Ý chí nghị lực: Một “điểm tựa” để bước đến thành công

Mục lục

Tục ngữ đã có câu: “Thất bại là mẹ của thành công”. Cuộc sống của chúng ta luôn là một chuỗi khó khăn và thử thách. Nếu hèn nhát và yếu đuối chắc chắn ta sẽ thất bại và gục ngã. Những nếu có ý chí nghị lực chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua để vươn tới thành công. Như vậy trong cuộc sống, ý chí nghị lực luôn là người bạn đồng hành cùng con người. Vậy, vai trò của ý chí nghị lực trong cuộc sống là gì? Làm thế nào để rèn luyện ý chí nghị lực? Hãy cùng UNICA tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời các bạn nhé.

Ý chí và nghị lực là gì?

– Ý chí nghị lực là sự quả cảm, là nghị lực khác thường, là bản lĩnh của con người vượt qua mọi khó khăn vất vả và thử thách để vươn tới thành công xuất sắc .
– Người có ý chí và nghị lực là người luôn đương đầu với mọi khó khăn vất vả thử thách, là người dám nghĩ, dám làm, không sợ khó, không sợ khổ .

Vai trò của ý chí nghị lực trong cuộc sống

Ý chí nghị lực mang đến thành công trong cuộc sống

– Ý chí nghị lực của con người không phải tự nhiên sinh ra, mà nó xuất phát và được rèn luyện từ gian nan của đời sống. Người xưa thường nói : “ Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời ”, khi người ta bị hiếp đáp nghèo khó, tủi nhục thì ý chí nghị lực và sự quyết tâm vượt qua số phận để cải tổ đời sống sẽ cao lên gấp bội .
– Đối với những người suôn sẻ sinh ra trong đời sống nhung lụa, giàu sang thì ý chí nghị lực của họ yếu dần đi và hoàn toàn có thể mất đi nếu như họ không nỗ lực. Đến một lúc nào đó, khi họ gặp thất bại và khó khăn vất vả thường sụp đổ nhanh gọn và bỏ cuộc sớm. Vậy nên muốn có nghị lực ta phải rèn luyện, đi từ gian khó mà lên. Trời không lấy hết đi của ai thứ gì, nghị lực là gia tài lớn nhất và vô giá mà đời sống ban tặng cho những người bị đời sống lấy đi sự suôn sẻ .

Ý chí nghị lực tạo sự bản lĩnh và dũng cảm

– Người có ý chí và nghị lực là người luôn đương đầu với mọi khó khăn vất vả thử thách, là người dám nghĩ, dám làm, dám sống. Câu chuyện về chàng trai Nguyễn Sơn Lâm, chỉ cao chưa đầy một mét, đi phải chống nạng nhưng lại giỏi ba thứ tiếng, từng thi Nước Ta Idol 2010, năm 2011, anh là người đã chinh phục đỉnh Phanxipăng và trở thành người khuyết tật Nước Ta tiên phong đặt chân lên đỉnh núi này mà không cần đến sự trợ giúp của người khác .
– Vì vậy, con người ta đừng tự chỉ biết tự trách bản thân vì mình sinh ra không được như mong muốn hơn người khác. Dù ở trong thực trạng nào cũng phải biết nỗ lực vươn lên để biến những điều không như mong muốn thành động lực để làm ra bản lĩnh và bước đến thành công xuất sắc .

Ý chí nghị lực giúp bạn khắc phục mọi khó khăn và thử thách

Có thể thấy, ý chí nghị lực giúp tất cả chúng ta khắc phục những khó khăn vất vả và thử thách, rèn cho ta niềm tin và thôi thúc tất cả chúng ta luôn hướng về phía trước, vững tin vào tương lai. Người phương tây từng nói ” hãy hướng về ánh sáng, mọi bóng tối sẽ ngả sau sống lưng bạn “, Nick Jivucic từng nói ” Không có tiềm năng nào quá lớn, không có tham vọng nào quá xa vời “, chị Đặng Thùy Trâm từng nói ” Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố ” tổng thể đều tiềm ẩn trong đó những thông điệp lớn lao về ý chí và nghị lực .

>>> Xem ngay: Bí quyết để vẽ được một sơ đồ tư duy đẹp mắt, ấn tượng

y-chi-nghi-luc(1).jpg

Ý chí nghị lực sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn vất vả, thử thách trong đời sống

