend Line (Đường Xu Hướng)

Một số lưu ý lúc vẽ đường line:

 • Thứ nhất là đường trend line phải đi qua ít nhất là 2 đỉnh (đáy) nến
 • Thứ hai là đường trend line có thể cắt thân nến hoặc râu nến
 • Thứ ba là đường trendline nối đỉnh và đường line nối đáy, hơn nữa, 2 đường này nên nằm song song mang nhau.
 • Thứ tư là cách vẽ đường trend line chỉ sở hữu tính khá và ko thể nào chuẩn xác từng tí một. Chúng cũng ko nên nối đỉnh này, nối đáy kia, ko nhất quyết là nó buộc phải đi qua các đỉnh (đáy) và cũng ko bắt buộc nhất thiết là nó nên đi qua đỉnh (đáy) cao nhất hoặc tốt nhất.

  Ngày hội Bia Hà Nội 2021 tại Hà Nội : Vạn con người, một đam mê
  Ngày hội Bia Hà Nội 2021 tại Hà Nội : Vạn con người, một đam mê

Tác dụng của đường Trend Line:

 • Thứ nhất là dùng để xác định xu thế thị trường. Đường Trend Line dốc lên chính là xu hướng tăng, dốc xuống là xu thế giảm và đi ngang là sideway.
 • Thứ hai là trend line nối đỉnh được gọi là đường Kháng Cự và lúc giá chạm vào đường line này sở hữu khả năng là giá sẽ quay đầu lại giảm xuống.
 • Thứ ba là đường trend line nối đáy được gọi là đường Hỗ Trợ và khi giá chạm vào đường line này sở hữu khả năng là giá sẽ quay đầu nâng cao lên lại.

  Ngày hội Bia Hà Nội 2021 tại Hà Nội : Vạn con người, một đam mê
  Ngày hội Bia Hà Nội 2021 tại Hà Nội : Vạn con người, một đam mê

Trên đây là bài viết giới thiệu về Xu Hướng của Beat Đầu Tư, hy vọng các kiến thức hữu ích này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về Xu Hướng.

Trả lời