Ý chí nghị lực giúp bạn tự tin hơn 

– Có lẽ, bạn không còn lạ lẫm với câu truyện của một người nổi tiếng như Bill Gate. Ông đã bỏ lỡ con đường học của mình để tự xây dựng một công ty ứng dụng nhưng khởi đầu nào cũng phải trải qua thất bại và ông cũng không ngoại lệ. Và nhờ có ý chí nghị lực khác thường sau bao lần vấp ngã, ông cũng không bỏ cuộc và ở đầu cuối ông đã trở thành triệu phú bậc nhất của trái đất. Hay câu truyện của Chungzuzung – quản trị tập đoàn lớn Huyndai Nước Hàn cũng có xuất phát điểm là một người nông dân, công nhân rồi đến quản trị tập đoàn lớn Huyndai cũng là cả một quy trình “ nguy hiểm rèn luyện ” mới thành công xuất sắc .
– Chính thế cho nên, giàu hay nghèo không quan trọng, quan trọng là bạn có thực sự tự tin là mình hoàn toàn có thể vượt qua khó khăn vất vả, thử thách để có được thành công xuất sắc hay không thôi. Thành công không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi mà nó nhờ vào vào ý chí nghị lực của bản thân bạn mỗi ngày .

Làm gì để rèn luyện ý chí nghị lực

Để rèn luyện nghị lực, bạn phải rèn ở ba phương diện đó là : tâm lý, quyết định hành động và hành vi. Vì vậy, để được gọi là người có nghị lực ta phải đạt mức : tâm lý thông sâu, sáng tạo độc đáo ; niềm tin quyết đoán và hành vi bền chắc, tự chủ. Những đức tính này phải trung hòa, nếu thái quá sẽ có hại cho nghị lực .

1. Chia nhỏ mục tiêu, chậm rãi và kiên trì thực hiện

Hãy thực thi những tiềm năng thời gian ngắn, dễ triển khai thay vì ôm đồm một đống việc làm. Bạn nên chia nhỏ tiềm năng trong một khoảng chừng thời hạn nhất định, hoàn thành xong theo kiểu cuốn chiếu

2. Rèn luyện thể thao định kỳ 

Ưu tiên việc rèn luyện thể thao, coi đó là việc mình cần làm mỗi ngày. Việc rèn luyện thể thao không riêng gì giúp cho có sức khỏe thể chất mà còn duy trì ý chí nghị lực ý thức để ship hàng cho những tiềm năng lâu dài hơn khác trong đời sống .

3. Kết bạn nhiều hơn

Trong quá trình làm việc nếu bạn cảm thấy khó khăn và thiếu ý chí tại sao bạn không nghĩ đến một người sẽ đồng hành cùng, có thêm một trợ thủ đắc lực thường xuyên nhắc nhở bạn sẽ giúp bạn có ý chí làm việc hơn.

4. Ăn mừng những thành quả nhỏ

Ngoài việc kiên thì thực thi những tiềm năng đã đề hay những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề rút ra sau những lần thất bại ngoài những bạn còn phải tự khen thưởng bản thân mình. Trong quy trình thực thi tiềm năng ở đầu cuối đã triển khai xong được những tiềm năng nhỏ trên dù điều đạt được là khá khiêm tốt. Điều này có tính năng là động lực giúp bạn có ý chí nghị lực để tiến xa hơn tới tiềm năng .

>>> Xem ngay: Cách viết báo cáo thử việc hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Khóa học “Bí quyết làm chủ thời gian”

Chúng ta biết, thời hạn rất quý báu và cần phải quản trị được quỹ thời hạn hài hòa và hợp lý để thành công xuất sắc. Chính vì ngay bây, những bạn cần lên một kế hoạch thời gian ngắn và dài hạn cho bản thân mình để đời sống đổi khác .

>>> Nắm trọn bộ phương pháp làm chủ cuộc sống và thời gian với khóa học “Bí quyết làm chủ thời gian” của giảng viên Đào Lan Phương trên UNICA.

Khóa học ” Bí quyết làm chủ thời hạn ”
Với 30 bài giảng, bạn sẽ học được những khuynh hướng hiểu được tầm quan trọng của việc làm chủ thời hạn và sắp xếp thời hạn hiệu suất cao, khoa học. Không những thế, bạn còn nắm được công thức tuyệt mật để đem đến niềm vui, giải pháp thao tác hiệu suất cao, phân loại và quản trị chuỗi thời hạn hài hòa và hợp lý .
Xem cụ thể khóa học tại đây
Xem ngay : Bí quyết làm chủ thời hạn
Tóm lại, ý chí nghị lực là thước đo phẩm giá của con người. Mỗi tất cả chúng ta hãy rèn luyện để có ý chí và nghị lực sống. Sống không hèn nhát và yếu ớt. Muốn vậy ngay từ giờ đây bạn hãy là chính bạn với những tham vọng và khát vọng và rèn luyện để vươn tới thành công xuất sắc nhé !

Ngoài ra, để có thêm nhiều kiến thức về kỹ năng mềm cũng như các kỹ năng giao tiếp mời bạn đọc cùng tìm hiểu các khóa học giao tiếp, học bất động sản có trên Unica.vn ngay nhé.

Đánh giá :

Tags:

Kỹ năng mềm

11 Trả lời “Ý chí nghị lực: Một “điểm tựa” để bước đến thành công

Trả lời